ค่าเงินบาทเปิดตลาด 31.19 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ ตึงตัว ตลาดรอดูการประชุม FOMC

ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ค่าเงินบาทประจำวันที่ 21 มี.ค. 2561 ระบุว่าค่าเงินบาทเช้าวันนี้เปิดตลาดที่ระดับ 31.19 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ ทรงตัวจากการปิดตลาดเมื่อ (20 มี.ค.) ที่ระดับ 31.18 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ ปัจจุบัน (09.00 น.) มีการซื้อขายอยู่ที่ระดับ 31.18 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ

ทั้งนี้จากเมื่อวานค่าเงินบาทยังเคลื่อนไหวในกรอบแคบ เพราะนักลงทุนทั่วโลกจับตามอง ผลการประชุมของ คณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) ที่จะออกในเวลาประมาณ 02.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) โดยตลาดมองว่าจะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% และไม่มีผลกระทบต่อการเคลื่อนไหวค่าเงินมากนัก เนื่องจากตลาดมีการรับรู้ไปมากแล้ว ในขณะเดียวกันนักลงทุนจับตามองการประกาศทิศทางนโยบายการเงินของ FOMC ว่าจะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 3 หรือ 4 ครั้ง ซึ่งหากเป็นไปตามที่ตลาดคาดการณ์ไว้จะส่งผลให้ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐปรับตัวแข็งค่าขึ้น

ธนาคารซีไอเอ็มบีไทยคาดการณ์กรอบการเคลื่อนไหวค่าเงินบาทระหว่างวันนี้ไว้ที่ 31.00-31.40 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ ระหว่างวันนักลงทุนไทย จับตามอง ตัวเลขการส่งออก-นำเข้าเดือน ก.พ. ของไทย โดยคาดว่าการส่งออกไทยยังจะเติบโตต่อเนื่อง อาจจะทำให้ค่าเงินบาทแข็งค่าแตะ 31.15 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ ก่อนผลการประชุม FOMC จะออกมา

Previous articleโบรกคาด”หุ้นไทยเช้านี้”ดีดกลับยืนเหนือ 1,800 จุด รับอานิสงส์ราคาน้ำมันพุ่งหนุนหุ้นพลังงานฟื้นตัว
Next articleตึงเครียดในตะวันออกกลางหนุนราคาน้ำมันพุ่งขึ้นกว่า 2 เปอร์เซ็นต์