พ่อโต้ลั่นลูกชายไม่ได้ขโมยเงินก่อนดิ่งคอนโดดับ คาดน้อยใจโดนครูดุพกเงินเก็บมาร.ร.

กรณีด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 10 ปี นักเรียนชั้นป.6 โรงเรียนดังแห่งหนึ่ง กระโดดตึกชั้น 16 ของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งลงมาเสียชีวิต สาเหตุเพราะโดนแม่ต่อว่าที่เข้าไปหยิบเงินในกระเป๋าโดยไม่ได้รับอนุญาต จนน้อยใจกระโดดออกจากหลังห้องร่างลงไปกระแทกพื้นระเบียงคอนกรีตชั้นที่ 6 เสียชีวิต ตามที่เสนอข่าวไปนั้น อ่านข่าว แม่ร้องไห้โฮ! ลูกชาย ป.6 น้อยใจดิ่งคอนโด 16 ชั้น เพราะโดนดุเรื่องหยิบเงินไปร.ร.

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 ก.ค. ที่สถาบันนิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์ นายเอก อายุ 28 ปี บิดาด.ช.เอและญาติ เดินทางมาติดต่อขอรับศพด.ช.เอที่โดดตึกเสียชีวิต ไปประกอบพิธีทางศาสนา ด้วยความเศร้าโศกเสียใจ มีการจุดธูปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ก่อนเชิญดวงวิญญาณ และนำพวงมาลัยมาวางบนศพด.ช.เอ

นายเอก บิดาของด.ช.เอ ยืนยันว่าลูกของตนไม่ได้ขโมยเงินจากแม่ไปตามที่เป็นข่าว แต่นำเงินออมในช่วงหลายเดือนจากการที่ช่วยพ่อแม่ขายของไปโรงเรียนโดยไม่ได้บอกตนและภรรยา เป็นจำนวน 6,120 บาท ซึ่งลูกตนเป็นเด็กเรียนเก่ง ขยัน ทำให้ครอบครัวถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก และเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา ช่วงเย็นตนและภรรยาก็ไปรับลูกตามปกติ ไม่มีอาจารย์คนไหนมาพูดถึงเรื่องราวดังกล่าว ขณะนั้นมีกลุ่มเพื่อนต่างห้องเดินมาพูดกับลูกตนประมาณว่า พาแม่มาลาออกด้วยนะ จากนั้นตนได้สอบถามลูกชายก็บอกว่า แค่พูดเล่นๆ เมื่อถึงบ้านก็ทำกิจวัตรประจำวัน แต่ลูกมีอาการซึมเศร้าผิดปกติ ทั้งที่ลักษณะนิสัยร่าเริงแจ่มใส อีกทั้งคืนวันเดียวกันลูกชายได้อาเจียนออกมาหลายรอบ ตนเข้าใจว่า อาจเป็นเพราะไม่สบาย จึงให้เข้านอนตามปกติ

นายเอก กล่าวว่า ต่อมาเวลา 07.00 น. วันที่ 21 ก.ค. ลูกชายบอกกับตนว่า วันนี้ตื่นไม่ไหวขอลาหยุด กระทั่งเวลาประมาณ 10.00 น. ครูวิชาคณิตศาสตร์โทรศัพท์มาหาตนเพื่อสอบถามทำไมลูกไม่ไปโรงเรียน ตนบอกว่าไม่สบาย อาเจียน และซึมเศร้า อาจารย์เล่าให้ฟังว่า เมื่อวานนี้มีเพื่อนของด.ช.เอมาฟ้องอาจารย์ว่า ด.ช.เอพกเงินมาโรงเรียนเป็นจำนวนมาก ครูประจำชั้นและครูวิชาคณิตศาสตร์ จึงเรียกด.ช.เอไปสอบถามอบรม แต่ไม่ได้ตีเด็ก เพียงยึดเงินไว้ แต่ด.ช.เอบอกอาจารย์ว่าจะลาออก พร้อมขู่ว่าจะโดดตึก เมื่อวางสายจากอาจารย์ตนได้ถามว่าอยากเล่าอะไร ลูกกลับดูซึมเศร้าหนักกว่าเดิม พร้อมบอกว่า แค่เอาเงินออมไปให้เพื่อนดู ตนบอกว่าไม่เป็นไร แล้วบอกให้ลูกชายแต่งตัว จะพาไปเอาเงินที่โรงเรียน ไม่ต้องกลัวอะไร

นายเอก กล่าวต่อว่า ขณะแต่งตัวใส่ชุดนักเรียนเหลือเพียงถุงเท้า ก็มีโทรศัพท์เข้ามาตนออกไปคุยที่ริมระเบียง ประมาณ 5 นาที กลับเข้ามาภายในห้องไม่พบด.ช.เอ คาดว่าคงลงไปรอด้านล่าง ตนจึงเก็บของปิดหน้าต่างให้เรียบร้อย ขณะที่กำลังจะเปิดประตูห้องออกไปพบว่าประตูยังล็อกรู้สึกตกใจมาก จึงชะโงกไปดูที่หน้าต่างเห็นชายกางเกงคล้ายโรงเรียนของลูก จึงรีบลงไปดูพร้อมภาวนาอย่าให้เป็นลูกตน ขณะลงไปรปภ.บอกว่ามีเด็กตกลงไปด้านล่าง ตนรู้สึกสลดหดหู่อย่างมาก ที่เกิดเหตุการเช่นนี้ขึ้น

สำหรับศพด.ช.เอ จะนำไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดอนงคารามวรวิหาร ถนนสมเด็จเจ้าพระยา แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กทม. ตั้งสวดพระอภิธรรม 5 วัน

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์