ชวนสาวก มารีเมกโกะ เช็กอิน Marimekko Kafé สไตล์นอร์ดิกใจกลางกรุง

Marimekko Kafé

ชวนสาวก Marimekko แบรนด์ไลฟ์สไตล์สัญชาติฟินแลนด์ เช็กอิน “Marimekko Kafé” ครีเอทีฟไวบ์แห่งใหม่ใจกลางกรุง ในบรรยากาศสไตล์นอร์ดิก พร้อมเสิร์ฟเมนูโฮมมี่คอมฟอร์ตฟู้ดผสานกลิ่นอายไทย-ฟินนิช ที่ชั้น 1 ดิ เอ็มโพเรียม

วันที่ 6 กรกฎาคม 2566 แฟนคลับ “Marimekko” (มารีเมกโกะ) แบรนด์ไลฟ์สไตล์สัญชาติฟินแลนด์ ห้ามพลาด เพราะล่าสุด Marimekko ประเทศไทย ภายใต้การบริหารของกลุ่มบริษัทธนจิรา กรุ๊ป เอาใจเหล่าฟู้ดดี้สายฮอปนักช็อปชาวไทยด้วยการเปิดตัว “Marimekko Kafé” (มารีเมกโกะคาเฟ่) ไลฟ์สไตล์สเปซพื้นที่เชื่อมต่อแรงบันดาลใจ ผ่านการครีเอตพื้นที่ให้คนรุ่นใหม่สัมผัสการใช้ชีวิตแบบฉบับ Marimekko

พร้อมเสิร์ฟประสบการณ์คาเฟ่และร้านอาหารสไตล์โฮมมี่ ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นกับซิกเนเจอร์เมนูภายใต้แนวคิด “Comfort Food, Clean & True with Essential Ingredients” ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหวาน ที่โดดเด่นด้วยรสชาติผสานกลิ่นอายไทย-ฟินนิช พร้อมสมดุลทางโภชนาการอย่างลงตัว และศิลปะบนโต๊ะอาหารจาก Home Collection ของ Marimekko

Marimekko Kafé

ความพิเศษของ Marimekko Kafé ถูกรังสรรค์ขึ้นด้วยความตั้งใจของทีมที่ปรึกษาไทย โดยนักออกแบบแนวคิด พลอย จริยะเวช และนักออกแบบอาหารและเครื่องดื่ม นำโดย อัจจิมา ศรีปรัชญาอนันต์, อสมา วิชัยดิษฐ์ และวศินี อัคคชาติกุล มาร่วมเป็นผู้ออกแบบเมนูในครั้งนี้ด้วย

ทุกเมนูถูกเสิร์ฟลงบนผลิตภัณฑ์ Oiva (เซรามิก) ของแบรนด์ รวมไปถึงการตกแต่งแบบมินิมอลที่มีกลิ่นอายของความเป็นนอร์ดิกดีไซน์ผสมผสานอยู่ในทั้งบรรยากาศ ผนัง เฟอร์นิเจอร์ ของลวดลาย Home Collection ที่มาแต่งแต้มความสดใสให้ได้รื่นรมย์ไปกับสุนทรียภาพความเป็น Marimekko มากกว่าที่เคย ณ บริเวณชั้น 1 ของศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม

ไลฟ์สไตล์สเปซแบบฟินนิชแท้

แพรว-แพรวไพลิน เอมอักษร ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์การตลาดกลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์ บริษัท ธนจิรา โฮม จำกัด ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จตลอดระยะเวลา 8 ปีของ Marimekko กล่าวว่า “ด้วยเสียงตอบรับที่ดีจากแฟน ๆ Marimekko ชาวไทย จากการเปิดตัว Marimekko Pop-Up Café ในปีที่ผ่านมา ปีนี้เรากลับมาพร้อมความตั้งใจที่จะมอบความสุข และประสบการณ์เต็มรูปแบบ”

พร้อมสร้างสีสันและแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ด้วยการเนรมิต Marimekko Kafé พื้นที่ไลฟ์สไตล์สเปซแบบฟินนิชแท้ ให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับการสัมผัสถึงกลิ่นอายแบบฉบับสแกนดิเนเวีย แหล่งกำเนิดของ Marimekko แบรนด์ไลฟ์สไตล์สัญชาติฟินแลนด์ ผ่านเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหวาน ที่เราตั้งใจดีไซน์ไวบ์ให้รู้สึกอบอุ่นเหมือนเข้ามานั่งรับประทานอาหารบ้านเพื่อน และเกิดอินสไปร์แด่ผู้ที่รักในความครีเอทีฟ ชื่นชอบงานศิลปะ รักในการเสพวัฒนธรรมกาแฟ ชอบในการเสาะแสวงหาร้านอาหารดี ๆ

ตลอดจนเป็นพื้นที่ที่เอื้อให้เกิดการเชื่อมต่อไอเดียระหว่างคนเมืองด้วยห้องสมุดขนาดเล็กหรือมุมชั้นวางหนังสือ มีมุมสำหรับรองรับกิจกรรมและเวิร์กช็อปเล็ก ๆ ที่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่แฝงความสนุกเหมือนทุกคนเข้ามาอยู่ใน “Witty Girl’s Home Studio” ที่สำคัญยังต้องได้รับประทานของอร่อย และดีต่อสุขภาพอีกด้วย

“Marimekko มุ่งหวังให้ Marimekko Kafé เป็นพื้นที่ที่ทุกคนสามารถเข้ามาแบ่งปันประสบการณ์ และไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีไซน์ อาหาร แฟชั่น ศิลปะ หรือการตกแต่งบ้าน ที่จะนำไปสู่การสร้างแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ

ที่สำคัญทุกองค์ประกอบของ Marimekko Kafé ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบตกแต่ง การสร้างบรรยากาศ ตลอดจนอาหาร เครื่องดื่ม ล้วนถ่ายทอดเรื่องราวเอกลักษณ์ของ Marimekko แบรนด์ที่ผสานศิลปะลายพิมพ์ผ้าเข้ากับธรรมชาติและความเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และเรื่องราวของวิถีชีวิตของชาวฟินแลนด์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน มากว่า 7 ทศวรรษ ด้วยปรัชญาของแบรนด์ Bring joy to everyday life.” แพรวไพลินกล่าวเสริม

Marimekko Kafé

ชูคอนเซ็ปต์ “Witty Girl Playground”

จุดเด่นของ Marimekko Kafé คือการนำเสนอบรรยากาศและไลฟ์สไตล์ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Witty Girl Playground” โดย พลอย จริยะเวช กูรูไลฟ์สไตล์ชื่อดัง ที่เข้ามาเป็นที่ปรึกษาด้านคอนเซ็ปต์ โดยตีความผู้หญิงที่รักและชื่นชอบในแบรนด์ Marimekko เป็นหญิงสาวที่มีจิตวิญญาณของเด็กผู้หญิงอย่างเต็มเปี่ยม อย่างที่ Armi Ratia ผู้ก่อตั้งแบรนด์ มารีเมกโกะ กล่าวว่า “การมองชีวิตผ่านสายตาของเด็กเป็นเรื่องวิเศษมาก”

ผู้หญิงที่มีจิตวิญญาณของเด็กผู้หญิง จะมีอิสระในการใช้ชีวิต พื้นที่ที่ผู้หญิงเหล่านี้ทำงานและสร้างสรรค์งานออกแบบที่สดใหม่และไร้กาลเวลา ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก และสตูดิโอ เต็มไปด้วยพลังและความสนุกสนาน เป็นพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจ จึงเป็นที่มาของการสร้างสรรค์ Marimekko Kafé ที่เปรียบเสมือนกับสนามเด็กเล่นของแรงบันดาลใจใหม่ ๆ

ซึ่งทั้งหมด 80% ถูกตกแต่งขึ้นโดยผลิตภัณฑ์ Home Collection & Oiva ผสมผสานกับความเป็นท้องถิ่นของไทย 20% ซึ่งเป็นแนวคิดของ Marimekko Global ที่สนับสนุนผลงานศิลปะท้องถิ่นและฝีมือของศิลปินรุ่นใหม่

เมนูโฮมมี่ผสานกลิ่นอายไทย-ฟินนิช

อีกหนึ่งไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้ของ Marimekko Kafé คือเมนูอาหารและเครื่องดื่มสุดพิเศษ เพื่อมอบที่สุดแห่งประสบการณ์ในแบบฉบับของ Marimekko ด้วยวัตถุดิบที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี จากทั้งในไทยและต่างประเทศ เพื่อเสิร์ฟความสมดุลด้านความอร่อยและเสริมสุขภาพดีแก่คนเมือง

พร้อมรังสรรค์เป็นเมนูสุดพิเศษจากทีมนักออกแบบอาหารชื่อดัง ได้แก่ อัจจิมา ศรีปรัชญาอนันต์ ที่ปรึกษาด้านอาหาร ในคอนเซ็ปต์ Homemade & Heart made with Balanced ด้วยเมนูพิเศษอย่าง Smoked Salmon Crepes เครปแซลมอนรมควันและไข่ ท็อปด้วยครีมชีสสมุนไพรไข่กุ้ง พร้อมสลัดออแกนิก, Onigiri with Thai-flavored pork meatballs skewers “Moo-Ping” โอนิกิริมีทบอลหมูปิ้งสไตล์ไทย รวมถึงเอาใจคนรักสุขภาพด้วยเมนูสลัดอย่าง Crab Cake Salad สลัดทอดมันปูเนื้อ เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดแกงกะหรี่

โอนิกิริมีทบอลหมูปิ้ง
โอนิกิริมีทบอลหมูปิ้ง

ด้านวศินี อัคคชาติกุล ที่ปรึกษาด้านของหวานและเครื่องดื่ม ในคอนเซ็ปต์ Comfort & Hearty with Scandinavian inspired เมนูขนมหวานมีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็น Raspberry Lychee Rose Cake เค้กเนื้อนุ่มที่ผสมผสานระหว่างราสเบอร์รี่ ลิ้นจี่ กุหลาบ ผสมกันจนกลมนวลเข้ากันพอดี เปรี้ยวอมหวาน หอมละมุนด้วยกลิ่นของกุหลาบ

Berry Mascarpone Cream Cheese Tart ทาร์ตมาสคาโปนชีสหน้าเบอร์รี่สด, พร้อมเมนูเครื่องดื่มอย่าง Strawberry Virgin Mojito เอาใจผู้ที่ชอบกิน สตรอว์เบอรี่ ด้วยม็อกเทลสูตร Strawberry Virgin Mojito เพิ่มความหอมจากเลมอน และสตรอว์เบอรี่เข้าไปให้ความรู้สึกสดชื่น

Marimekko Kafé
ขนมและเครื่องดื่ม

อสมา วิชัยดิษฐ์ ที่ปรึกษาด้าน Coffee & Roast ดีกรีกรรมการตัดสินเวทีแข่งขันบาริสต้าระดับโลก ได้ถ่ายทอดวัฒนธรรมและเรื่องราวของ Marimekko ผ่านรสชาติของกาแฟ โดยเมนูกาแฟของ Marimekko Kafé ออกแบบอย่างสนุกและสร้างสรรค์ มีกิมมิกแฝงคัลเจอร์ความเป็น Marimekko อยู่ทุกแก้ว ไม่ว่าจะเป็น Berries Gravity เครื่องดื่มที่ใช้เทคนิค “GRAVITY” แบบดั้งเดิมเพื่อเพิ่มความสนุกด้วยราสป์เบอรี่โฮมเมดรสหวานอมเปรี้ยว ราดด้วยนมสด และท็อปด้วยเอสเพรสโซ่ช็อต

Longan Infused Cold Brew กาแฟน้ำลำไยอบแห้งผสานกับความหอมละมุนของไซรัปดอกเก๊กฮวยสื่อถึงตัวแทนของดอก Unikko (อูนิกโกะ) ลายพิมพ์เอกลักษณ์ของ Marimekko ที่มีความหอม หวานจิบง่ายเหมาะกับช่วงเวลาพักผ่อนชิล ๆ

Citrus Toddy Cold Brew การผสมผสานของขวัญจากธรรมชาติอย่าง “น้ำตาลสด” มีความหวานและกลิ่นที่สุดยูนีคกับกาแฟสกัดเย็นเพื่อสร้างฟีลลิ่งความอบอุ่นเหมือนกับการเสิร์ฟกาแฟให้กับเพื่อน ๆ เมื่อพวกเขามาเยี่ยมบ้านในยามบ่าย ท็อปด้วยเลม่อนสไลด์เพิ่มรสชาติให้มีความซับซ้อนและเข้มข้นสดชื่น

Orange Cloud เมนูไอซ์ลาเต้ที่ทานง่ายได้ทุกวัน ทวิสต์กับรสชาติและกลิ่นอโรม่าของส้ม ออนท็อปด้วยวิปครีมนุ่ม ๆ เป็นเมนูที่มีรสชาติกลมกล่อมละมุน แต่ยังให้ความสดชื่นและกลิ่นหอม

ซึ่งทุกเมนูพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ขนมหวาน หรือเครื่องดื่ม ถูกนำเสนออย่างเรียบง่ายแต่สวยงามบนผลิตภัณฑ์ชุดเซรามิกบนโต๊ะอาหาร (Oiva) ที่มาพร้อมลายพิมพ์สีสันสะดุดตาอันเป็นเอกลักษณ์ของ Marimekko ช่วยเพิ่มประสบการณ์ที่น่าจดจำและสร้างแรงบันดาลใจอย่างเต็มเปี่ยม

เมนูอาหาร Marimekko Kafé

สาวกตัวจริงของแบรนด์ Marimekko ต้องห้ามพลาดแวะมาเช็กอิน Marimekko Kafé แห่งแรกในโลก ก่อนใครได้แล้ววันนี้ที่ ชั้น 1 ศูนย์การค้าดิ เอ็มโพเรียม ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.

เมนูอาหาร Marimekko Kafé

Marimekko Kafé


เมนูอาหาร Marimekko Kafé เมนูอาหาร Marimekko Kafé เมนูอาหาร Marimekko Kafé