ไทยเวียตเจ็ทฟื้นท่องเที่ยว กลับมาเปิดบินเส้นทางกรุงเทพฯ-ดานัง

สายการบินไทยเวียตเจ็ท เดินหน้ากระตุ้นการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ ประกาศกลับมาให้บริการเส้นทางบินกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ)-ดานัง ดีเดย์ 27 มีนาคมนี้

วันที่ 1 มีนาคม 2565 นายปิ่นยศ พิบูลสงคราม ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์ สายการบินไทยเวียตเจ็ท เปิดเผยว่า ไทยเวียตเจ็ทจากมาตรการผ่อนคลายการเดินทางระหว่างประเทศไทยและเวียดนามในช่วงที่ผ่านมา ทำให้ไทยเวียตเจ็ทเตรียมกลับมาให้บริการเส้นทางบินกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ)-ดานังอีกครั้ง โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม 2565 นี้เป็นต้นไป

โดยช่วงแรกเส้นทางบินระหว่างประเทศ กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ)-ดานัง จะให้บริการด้วยความถี่สัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน ทุกวันพุธ ศุกร์ และอาทิตย์ โดยวางแผนปรับเพิ่มความถี่เที่ยวบินตามความต้องการของตลาดในอนาคต เส้นทางบินดังกล่าวมีระยะเวลาทำการบิน 1 ชั่วโมง 40 นาที

“การกลับมาให้บริการเที่ยวบินจากสุวรรณภูมิสู่ดานัง ภายหลังจากหยุดให้บริการไปกว่า 2 ปี เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ทั้งนี้ เพื่อมอบโอกาสและตัวเลือกการเดินทางที่มากขึ้นแก่ผู้โดยสาร” นายปิ่นยศกล่าวและว่า

ไทยเวียตเจ็ทเชื่อมั่นว่าการกลับมาให้บริการเที่ยวบินเชื่อมกรุงเทพฯสู่ดานังในครั้งนี้ พร้อม ๆ กับการให้บริการเส้นทางบินระหว่างประเทศเส้นทางอื่น ๆ ที่ไทยเวียตเจ็ทมุ่งมั่นขยายเครือข่ายเส้นทางบินอย่างต่อเนื่อง จะมีส่วนอย่างมากในการฟื้นฟูอุตสาหกรรมการบินและการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ ทั้งยังเชื่อมต่อประชาชนระหว่าง 2 ประเทศด้วยบริการที่สะดวกสบาย ยืดหยุ่น ราคาเข้าถึงได้

นายปิ่นยศกล่าวว่า สายการบินไทยเวียตเจ็ทถือเป็นสายการบินเพียงหนึ่งเดียวที่ให้บริการเที่ยวบินพาณิชย์ระหว่างไทยและเวียดนามอย่างเสถียรตลอดการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ทั้งนี้ นอกจากการกลับมาให้บริการเส้นทางบินกรุงเทพฯ-ดานัง สายการบินไทยเวียตเจ็ท ร่วมกับเวียตเจ็ท กรุ๊ป ให้บริการเที่ยวบินตรงจาก สุวรรณภูมิสู่โฮจิมินห์ สูงสุดสัปดาห์ละ 6 เที่ยวบิน เพื่อมอบตัวเลือกการเดินทางที่สะดวกสบายและคุ้มค่าแก่ผู้โดยสารทั้งในไทยและเวียดนาม

พร้อมกันนี้ สายการบินยังคงเดินหน้าขยายเครือข่ายเส้นทางบินระหว่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ตอบสนองความต้องการเดินทางของนักท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก เพื่อเชื่อมต่อประเทศไทยกับเวียดนาม ไต้หวัน สิงคโปร์ และอีกหลายจุดหมายปลายทาง