ดาวกับดวง วันอังคารที่ 4 ธันวาคม 2561 โดย พิมพ์พรร

แฟ้มภาพ

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตาลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะเครียดกับคู่ครองและคนรักอยู่บ้าง จะมีความทรหดอดทนเพิ่มขึ้น อาจเคร่งเครียดกับหุ้นส่วนหรือเพศตรงข้าม เป็นภาวะที่ท่านจะข่มจิตใจตนเองได้ลำบาก ธุรกิจติดต่อจะสำเร็จเป็นประโยชน์ได้ดีพอสมควรและเป็นความสุข งานจะรุดหน้าอย่างรวดเร็ว การสมาคมและการเดินทางไม่ค่อยราบรื่น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้งานจะดีขึ้น จะกระจายความเจริญก้าวหน้าไปอีกหลายด้าน มีเกณฑ์จะซื้อบ้านใหม่หรือปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้น่าอยู่และสะดวกสบายขึ้น มีเกณฑ์จะได้ซื้อเครื่องมือเครื่องใช้ที่ทันสมัย และมีราคาสูง การเงินถ้ายังไม่คล่องตัวท่านก็จะได้รับความช่วยเหลือจากคู่ครองหรือคู่สัญญาด้วยดี การค้าและการประสานประโยชน์ในวันนี้จะรุ่งโรจน์มาก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะรู้สึกเคร่งเครียด ข่าวสารต่างๆ ที่เข้ามาในวันนี้ไม่ค่อยเป็นไปในทางที่ดีนัก การเจรจาในด้านต่างๆ จะเป็นผลสำเร็จได้ยาก ด้านความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามก็ยังมีความไม่แน่นอน มีโอกาสจะผิดหวังหรือพลิกผันไปได้หลายแบบ อาจมีปัญหาเรื่องคู่ครอง แต่หากถนอมน้ำใจหรือไม่พูดให้เสียหายก็จะรักษาสถานการณ์เอาไว้ได้ด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้งานจะทำกำไร หรือมีลาภผลให้พอสมควร ธุรกิจติดต่อยังเป็นงานหลัก จะได้งานเพิ่มขึ้น หรือได้งานใหม่อย่างคาดไม่ถึง มีเกณฑ์จะได้งานแบบคาดไม่ถึงอยู่ด้วย ท่านอาจจะเหนื่อยหรือวิตกกังวลหนักขึ้นท่านจะอารมณ์เสียได้ง่าย อาจมีเรื่องให้ตื่นเต้นตกใจหรือทำให้เสียอารมณ์ได้ง่าย ท่านจะต้องเหน็ดเหนื่อยหรือยุ่งยากใจเพิ่มขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้งานจะมีความเจริญก้าวหน้าและเห็นคุณค่ากลายเป็นเงินเป็นทองได้ง่าย ท่านต้องการแสดงฝีมือและผลงานให้ปรากฏในกลุ่มผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก ญาติมิตรจะช่วยเหลือด้านเงินทุนและช่วยให้เครดิตดีขึ้น พวกที่ต้องติดต่อกับต่างประเทศยังพอเห็นความหวัง ผู้ใหญ่จะช่วยเหลือสนับสนุนท่านด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ดวงชะตาค่อนข้างจะตกลงในเรื่องหน้าที่การงาน อาจสำนึกได้ว่าท่านตัดสินใจผิดพลาด คนที่เคยดีต่อกันอยู่ก็กลับเปลี่ยนไปเป็นคนละคน มีเกณฑ์จะขัดแย้งกับหุ้นส่วนหรือคู่สัญญา หากมีคดีความควรประนีประนอมหรือไม่ก็ประวิงเวลาออกไปก่อนให้นานที่สุด คนรักหรือคู่ครองจะร้อนเข้าหากัน มีเกณฑ์จะมีเรื่องให้ตื่นเต้นตกใจอยู่ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้รายได้จะลดลงไปกว่าปลายสัปดาห์ก่อน ความวุ่นวายในงานจะรุนแรงขึ้น ส่วนตัวท่านแม้จะมีความอดทนได้มากแต่ก็ยังไม่วายเสียหาย มีเกณฑ์บาดเจ็บ หรือมีเหตุให้ต้องรักษาด้วยการผ่าตัด อาจจะต้องระวังเรื่องร้ายๆ โดยเฉพาะการเดินทาง ไม่ควรประมาทหรือไว้ใจเหตุการณ์รอบๆ ตัว โทสะท่านจะร้ายมากกว่าที่คิด

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ดวงชะตาค่อนข้างตกต่ำ การเงินจะมีปัญหาอย่างต่อเนื่องคงต้องหมุนเงินเข้ามาให้มากขึ้น หากท่านเป็นลูกหนี้ก็จะถูกเจ้าหนี้ติดตามทวงอย่างไม่ไว้หน้า ไม่ค่อยมีกำลังใจในการต่อสู้ชีวิต สุขภาพจะทรุดโทรมลงเรื่อยๆ ควรระวังเรื่องร้ายๆ หรือต้องคดีอาญาเอาไว้ด้วย ลาภผลจะถูกบั่นทอนหรือไม่มีโอกาสเจริญงอกงาม

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้งานที่ทำจะมีความหวังมากขึ้น ไม่ว่าจะทำอะไรอยู่ก็จะมีสังคมที่กว้างขวางออกไป ธุรกิจติดต่อจะคล่องตัวขึ้น จะได้ข่าวสารที่ทำให้รู้สึกสบายใจ อารมณ์เริ่มเย็นลงกว่าแต่ก่อน มีความเคลื่อนไหวช้าลง งานเก่าก็จะขยับขยายให้ได้ตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้น ผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชาจะช่วยเหลือประคับประคองเรื่องงานเป็นอย่างดี สภาพการณ์เหมาะแก่การโฆษณาประชาสัมพันธ์

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้งานค่อนข้างตรากตรำ หรือรู้สึกเหน็ดเหนื่อยมากขึ้น บางทีอาจเกิดอารมณ์ร้อนในเรื่องงาน ถ้าเป็นลูกจ้างคนอื่นอยู่ก็ควรอดทนและดำเนินชีวิตแบบปิดทองหลังพระไปก่อน ท่านอาจมีสิทธิตกงานได้หากดื้อดึงแข็งขืนกับเจ้านาย อำนาจบารมีของท่านจะลดลง อาจถูกกลั่นแกล้งให้หมดความสำคัญไป หากจะทำคะแนนด้านการศึกษาเล่าเรียนได้บ้างก็ไม่ค่อยดีนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ ท่านจะทำกิจการใดก็ราบรื่นทุกอย่าง เพื่อนพ้องและบริวารเห็นคุณงามความดีของท่านที่ได้บำเพ็ญไว้ ไม่ว่าต่อหน้าหรือลับหลังเขาก็ตามบริวารของท่านจะเกิดแตกร้าวกับผู้คนของเขาเอง ท่านคอยดูอยู่ในความสงบจะดีกว่า เขาจะได้รู้จักแก้ปัญหาของตัวเองได้บ้าง มีโอกาสได้รับเงินสดจากญาติมิตรสนิทที่ฐานะดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะอยู่กับที่หรือเดินทางไกลก็ตาม จะได้ลาภและสิ่งของที่เชิดหน้าชูตา ไม่เหมาะที่จะเป็นผู้อยู่หัวแถวของการแสดง ไม่ควรดูมวยริมเวที อาจมีหนู กระรอกหรือกระแตเข้าบ้าน ไม่ควรเจรจากับคนบ้าหรือคนเมาหรือพูดภาษาที่ท่านฟังไม่ออก ท่านอาจจะใจเร็วหรือใจร้อนเกินกว่าจะแก้ได้ทัน

 

ที่มา:มติชนออนไลน์

Previous articleธุรกิจประกันแย่งเค้กเบี้ยสุขภาพปี”62 อลิอันซ์-ซิกน่าแห่จับกลุ่มสูงวัย-ระดับบน
Next articleเศร้า! “เปี๊ยก พิศาล” เสียชีวิตแล้วจากอาการหัวใจวาย ในวัย 73 ปี