AIS จับมือ 6 โอเปอเรเตอร์ทั่วเอเชีย เชื่อมสิทธิพิเศษข้ามพรมแดน

AIS

“AIS” และ 6 โอเปอเรเตอร์ ประกาศความร่วมมือระดับภูมิภาค เตรียมเปิดตัวโปรแกรมดูแลลูกค้าข้ามพรมแดน สะสมคะแนน แลกรับ และใช้คูปองส่วนลดสุดพิเศษ สร้างมาตรฐานใหม่วงการโทรคมนาคม

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567 รายงานข่าวจากบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS เปิดเผยว่า AIS, Singtel, Globe, HKT, Optus, Taiwan Mobile และ Telkomsel ประกาศความร่วมมือระดับภูมิภาคเพื่อเตรียมเปิดตัวโปรแกรมดูแลลูกค้าข้ามพรมแดนระหว่างกัน และส่งมอบสิทธิพิเศษที่เหนือกว่าแก่ลูกค้าของทั้ง 7 โอเปอเรเตอร์ขณะเดินทางท่องเที่ยวในไทย, สิงคโปร์, ฮ่องกง, ออสเตรเลีย, ฟิลิปปินส์, ไต้หวัน และอินโดนีเซีย

โปรแกรมดังกล่าวจะช่วยอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวที่เป็นลูกค้าของทั้ง 7 โอเปอเรเตอร์สามารถสะสมคะแนน แลกรับ และใช้คูปองส่วนลดสุดพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นด้านการเดินทาง, อาหาร, สินค้า, บริการ และอื่น ๆ ขณะใช้บริการโรมมิ่งในต่างประเทศ รวมถึงอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าของทั้ง 7 ค่าย สามารถติดต่อช่องทางบริการลูกค้าของเครือข่ายตนเองได้ทางโทรศัพท์หรือออนไลน์โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายขณะอยู่ต่างประเทศ

นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป AIS กล่าวว่า การผนึกกำลังในโครงการนี้ถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งใหญ่ที่ผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ในภูมิภาคเอเชียได้ประสานความร่วมมือข้ามพรมแดนเพื่อยกระดับการดูแลลูกค้าของแต่ละฝ่ายร่วมกันด้วยคอนเซ็ปต์ “World’s First Cross-Border Telco Rewards”

ถือเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม ที่จะเป็นการเพิ่ม Ultimate Experience ด้านสิทธิพิเศษให้แก่ลูกค้า AIS ที่เดินทางไปใช้บริการของทั้ง 6 พาร์ตเนอร์ เช่นเดียวกับลูกค้าของพาร์ตเนอร์ เมื่อเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย และเลือกใช้บริการจากเครือข่าย AIS ก็จะได้รับความพิเศษที่ AIS จัดเตรียมไว้ให้เสมือนเป็นลูกค้าของ AIS เช่นเดียวกัน

“ความร่วมมือครั้งนี้สะท้อนความตั้งใจของเราเสมือนได้ติดตามดูแลลูกค้าผ่านประสบการณ์พิเศษเหนือระดับอย่างต่อเนื่องแม้จะเดินทางออกจากประเทศไทยไปแล้ว พร้อมยังได้มีโอกาสร่วมส่งเสริมให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในระดับภูมิภาคเติบโตแข็งแกร่งอีกด้วย”

รายงานข่าวระบุด้วยว่า โปรแกรมสะสมแต้มระดับภูมิภาค คือบริการใหม่ล่าสุดที่เตรียมเปิดให้บริการภายในปี 2567 เพื่อมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้แก่ลูกค้า AIS ทั้งที่เลือกใช้บริการโรมมิ่ง เช่น Ready2Fly, SIM2Fly และ GOMO by AIS อันจะเป็นการเปิดโอกาสให้ลูกค้าเข้าถึงสิทธิพิเศษและข้อเสนอสุดคุ้มยิ่งขึ้นขณะอยู่ต่างประเทศ

นอกจากนี้ ร้านค้าในประเทศไทยที่เป็นพันธมิตรกับ AIS อยู่แล้วผ่าน myAIS App จะได้รับประโยชน์จากฐานลูกค้าของพาร์ตเนอร์ที่ขยายวงกว้างยิ่งขึ้นผ่านโปรแกรมนี้เช่นกัน