วังอังกฤษขายเหล้ายิน เครื่องดื่มโปรด “ควีนเอลิซาเบธ” หาเงินเข้ากองทุน

File Photot / AFP PHOTO / POOL / John Stillwell

สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานว่า ราชวงศ์อังกฤษได้เริ่มจำหน่ายเครื่องดื่มดรายยิน ซึ่งมีส่วนผสมจากสมุนไพรหลากหลายชนิด เช่น เลมอน, เวอร์บีนา, ฮอว์ธอร์น เบอร์รี และใบมัลเบอร์รี ที่เก็บรวบรวมมาจากสวน ภายในพระราชวังบักกิงแฮม สถานที่ประทับของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร

ภาพจากเว็บไซต์ royalcollectionshop

เครื่องดื่มยินภายใต้แบรนด์ บักกิงแฮม พาเลซ ยิน (BUCKINGHAM PALACE GIN) วางจำหน่ายที่ราคาขวดละ 40 ปอนด์ (ราว 1,590 บาท) ที่ร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกของสำนักพระราชวัง รวมถึงทางเว็บไซต์ โดยจัดส่งเฉพาะในสหราชอาณาจักรเท่านั้น

มีการประชาสัมพันธ์ว่า สมุนไพรที่เก็บด้วยมือจากสวนที่ได้รับการดูแลเป็นพิเศษภายในพระราชวังบักกิงแฮม ทำให้ได้ยินที่มีรสเลิศและเป็นเอกลักษณ์

นอกจากนี้ ยังแนะนำด้วยว่า สำหรับนักดื่มที่ต้องการดับกระหายในช่วงหน้าร้อน ควรรินยินสูตรนี้ลงบนแก้วที่เต็มไปด้วยน้ำแข็ง ตามด้วยน้ำโทนิคและแผ่นมะนาวฝาน

มีรายงานว่า ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงโปรดการจิบยินและค็อกเทลดูบอนเนตต์ แต่ทรงดื่มแค่พอประมาณเท่านั้น

ขณะที่เว็บไซต์เมโทร ระบุว่า เครื่องดื่มยินของพระราชวังบักกิงแฮมที่วางจำหน่ายทางเว็บไซต์นั้น หมดเกลี้ยงแล้ว หลังจากเปิดตัวได้เพียง 8 ชั่วโมง

โฆษกกองทุน Royal Collection ซึ่งก่อตั้งขึ้นมาเพื่ออนุรักษ์งานศิลปะและสถาปัตยกรรมต่างๆ ภายใต้การดูแลของสำนักพระราชวังอังกฤษ กล่าวว่า เรารู้สึกยินดีกับผลตอบรับนี้ และคาดว่าจะผลิตยินวางจำหน่ายได้ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

สำหรับรายได้จากการวางจำหน่ายเครื่องดื่มยินดังกล่าว จะถูกนำไปสมทบกองทุน Royal Collection ซึ่งกำลังเผชิญสถานการณ์ที่ยากลำบากทางการเงิน ท่ามกลางความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

คาดว่าปีหน้ากองทุนดังกล่าวอาจขาดทุนประมาณ 30 ล้านปอนด์ หรือราว 1,190 ล้านบาท เนื่องจากการระบาดของเชื้อโควิด-19

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ