กทม. เปิดไทม์ไลน์โควิด 16 ราย นิสิตมหาลัยดังไปเพียบ ห้าง-โรงหนัง-รถไฟฟ้า-สุกี้ตี๋น้อย

กทม. เปิดไทม์ไลน์ผู้ป่วยโควิดอีก16 ราย นิสิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ รับจ้างทั่วไป พนักงานโรงงานบางขุนเทียนเป็นคนไทย-เมียนมา ขายของออนไลน์ เดินทางไปเพียบ ห้าง ร้านอาหาร โรงหนัง เที่ยวต่างจังหวัด

วันที่ 21 ม.ค.2564 เวลา 21.45 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากรุงเทพมหานคร(กทม.)สรุปพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค.25 63 – 21 ม.ค. 2564 รวม 635 ราย

จากการสอบสวนโรคผู้ติดเชื้อถึงวันที่ 20 ม.ค. 2564 (619 ราย) เป็นคนต่างจังหวัดที่ Admit โรงพยาบาลในพื้นที่ กทม. 145 ราย และเป็นคนที่อยู่ในพื้นที่ กทม. 474 ราย

การติดเชื้อในประเทศ ส่วนใหญ่มาจากการสัมผัสผู้ป่วยยืนยันก่อนหน้า การไปสถานบันเทิง/สถานที่ชุมชน และการตรวจเชิงรุกในตลาด และชุมชน

ไทม์ไลน์แถลงไปแล้ว 571 ราย และวันนี้ มีไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อที่อยู่ใน กทม. ซึ่งได้สอบสวนโรคเสร็จเรียบร้อยแล้ว เพิ่มอีก 16 ราย ตั้งแต่รายที่ 572-581 และรายที่ 582-587 เป็นผู้ป่วยจากต่างจังหวัดที่เข้ามารับการรักษาที่โรงพยาบาลในพื้นที่กทม.

จากการสอบสวนโรค มีผู้ป่วยที่เป็นนิสิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ รับจ้างทั่วไป ไม่ได้ประกอบอาชีพพนักงานโรงงานเขตบางขุนเทียนมีทั้งคนไทยและสัญชาติเมียนมา ขายของออนไลน์ กลุ่มเสี่ยงร้าน New Jazz Plaza

ตามไทม์ไลน์มีการเดินทางไปหลายสถานที่ อาทิ ไปเที่ยวหัวหิน, ดูหนังที่เอสพลานาดซีนีเพล็กซ์, นั่งรถไฟฟ้า MRT BTS, กินสุกี้ตี๋น้อยที่รัชดา 18, เข้าร้านแมคโดนัลด์, คลินิก, ร้าน H&M ห้างเอ็มควอเทียร์, ห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว, Lotus ฟอร์จูน, เซ็นทรัลพระราม9

ตลาดสดสะพานควาย, เซ็นจูรี่เดอะมูฟวี่พลาซ่าอนุสาวรีย์ชัยฯ, ตลาดวัฒนานันท์ดอนเมือง, โรงเรียนแถวสรงประภา, ตลาดหน้าหมู่บ้านปิ่นเจริญ3, ทำบุญที่วัดจังหวัดลพบุรี, ไปเที่ยวบางละมุงจังหวัดชลบุรี, ตลาดมารวยจังหวัดปทุมธานี, ร้านชาบูชิแฟชั่นไอส์แลนด์ เป็นต้น

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ