ความท้าทายใหม่ ‘อริยะ พนมยงค์’ พร้อมรับบทบาทแม่ทัพช่อง 3 พลิกโฉมธุรกิจ ดันบริษัทไทยเทียบชั้นอินเตอร์

แม้ตามกำหนดเดิม อดีตแม่ทัพ ‘ไลน์ ประเทศไทย’ อริยะ พนมยงค์ จะเริ่มทำงานในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ (President) ช่อง3 ในวันที่ 2 พ.ค.2562 นี้ แต่เขาตัดสินใจเข้าไปเรียนรู้งานก่อน

โดยเมื่อวาน (19 เมษายน 2562) นายอริยะ ได้โพสต์เพจบุ๊กส่วนตัวในโอกาสที่ช่อง 3 จัดงานต้อนรับ โดยบรรยายถึงความรู้สึกที่ได้ย้ายมาสู่บ้านหลังใหม่นี้ว่า “ถึงเหล่าผู้ร่วมทีม ไลน์ ขอบคุณ ขอบคุณ และขอบคุณ มันเซอร์ไพรส์ผมมาก เมื่อผมได้เห็นบนฟีจของเฟซบุ๊ค ในขณะที่ผมยุ่งอยู่ทั้งวัน มันเยี่ยมมาก ฉันรักพวกคุณ” พร้อมระบุแฮชแท็กที่ว่า #onceaLINERalwaysaLINER ซึ่งหมายถึง “ครึ่งหนึ่งกับทีมไลน์และมันจะเป็นอย่างนี้ตลอดไป”

นายอริยะ กล่าวว่า ‘ขอบคุณสำหรับการต้อนรับที่อบอุ่น ขอบคุณสำหรับทุกๆ คนที่ได้ให้ความมั่นใจ นี่อาจจะเป็นความท้าทายใหญ่ที่สุดบนเส้นทางของผม และผมจะทำให้ดีที่สุดในการสนุกไปกับเส้นทางใหม่ของผม’

“เส้นทางการทำงานใหม่นี้ค่อนข้างตรงกันข้าม โดยก่อนหน้านี้ผมได้ทำงานให้กับยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของอเมริกา ซึ่งทุกคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี และก็แน่นอนว่าผมได้เรียนรู้อะไรมากมายจากตรงนั้น ซึ่งมันมีส่วนช่วยปูทางผมในการก้าวครั้งต่อๆ ไป ซึ่งผมต้องการที่จะช่วย Asian Tech Company ในการพิสูจน์ว่าเราก็ทำได้เช่นกัน”

สำหรับก้าวต่อไป “โดยธรรมชาติ” ของผมซึ่งอยู่ในใจผมมานาน คือการใช้ “ความเชี่ยวชาญ” (ผมหมายถึงในทางอ่อนน้อมถ่อมตน) ในการช่วยบริษัทของไทย นั่นคือ BEC/ช่อง 3 ที่ดำเนินการมาแล้วถึง 49 ปี ในการเป็นผู้นำด้านโทรทัศน์ของไทย และไม่ว่าจะอยู่ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี หรือ อุตสาหกรรมไหน มันจะมีความสวยงามอยู่เสมอ และคุณจะไม่ภูมิใจหรือ หากบริษัทของไทย แบรนด์ของไทย สามารถก้าวไปสู่ระดับภูมิภาค ระดับโลกได้ ผมจะทำให้ดูว่าเราสามารถทำได้ และนั่นคือความฝันใฝ่ของผม เป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงมาอยู่ที่นี่

“แต่ตอนนี้ผมคงต้องไปทำงานก่อน แล้วเรามาดูกันว่าเส้นทางนี้จะนำพาเราไปทิศทางไหนในไม่กี่เดือนข้างหน้า เมื่อผ่านพ้นช่วงฮันนีมูนนี้ไป สุดท้ายนี้ ผมต้องขอบคุณทีมงาน ไลน์ สำหรับดอกไม้ ขอบคุณทีม กูเกิล สำหรับต้นบอนไซ (ผมหวังว่าจะเข้มแข็งและเฉลียวฉลาดแบบนั้น) ขอบคุณเพื่อนๆ จาก เทนเซนต์ และขอบคุณสำหรับดอกไม้จากครอบครัวใหม่ BEC”

Previous article“Machine Gun Kelly” เตรียมสาดความมันส์ในไทย งาน HOTEL DIABLO WORLD TOUR 13 ส.ค.นี้
Next article‘ศิริ’แย้มปี’67 เหลือน้ำมันหลักแค่บี20-อี20 เอกชนยอมรับสับสน