“ซันยอง” จ้องเปิดตัว “นิว เร็กซ์ตัน” ใหม่ เครื่องยนต์ดีเซล 2.2 เทอร์โบ พร้อมส่งช่างเทคนิกอบรมเกาหลี

นายวิรัตน์ ผลประดับ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซันยอง (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่ายซันยองจากประเทศเกาหลี เปิดเผยว่า ซันยอง เกาหลีเตรียมเปิดตัว Y400 New Rexton สู่ตลาดทั่วไปประมาณไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ และจัดฝึกอบรมด้านเทคนิคให้ผู้นำเข้าทั่วโลกตลอดเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทั้งนี้เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในด้านการให้บริการหลังการขายอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยซันยองประเทศไทย ก็ได้จัดส่งทีมช่างเทคนิคไปร่วมรับการฝึกอบรมระหว่าง 6-9 มิถุนายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ฝึกอบรมของซันยองที่ประเทศเกาหลีด้วยเช่นกัน

สำหรับ New Rexton G4 โฉมใหม่ จะเป็นรถในสไตล์ SUV ขนาดกลาง ใช้เครื่องยนต์แบบ eXDi 2.2 เทอร์โบดีเซล ให้พลังสูงสุด 181 แรงม้า พร้อมแรงบิดมหาศาล 420 นิวตันเมตร มาพร้อมกับชุดขับเคลื่อนแบบอัตโนมัติ 7 จังหวะจาก Mercedes Benz มีให้เลือกทั้งระบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อหรือ 2 ล้อ

New Rexton G4 มาพร้อมกับอุปกรณ์มาตรฐานที่สมัยครบครัน โดยเฉพาะระบบความปลอดภัยแบบ Active Safety ไม่ว่าจะเป็นระบบช่วยเตือนการขับออกนอกเลน ระบบเตือนการชนด้านหน้า ระบบปรับไฟหน้าอัตโนมัติเมื่อมีรถสวนทาง ระบบการเตือนเมื่อมีวัตถุเคลื่อนไหวทางด้านหลัง

Advertisment

นายวิรัตน์กล่าวอีกว่า สำหรับแผนรุกตลาดแม้ช่วงที่ผ่านมาจะห่างหายจากการเข้าร่วมงานออโตโชว์ แต่บริษัทก็ทำโรดโชว์อย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการให้โอกาสผู้บริโภค ได้มีโอกาสได้สัมผัสสุดยอดยนตรกรรรม เอ็มพีวี และเอสยูวีหรูจากเกาหลีได้อย่างใกล้ชิด กทม.และปริมณฑลตลอดจนในจังหวัดใหญ่ๆ เช่น 10-16 กรกฎาคม ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ชลบุรี, วันที่ 15-21 สิงหาคม ที่ศูนย์การค้าเมกา บางนา

โดยมีแคมเปญสนับสนุนการค้ามากมาย ทั้งประกันภัยชั้น 1 ฟรี 1 ปี ฟรีค่าบำรุงรักษานาน 3 ปี รับประกันชิ้นส่วนอะไหล่ยาวนาน 3 ปี บริการช่วยเหลือฉุกเฉินฟรีเป็นเวลา 3 ปี ส่วนจังหวัดอื่นๆ ทีมงานกำลังพิจารณา

“เรายังได้เตรียมสต๊อกอะไหล่ โดยเฉพาะอะไหล่สิ้นเปลืองที่จำเป็นต้องใช้งานอยู่เสมอ ด้วยปริมาณอะไหล่ที่พร้อมให้บริการตลอดเวลา และเพื่อเป็นการให้ความมั่นใจต่อลูกค้า เรายินดีที่จะมอบอะไหล่ส่วนที่เกี่ยวกับการเช็คระยะชิ้นที่บริษัทฯ ไม่สามารถจัดหาให้ลูกค้าได้ภายในเวลา 7 วันทำการ ฟรีๆ โดยไม่มีการเก็บเงิน”

Advertisment

นอกจากนี้ สำหรับการเช็กระยะตามระยะทาง บริษัทฯยังเสริมการบริการที่รวดเร็ว ด้วยการจัดช่องซ่อมด่วน (Fast Service Lane) ที่สามารถให้บริการแล้วเสร็จได้ภายในเวลา 90 นาที