
กรณีด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 10 ปี นักเรียนชั้นป.6 โรงเรียนดังแห่งหนึ่ง กระโดดตึกชั้น 16 ของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งลงมาเสียชีวิต สาเหตุเพราะโดนแม่ต่อว่าที่เข้าไปหยิบเงินในกระเป๋าโดยไม่ได้รับอนุญาต จนน้อยใจกระโดดออกจากหลังห้องร่างลงไปกระแทกพื้นระเบียงคอนกรีตชั้นที่ 6 เสียชีวิต ตามที่เสนอข่าวไปนั้น อ่านข่าว แม่ร้องไห้โฮ! ลูกชาย ป.6 น้อยใจดิ่งคอนโด 16 ชั้น เพราะโดนดุเรื่องหยิบเงินไปร.ร.
ความคืบหน้า เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 ก.ค. ที่สถาบันนิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์ นายเอก อายุ 28 ปี บิดาด.ช.เอและญาติ เดินทางมาติดต่อขอรับศพด.ช.เอที่โดดตึกเสียชีวิต ไปประกอบพิธีทางศาสนา ด้วยความเศร้าโศกเสียใจ มีการจุดธูปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ก่อนเชิญดวงวิญญาณ และนำพวงมาลัยมาวางบนศพด.ช.เอ
- เช็กเงื่อนไขกู้ “ออมสิน” ปลดหนี้นอกระบบ คุณสมบัติผู้กู้ต้องมีอะไรบ้าง ?
- เช็กเงินช่วยเหลือชาวนาไร่ละ 1,000 บาท เข้าบัญชีวันนี้ 5 จังหวัด
- วิธีเช็กเงินช่วยเหลือชาวนา ไร่ละ 1,000 บาท chongkho.inbaac.com
นายเอก บิดาของด.ช.เอ ยืนยันว่าลูกของตนไม่ได้ขโมยเงินจากแม่ไปตามที่เป็นข่าว แต่นำเงินออมในช่วงหลายเดือนจากการที่ช่วยพ่อแม่ขายของไปโรงเรียนโดยไม่ได้บอกตนและภรรยา เป็นจำนวน 6,120 บาท ซึ่งลูกตนเป็นเด็กเรียนเก่ง ขยัน ทำให้ครอบครัวถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก และเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา ช่วงเย็นตนและภรรยาก็ไปรับลูกตามปกติ ไม่มีอาจารย์คนไหนมาพูดถึงเรื่องราวดังกล่าว ขณะนั้นมีกลุ่มเพื่อนต่างห้องเดินมาพูดกับลูกตนประมาณว่า พาแม่มาลาออกด้วยนะ จากนั้นตนได้สอบถามลูกชายก็บอกว่า แค่พูดเล่นๆ เมื่อถึงบ้านก็ทำกิจวัตรประจำวัน แต่ลูกมีอาการซึมเศร้าผิดปกติ ทั้งที่ลักษณะนิสัยร่าเริงแจ่มใส อีกทั้งคืนวันเดียวกันลูกชายได้อาเจียนออกมาหลายรอบ ตนเข้าใจว่า อาจเป็นเพราะไม่สบาย จึงให้เข้านอนตามปกติ
นายเอก กล่าวว่า ต่อมาเวลา 07.00 น. วันที่ 21 ก.ค. ลูกชายบอกกับตนว่า วันนี้ตื่นไม่ไหวขอลาหยุด กระทั่งเวลาประมาณ 10.00 น. ครูวิชาคณิตศาสตร์โทรศัพท์มาหาตนเพื่อสอบถามทำไมลูกไม่ไปโรงเรียน ตนบอกว่าไม่สบาย อาเจียน และซึมเศร้า อาจารย์เล่าให้ฟังว่า เมื่อวานนี้มีเพื่อนของด.ช.เอมาฟ้องอาจารย์ว่า ด.ช.เอพกเงินมาโรงเรียนเป็นจำนวนมาก ครูประจำชั้นและครูวิชาคณิตศาสตร์ จึงเรียกด.ช.เอไปสอบถามอบรม แต่ไม่ได้ตีเด็ก เพียงยึดเงินไว้ แต่ด.ช.เอบอกอาจารย์ว่าจะลาออก พร้อมขู่ว่าจะโดดตึก เมื่อวางสายจากอาจารย์ตนได้ถามว่าอยากเล่าอะไร ลูกกลับดูซึมเศร้าหนักกว่าเดิม พร้อมบอกว่า แค่เอาเงินออมไปให้เพื่อนดู ตนบอกว่าไม่เป็นไร แล้วบอกให้ลูกชายแต่งตัว จะพาไปเอาเงินที่โรงเรียน ไม่ต้องกลัวอะไร
นายเอก กล่าวต่อว่า ขณะแต่งตัวใส่ชุดนักเรียนเหลือเพียงถุงเท้า ก็มีโทรศัพท์เข้ามาตนออกไปคุยที่ริมระเบียง ประมาณ 5 นาที กลับเข้ามาภายในห้องไม่พบด.ช.เอ คาดว่าคงลงไปรอด้านล่าง ตนจึงเก็บของปิดหน้าต่างให้เรียบร้อย ขณะที่กำลังจะเปิดประตูห้องออกไปพบว่าประตูยังล็อกรู้สึกตกใจมาก จึงชะโงกไปดูที่หน้าต่างเห็นชายกางเกงคล้ายโรงเรียนของลูก จึงรีบลงไปดูพร้อมภาวนาอย่าให้เป็นลูกตน ขณะลงไปรปภ.บอกว่ามีเด็กตกลงไปด้านล่าง ตนรู้สึกสลดหดหู่อย่างมาก ที่เกิดเหตุการเช่นนี้ขึ้น
สำหรับศพด.ช.เอ จะนำไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดอนงคารามวรวิหาร ถนนสมเด็จเจ้าพระยา แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กทม. ตั้งสวดพระอภิธรรม 5 วัน
ที่มา ข่าวสดออนไลน์