ดาวกับดวง วันอังคารที่ 2 มิถุนายน 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านที่ทำกิจการงานมาอย่างเงียบๆ ตลอดเวลาหลายวัน ท่านจะไม่ปิดบังผลงานที่ทำไปแล้วและโครงการใหม่ๆ ท่านมีข่าวดีบอกแก่ญาติมิตรและบริวาร เช่น ยอดการผลิตสูงขึ้น กำไรมากขึ้น การผันแปรของสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติมีผลกระทบทางกายภาพของท่านไม่มากก็น้อย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้สิ่งของแปลกประหลาดมีค่าหายาก ไม่ควรซื้อขายแลกเปลี่ยนของเก่าที่มีค่าเป็นโบราณวัตถุ เพราะอาจถูกหลอกลวงได้โดยง่าย ดาวศุกร์นำหน้าราศีเกิด มองโลกในแง่ดี เข้าใจเห็นใจและให้อภัยแก่ผู้อื่น เพื่อนที่ห่างหายไปหรือไม่ได้พบกันมานานจะเจอะเจอโดยบังเอิญ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านอยู่ในหมู่ชนและสิ่งแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงต่างๆ กัน ชีวิตประจำวันของท่านมีแนวโน้มที่จะได้พบเหตุการณ์ใหม่ๆ โดยไม่มีสัญญาณบอกเหตุล่วงหน้า มีโชคดีและโอกาสดีเกี่ยวแก่ไร่นาสวนเลี้ยงกุ้งปลา แต่ถ้าลงทุนในทางอื่นจะได้ไม่คุ้มเสีย ควรพาหุ้นส่วนหรือคู่ครองไปเช็กสุขภาพเสียหน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านรู้ว่าเจ้านายและลูกน้องรัก แต่ท่านก็ปฏิบัติตนเองปกติ ไม่ควรวิ่งเต้นเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่การงานโดยไม่จำเป็น หรือเพราะเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน การเข้าไปในท้องถิ่นที่ผู้คนมีความเป็นอยู่และประเพณีแตกต่างกับท่านมากๆ ไม่ดี คู่จะพบเรื่องวุ่นวาย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะเดือดร้อนรำคาญในบ้านเรือน เช่น ปลวกขึ้นหรืออสรพิษต่างๆ เข้าบ้าน ไม่ควรจัดงานรื่นเริงใดๆ ที่บ้านในระยะนี้ บริวารที่ยังไม่เป็นผู้ใหญ่จะแอบเสพสุราและเล่นการพนัน หรือมีการมั่วสุมทางเพศ แต่ท่านเข้มแข็งทั้งร่างกายและจิตใจ แก้ปัญหาบริวารได้เด็ดขาดเป็นผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านอยู่ในระยะเวลาที่มีโชคดี ขณะนี้ท่านมีกำลังกายกำลังใจเข้มแข็ง มั่นใจในการทำงานตามหลักและวิธีของท่านเอง เพื่อนร่วมงานไปมาหาสู่มาก สามารถใช้ความรู้พิเศษที่มีอยู่ในตนเองให้เกิดประโยชน์แก่งานอาชีพเป็นอันมาก เช่น สามารถเขียนป้ายโฆษณาสินค้าได้เองโดยไม่ต้องไปจ้างผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรที่จะไปในงานชุมนุมต่างๆ แม้แต่งานศิษย์เก่า รวมทั้งไปหาใครๆ เพราะจะไม่มีผู้ต้อนรับตามสมควร ท่านที่มีรายได้น้อยไม่เหมาะที่จะไปขอความช่วยเหลือจากใครใดๆ ทั้งสิ้น ต้องทนกัดก้อนเกลือกินสักพักหนึ่ง หลังจากนี้ไม่นานนักการเงินจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีโอกาสได้อยู่ตามลำพัง ปลอดจากการรบกวนของผู้อื่น แต่หากปกติท่านเป็นผู้มีชื่อเสียง ผู้คนแวดล้อมมากมาย ก็จะอับเฉาชั่วระยะสั้นๆ ไม่ต้องวิ่งเต้นแก้ไขหรือสะเดาะเคราะห์อะไรใดๆ ทั้งสิ้น เมื่อสิ้นเคราะห์แล้วท่านจะผงาดอยู่ได้อย่างสง่างาม คนโสดช่วงนี้จะเหงาหน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านทำการงานทั่วๆ ไปไม่ราบรื่น เว้นแต่งานในด้านศิลปะ ซึ่งไม่ต้องแข่งขันกับใครและไม่มีใครสามารถแข่งกับท่านได้ รายได้ขาดตกบกพร่อง ผู้ที่ท่านเกรงใจหรือเมตตาอย่างมากจะเข้ามายุ่งกับการเงินหรือทรัพย์สินของท่านอย่างแปลกประหลาด


ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านอ่อนล้า หมดกำลังกายกำลังใจทำงาน ไม่เหมือนที่ผ่านๆ มา ทั้งนี้ เพราะมีดาวอังคารเป็นมหาอุจในราศีเกิด เมื่ออังคารโคจรผ่านราศีของท่านไปแล้ว กำลังภายในที่มีอยู่ในขณะนี้จะหมดไปด้วย บริวารและผู้ใกล้ชิดจะตกอยู่ในอิทธิพลของคนทุจริต ผู้ร่วมงานที่อ่อนกว่ากำลังโชคร้าย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านที่ยังมีรายได้ประจำอยู่ เช่น เงินเดือนหรือบำนาญก็ตามจะมีผู้ชักชวนให้ลงทุน โดยยกผลประโยชน์จำนวนมากขึ้นมาอ้าง ถ้าท่านเชื่อถือคนพวกนี้จะเกิดหนี้สินรุงรัง อยู่ที่ไหนก็ไม่ติด ไม่ควรมองข้ามเหตุการณ์เล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดขึ้นภายในครอบครัว

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะพบเหตุการณ์และผู้คนที่มีประเพณีและความเป็นอยู่แปลกๆ ซึ่งไม่เฉพาะกับท่านเท่านั้น แต่แปลกสำหรับคนทั่วไปด้วย การเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์แสดงความคิดเห็นใดๆ ขัดแย้งกับพฤติกรรมของเขา เท่ากับเป็นการสร้างศัตรู ไม่ควรเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ของใคร

ที่มา:มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ