“JAS”ผนึกยักษ์แดนกิมจิ KT บุกธุรกิจ IPTV ดึง MONO เสริมทัพคอนเทนต์ หวังโกยลูกค้าทะลุล้านใน1ปี

“JAS”ผนึกยักษ์แดนกิมจิ KT บุกธุรกิจ IPTV ดึง MONO เสริมทัพคอนเทนต์ หวังโกยลูกค้าทะลุล้านใน1ปี
นายซัง โด ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โมโน เทคโนโลยี จำกัด (ซ้ายสุด) นายสุพจน์ สัญญพิสิทธิ์กุล กรรมการผู้จัดการ ทริปเปิลที บรอดแบนด์ (กลาง) และMr. Youngwoo Kim Senior Vice President, Head of Global Business Development Unit in KT’s Global Business Group ขวาสุด

รายงานข่าวจาก บมจ.ทริปเปิลที บรอดแบรนด์ หรือ 3BB เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมรุกเข้าสู่การให้บริการ IPYV อย่างเต็มรูปแบบโดยร่วมมือกับ KT ผู้ให้บริการโทรคมนาคมอันดับ 1 ของเกาหลีใต้ และกลุ่มโมโน (MONO)

นายสุพจน์ สัญญพิสิทธิ์กุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทริปเปิลที บรอดแบรนด์ จำกัด (มหาชน)  หรือ 3BB บริษัทในเครือ JAS เปิดเผยว่า บริษัทได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับ KT Corporation (KT) จากเกาหลีใต้ และ Mono Technology PCL. (MONO) ในฐานะ technology partner และ strategic consultant เพื่อลุยธุรกิจ IPTV หวังต่อยอดจากฐานลูกค้าบรอดแบรนด์ 3.3 ล้านรายบนโครงข่าย Fiber Optic คุณภาพสูงของ 3BB ที่ครอบคลุมทั่วประเทศ การร่วมมือกับ KT ผู้มีความเชี่ยวชาญด้านบริการ IPTV ในประเทศเกาหลีมากว่า 10 ปี ผสานกับความสัมพันธ์อย่างเหนียวแน่นที่ Mono มีกับสตูดิโอชั้นนำระดับโลกและผู้ผลิตคอนเทนต์ในไทย จะทำให้บริการ IPTV ของ 3BB ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคทุกกลุ่มอย่างแน่นอน

ปัจจุบัน KT เป็นผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมอันดับ 1 ในประเทศเกาหลีใต้ มีฐานลูกค้าบรอดแบรนด์กว่า 9 ล้านราย และกว่า 8 ล้านรายสมัครใช้บริการ IPTV สะท้อนถึงความสำเร็จอย่างสูง ส่วน Mono มีประสบการณ์ด้านการผลิตและรวบรวม content ทั้งไทยและต่างประเทศ นำเสนอสู่ผู้ชมชาวไทย การันตีความสำเร็จจากช่อง Mono29 ที่ครองอันดับ 3 ของประเทศอย่างรวดเร็ว หลังจากออกอากาศเพียง 2 ปี และยังให้บริการ online video streaming ที่มี content กว่า 20,000 ชั่วโมง ภายใต้ชื่อ Monomax สำหรับโปรเจคความร่วมมือในครั้งนี้ KT จะเป็นผู้ดูแลให้คำปรึกษาและออกแบบระบบครอบคลุมทั้งด้านโครงสร้างเน็ตเวิร์ค, IPTV Platform, และอุปกรณ์ต่าง ๆ ในขณะที่ Mono ในฐานะ Master Content Provider (MCP) จะได้รับค่าตอบแทนเป็นส่วนแบ่งรายได้ การร่วมมือกันของ JAS, KT และ Mono จะทำให้สถานะของ JAS มีความแข็งแกร่งอย่างมากในการก้าวเข้าสู่ธุรกิจ IPTV

โดย JAS ตั้งเป้ามีผู้ใช้บริการ IPTV จำนวน 1.5 ล้านราย ภายในเวลา 1 ปีนับจากเปิดตัว โดยเน้นฐานลูกค้า FTTH เป็นหลัก

สำหรับบริการ IPTV ประกอบด้วย 1. ช่องทีวีคุณภาพ (Linear TV) ที่มี content ครอบคลุมความบันเทิง  หนัง ซีรีส์ กีฬา รายการต่างๆ จาก Hollywood, เกาหลี, จีน, และอื่นๆ 2.VOD (video-on-demand) ที่หลากหลาย รองรับความคมชัดระดับ 4K 3. T-Commerce หรือ บริการทีวีช้อปปิ้ง และ 4.การบริการโฆษณาที่เข้าถึงพฤติกรรมผู้บริโภค (Targeted advertising service)

จากการนำประสบการณ์และจุดแข็งของทุกฝ่ายมาปรับใช้ ทำให้เชื่อมั่นได้ว่าบริการ IPTV ของ 3BB จะประสบความสำเร็จ ตอบสนองความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิตัลได้อย่างตรงใจ นำหน้าคู่แข่ง และสามารถเพิ่มรายได้ให้กับกลุ่ม JAS เป็นอย่างมาก

QR Code LINE@ Prachachat

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ