สมาคมวอลเลย์ฯเซอร์เบีย ส่งหนังสือขอโทษ นักตบทำหน้าเหยียดทีมไทย

นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติเซอร์เบีย
FILE PHOTO : PEDRO UGARTE / AFP

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลเซอร์เบีย ส่งหนังสือ ขอโทษทีมชาติไทย กรณีนักกีฬาวอลเลย์บอลในทีม ทำหน้าเหยียดเชื้อชาติชาวเอเชีย 

วันที่ 4 มิถุนายน 2564 ร.อ.จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิกาสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงกรณีนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติเซอร์เบีย ทำท่า slanted eyes หรือการดึงหางตาสองข้างให้มีลักษณะตาตี่ ซึ่งส่อไปในลักษณะเหยียดเชื้อชาติชาวเอเชีย ในเกมที่ลงสนามพบกับ ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ในศึกวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2021 เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมาว่า หลังจากเหตุการณ์เกิดขึ้น สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลไทยฯ ได้สอบถามไปยังผู้จัดการทีมชาติไทย ซึ่งสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (เอฟไอวีบี) ก็ได้รับทราบเรื่องเช่นกัน และไม่ได้นิ่งนอนใจ พร้อมทั้งกำลังสอบสวนถึงเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นอีกด้วย

ร.อ.จักรสุวรรณ กล่าวต่อว่า “ซรัน กาจิค” นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลเซอร์เบีย พร้อมด้วยเลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลเซอร์เบีย ได้ส่งหนังสือขอโทษ และแสดงความเสียใจต่อการกระทำของนักวอลเลย์บอลทีมชาติเซอร์เบียมายังสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย พร้อมทั้งได้ตำหนิการกระทำของนักกีฬาที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม และเตรียมพิจารณาบทลงโทษอีกด้วย”


“สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยขอยืนยันว่า ไม่เห็นด้วยกับการกระทำซึ่งเป็นการเหยียดเชื้อชาติในทุกรูปแบบ สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้เป็นไปตามดุลพินิจของสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ และสมาคมวอลเลย์บอลเซอร์เบีย” ร.อ.จักรสุวรรณ กล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ