ติ๊กผิด! คุณปู่โดนห้ามเข้าสหรัฐหลังติ๊กแบบฟอร์มประกาศตัวเป็น ‘ผู้ก่อการร้าย’

จอห์น สตีเวนสัน คุณปู่วัย 70 จากประเทศสก็อตแลนด์ ต้องอดไปทริปท่องเที่ยวที่สหรัฐอเมริกาหลังจากกรอกแบบฟอร์มวีซ่าออนไลน์ผิด โดยติ๊กทำเครื่องหมายประกาศตัวเป็นผู้ก่อการร้าย

รายงานระบุว่า คุณปู่สตีเวนสัน เตรียมเดินทางไปยังนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกากับภรรยา มาเรียน ในวันที่ 3 ธันวาคม และได้จ่ายเงินจองตั๋วเครื่องบินและที่พักเป็นเงินรวม 2,000 ปอนด์หรือราว 84,000 บาท

สตีเวนสันให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์อินดิเพนเดนซ์ ระบุว่าตนกังวลว่าจะไม่ได้เดินทางเข้าสหรัฐอีก พร้อมเล่าว่า ตนกรอกแบบฟอร์มวีซ่าหน้าเว็บไซต์ที่กรองข้อมูลวีซ่าเกิดมีปัญหาก่อนที่จะกรอกข้อมูลครบทั้งหมด และเมื่อข้อมูลกลับมาตนก็กรองข้อมูลและตอบคำถามจนครบและมีคำถามหนึ่งที่ถามว่าคุณเป็นผู้ก่อการร้ายหรือไม่ และมันต้องผิดพลาดจากไม่ เป็นใช่ โดยที่ตนไม่รู้

สตีเวนสันระบุว่า ตนติดต่อไปที่หน่วยงานตรวจคนเข้าเมืองและแสดงเอกสารทั้งหมดให้กับเจ้าหน้าที่ดูและอธิบายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่นั่นก็ไม่เป็นผล

ทั้งนี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าสตีเวนสันและภรรยาจะได้เดินทางเข้าสหรัฐได้อีกในอนาคตหรือไม่ โดยทั้งคู่ระบุว่าตนสามารถขอเงินคืนจากค่าที่พักได้แต่ไม่สามารถขอคืนค่าเครื่องบินได้

ที่มา มติชนออนไลน์

Previous articleหลายพรรคการเมืองอวดแนวทาง อัพเกรดการศึกษาไทย
Next articleอาดิดาส รันนิ่ง ปลุกตำนานรองเท้าวิ่งที่ดีที่สุดตลอดกาล อัลตร้าบูสท์