ดาวกับดวง วันจันทร์ที่ 13 มกราคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะพบเพื่อนฝูงหลายคนซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นผู้สูงอายุกว่า ญาติที่เป็นเพศตรงข้ามหรือพี่ป้าน้าอาให้ลาภเป็นเงินสดแก่ท่านจำนวนหนึ่ง ญาติมิตรที่มีบ้านอยู่ริมน้ำจะไปมาหาสู่นำลาภมาให้ ความรักระหว่างท่านกับคู่ครองมีความสุขสบายดี ผู้ที่คนรักอยู่ไกลจะได้ติดต่อกันมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านทำกิจการงานทุกอย่างด้วยความราบรื่น รับทรัพย์ด้วยความสะดวกสบายใจ ได้รับจดหมายเอกสารหนังสือ หรือข้อความที่ทำให้มีความหวัง จะมีความคิดเห็นไม่ตรงกับเพื่อนบางคน มีผู้อื่นเข้ามายุ่งยากในบ้านท่าน เช่น เข้ามาเดินสายไฟฟ้าใหม่โดยไม่จำเป็น มีโอกาสที่จะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากผู้ใหญ่ในวงการงาน ถ้ารอคอยคำตอบไม่ว่าเป็นข่าวสารหรือจดหมายใดๆ จะได้รับในเร็วๆ นี้ จะมีเรื่องทะเลาะกับผู้อื่นในเรื่องการเงิน การลงทุนทำกิจการใหม่ๆ ยังไม่เหมาะกับท่านในระยะนี้ บริวารบางคนจะเล่นการพนันหรือเสพสุรา ผู้ใหญ่มอบหมายการงานให้ท่านทำ ควรตั้งใจให้เข้มแข็งจะได้ไม่พลาดพลั้ง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะมีการเดินทางโดยไม่เต็มใจโดยเฉพาะการเดินทางด้วยเรือหรือทางน้ำ ผลประโยชน์หรือรายได้ที่หวังไว้ยังไม่แน่นอน จะเกิดความเข้าใจผิดกันในระหว่างหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน ซึ่งถ้าเกิดขึ้นจริงๆ แล้วจะทำความเสียหายให้แก่ท่านไม่น้อย ท่านกับคู่หมั้นคู่สมรสอาจมีปากเสียงกันได้โดยง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะได้รับข่าวดีจากผลงานที่แสดงออกและคำยกย่องของบริวาร มีรายจ่ายที่จำเป็นอันหลีกเลี่ยงไม่ได้ อาจจะต้องซื้อขายที่ดิน เพื่อกอบกู้เหตุการณ์บางอย่าง ถ้าท่านให้เงินผู้อื่นไปลงทุนจะเป็นการสูญเปล่า เหตุผลของบริวารเป็นสิ่งที่ท่านรับฟังได้ แต่มักไม่เป็นความจริง การจับจ่ายใช้สอยเป็นไปอย่างฟุ่มเฟือย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะแพ้อาหาร อากาศและสิ่งแวดล้อมต่างๆ จะรักษาตนให้พ้นจากอันตรายต่างๆ ก็ทำได้ยาก ไม่ควรใช้ค้อนตอกตะปูด้วยโทสะจริต การลงทุนต่างๆ เพื่อหวังผลระยะยาวเป็นสิ่งที่ไม่ได้ผล ใช้สอยบริวารให้ทำงานสำคัญไม่ได้รับผลดี การลงทุนระยะยาวนานควรระงับไว้ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านที่มีบริวารดีช่วยเหลือการงานแข็งแรง ระยะนี้เขาจะเจ็บไข้แต่สามารถรักษาให้หายได้โดยเร็ว มีความวิตกกังวลในเรื่องการเงิน อันเป็นเรื่องที่จะต้องแก้ไข คนโสดจะพบรักที่เป็นคนดื้อดึงและปากหวาน และช่วยเหลือการงานในบ้านไม่ได้เลย เว้นแต่ทำงานที่เขาพอใจ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีโชคดีในเรื่องที่เกี่ยวแก่ทางไกลต่างๆ แม้มีเรื่องที่ต้องอธิบายก็มีผู้เข้าใจได้เร็ว มีงานทางด้านวิทยาศาสตร์เพิ่มขึ้น ได้รับความสำเร็จอย่างรวดเร็วในการปฏิบัติงานประจำ ไม่โกรธผู้ร่วมงานที่ปฏิบัติไม่ตรงตามคำสั่งของท่าน บริวารที่มีความรู้พิเศษจะปฏิบัติงานช่วยเหลือท่านอย่างเต็มกำลัง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านทำงานสำรวจตรวจตรา หรือค้นหาสิ่งของต่างๆ ได้ผลดี ทำงานถ้าไม่มีเรื่องยุ่งยากกับบริวารก็จะได้รับความสำเร็จอย่างสูง การเดินทางไกลเพื่อไปหาผู้ใหญ่ไม่ได้ผล บริวารที่มีฐานะดีจะหาคนรับใช้มาช่วยงานบ้านท่าน ผู้ที่ยังโสดมีโอกาสดีที่จะได้พบคู่ที่ถูกใจในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีชีวิตประจำวันในระยะนี้ไม่ค่อยสะดวกสบาย ใครเชื่อว่าท่านมีสตางค์ก็จะมาเอาสตางค์ของท่าน ผู้ร่วมงานทะเลาะวิวาทกันเองและพาดพิงมาถึงท่านด้วย เพื่อนฝูงเอาแต่เมาเหล้าพึ่งพาอาศัยไม่ได้ ญาติมิตรชั้นผู้น้อยก็เจ็บไข้ไม่แข็งแรงพอที่จะช่วยเหลือท่าน แต่ถ้าท่านมีเรื่องเดือดร้อนอะไร เพื่อนที่มีอภินิหารก็จะมาช่วยเหลือท่านทันที

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้รับการยกย่องสรรเสริญจากผู้ใหญ่หรือนายงาน การทำงานของท่านเต็มไปด้วยการทุ่มเท แต่ดูเหมือนไม่มีใครเห็นคุณค่ามากนัก แม้จะเจ็บไข้ได้ป่วยก็ไม่มีใครรู้ มีแต่คู่รักคู่หมั้นของท่านเท่านั้นที่เข้าใจและเห็นใจ การแสวงหาผลประโยชน์ใดๆ จากทางไกลไม่ได้รับผลสำเร็จ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านทำงานด้วยความมานะบากบั่น พวกผู้ใหญ่เข้าใจและเห็นใจท่านเป็นอย่างดี ไม่ควรติดต่อกับคนเกียจคร้านใดๆ ในที่ทำงานหรือที่บ้าน เพราะเขาจะพลอยให้ท่านเป็นคนเกียจคร้านไปด้วย ได้ติดต่อกับผู้ใหญ่ซึ่งเป็นผลดีแก่การทำงานของท่าน ผู้ใหญ่จะให้ท่านไปช่วยซื้อยาและให้ค่าใช้จ่ายพอสมควร

ที่มา:มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ