แอคคอร์กางแผนปี’65 เตรียมเปิดโรงแรม 300 แห่งทั่วโลก

แอคคอร์กรุ๊ปกางโรดแมปปี’65 วางแผนเปิดตัวโรงแรม-รีสอร์ตกว่า 300 แห่งทั่วโลก เตรียมเปิดตัวรีสอร์ตริมทะเลระยอง-โรงแรมใจกลางย่านสีลม เผยปี’64 เสริมพอร์ตโรงแรมในอาเซียน-ญี่ปุ่น-เกาหลีไปแล้วกว่า 6,900 ห้อง

วันที่ 19 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แอคคอร์กรุ๊ปเตรียมเปิดตัวโรงแรมใหม่ในหลากหลายจุดหมายปลายทางทั่วโลก พร้อมให้แขกและนักเดินทางทั่วโลกเข้าพักและใช้บริการได้เร็ว ๆ นี้ ทั้งในทวีปยุโรป อเมริกา รวมถึงภูมิภาคอาเซียน

เซบาสเตียน บาแซง ประธานกรรมการและหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารแอคคอร์ กล่าวว่า แอคคอร์จะยังคงนำเสนอแนวคิดใหม่ ๆ รวมถึงสถานที่ที่น่าตื่นเต้นเพื่อให้นักเดินทางได้ค้นหาอย่างต่อเนื่อง ด้วยโรงแรมและรีสอร์ตกว่า 300 แห่งที่จะเปิดใหม่ในปี 2565 นี้ แขกของเราทั่วโลกจะได้พบกับสถานที่ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับการเดินทางครั้งต่อ ๆ ไป

สำหรับประเทศไทย แอคคอร์เตรียมเปิดตัว Mercure Rayong Lomtalay ในช่วงต้นปีนี้ ที่แหลมแม่พิมพ์ของจังหวัดระยอง ทำให้กลายเป็นหนึ่งในรีสอร์ตริมชายหาดที่ฮิปและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ ขณะที่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร แอคคอร์กรุ๊ปเตรียมเปิดตัว ibis Styles Bangkok Silom โรงแรมดีไซน์เก๋ใจกลางย่านสีลม

นอกจากนี้ แอคคอร์กรุ๊ปจะยังคงมุ่งหน้าขยายเครือข่ายอย่างต่อเนื่องด้วยการเปิดโรงแรมใหม่ ๆ ในภูมิภาคอาเซียน เช่น ที่ประเทศสิงคโปร์ เตรียมเปิดตัวโรงแรมพูลแมน (Pullman) ใจกลางถนนออชาร์ดแหล่งช็อปปิ้งชื่อดัง โดย Pullman Singapore Orchard จะประกอบไปด้วยห้องพักทั้งหมด 308 ห้องพร้อมคอนเซ็ปต์อาหารและเครื่องดื่ม ฟิตเนสคลับและสระว่ายน้ำกลางแจ้งการ์ธ ซิมมอนส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารแอคคอร์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ กล่าวว่า ในปี 2564 ที่ผ่านมา แอคคอร์ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ได้ลงนามเปิดตัวโรงแรม 29 แห่ง คิดเป็นจำนวนห้องพัก 6,900 ห้อง ใน 12 ประเทศ


รวมถึงโครงการ Branded Residence หรือโครงการที่อยู่อาศัยที่บริหารงานโดยแบรนด์โรงแรมชั้นนำ 4 แห่ง คิดเป็นจำนวน 1,800 ห้อง แสดงให้เห็นถึงความมั่นใจในอนาคตระยะยาวของการท่องเที่ยว ตลอดจนความเชื่อมั่นในแบรนด์ระดับโลกอย่างแอคคอร์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ