ไม่เสียใจที่ทำ! หญิงมะกันโดนไล่ออกจากงานหลังโพสต์ภาพชูนิ้วกลางให้ขบวนรถของทรัมป์

AFP PHOTO / Brendan Smialowski

บีบีซีและเอเอฟพี รายงานว่า ผู้หญิงคนหนึ่งที่มีภาพชูนิ้วกลางให้ขบวนรถของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐอเมริกา ถูกไล่ออกจากกงานแล้ว โดยมีสาเหตุมาจากภาพถ่ายดังกล่าว

ภาพดังกล่าวได้รับการเผยแพร่จนเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์ หลังจากถ่ายไว้เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ใกล้กับกอล์ฟรีสอร์ท ของนายทรัมป์ในรัฐเวอร์จิเนีย

นางจูลี บริสก์แมน ที่ได้รับการระบุว่าเป็นผู้ขี่จักรยานในรูป กล่าวหาว่าเธอถูกนายจ้าง คือบริษัท อาคิมา แอลแอลซี ไล่ออกหลังจากเธอโพสต์ภาพนี้ลงบนหน้าเพจของเธอบนเว็บเครือข่ายสังคมออนไลน์

นางบริสก์แมนเปิดเผยกับสื่อสหรัฐว่า บริษัทได้เรียกเธอเข้าพบหลังเธอแจ้งกับฝ่ายบุคคลของบริษัทว่า เธอคือบุคคลในรูปที่มีการส่งต่ออย่างแพร่หลายทางออนไลน์

เธอเปิดเผยกับฮัฟฟิงตันโพสต์ว่า ผู้บริหารของบริษัทบอกเธอว่าพวกเขาพิจารณาว่ารูปดังกล่าวต่ำทรามและหยาบคาย ดังนั้นจึงดูเหมือนว่าเธอได้ละเมิดนโยบายด้านโซเชียลมีเดียของบริษัทหลังจากได้โพสต์รูปนี้ลงบนบัญชีทวิตเตอร์และเฟซบุ๊กของเธอ

อย่างไรก็ตาม นางบริสก์แมนเปิดเผยว่า เธอได้ย้ำกับฝ่ายบริหารว่าเธอไม่ได้อยู่ในเวลาทำงานขณะที่มีการถ่ายภาพนี้และไม่ได้กล่าวถึงบริษัทบนหน้าเว็บโซเชียลมีเดีย

นางบริสก์แมนยังโต้แย้งด้วยว่า เพื่อนร่วมงานชายของเธอได้รับโอกาสรอดพ้นจากการถูกไล่ออกหลังลบรูปที่โพสต์ลงโซเชียลมีเดียในเหตุการณ์ลักษะคล้ายคลึงกัน

นางบริสก์แมน แม่ลูก 2 วัย 50 ปี ระบุว่า เธอไม่เสียใจในสิ่งที่ทำลงไป แต่บอกว่า “ฉันโกรธสิ่งที่ประเทศนี้เป็นอยู่ ฉันกลัว นี่เป็นโอกาสที่ฉันจะได้แสดงความรู้สึกอะไรออกมาบ้าง”

นายแบรนแดน ซเมียลอฟสกี ช่างภาพสื่อระบุว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่ได้เห็นผู้คนประท้วงหรือแสดงออกถึงท่าทางหยาบคายให้กับขบวนรถของประธานาธิบดีในขณะที่ขับผ่าน

 

ที่มา มติชนออนไลน์