ค่ายรถรุมสกัดอีโคคาร์ไฮบริด โตโยต้าทุ่มเฉียด 20 ล้านอัดแคมเปญเดือด

โตโยต้าเตะสกัด “ฮอนด้า อีโคคาร์ ไฮบริด” ทุ่มเกือบ 20 ล้านบาท ส่งแคมเปญเดือดออกรถทุกรุ่นลุ้นรับคันที่ออกฟรีทันที พร้อมของรางวัลเพียบ ด้าน “มิตซูบิชิ-มาสด้า-นิสสัน” จ้องอัดโปรฯดูดกำลังซื้อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่ค่ายฮอนด้าประกาศสร้างความร้อนแรงให้กับตลาดอีโคคาร์ หรือซิตี้คาร์ และมีกำหนดส่งรถยนต์สองรุ่นใหม่ 2 รุ่น ภายใต้ธีม The City Series ซึ่งได้แก่ ฮอนด้า ซิตี้ แฮตช์แบ็ก และฮอนด้า ซิตี้ อี : เอชอีวี หรือรุ่นไฮบริด ในวันที่ 24 พ.ย.นี้ และลูกค้าจะได้เห็นตัวเป็น ๆ ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2020 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 2-13 ธ.ค. 2563 นี้ ทำให้คู่แข่งในตลาดเดียวกันนั่งไม่ติด

ล่าสุด มีรายงานข่าวจากบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้คลอดแคมเปญเดือด โดยทุ่มงบประมาณเกือบ 20 ล้านบาท เพื่อกระตุ้นตลาดรถในเซ็กเมนต์เดียวกันคืออีโคคาร์ เมื่อลูกค้าซื้อยาริส หรือเอทีฟทุกรุ่น สามารถลุ้นรับฟรีคันที่ออก และยังมีของรางวัลอีกมากมาย

“นอกจากนี้ หากลูกค้าซื้ออัลติสเฉพาะรุ่นไฮบริด หรือไฮลักซ์ รีโว่ทุกรุ่น ก็สามารถรับสิทธิ์แบบเดียวกันคือลุ้นคันที่ซื้อฟรี หรือโตโยต้าช่วยจ่ายถึง 900,000 บาททุกสัปดาห์ และยังลุ้นรับเพิ่ม 100,000 บาททุกสัปดาห์ รวมถึงหากไม่ได้รางวัลก็สามารถขับฟรีปีนี้ ผ่อนปีหน้า หรือขับฟรี 90 วัน ใช้ก่อนผ่อนทีหลัง พร้อมของรางวัลอีกเป็นพันรางวัล ตั้งแต่ 16 พ.ย.นี้ไปจนถึงสิ้นปี 2563”

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ลูกค้าที่ซื้อรถยนต์จะได้รับสิทธิ์ 1 สิทธิ์ ต่อการซื้อรถยนต์ 1 คัน กำหนดจับรางวัล 7 ครั้ง เมื่อครบกำหนดเวลาการจับสลากในแต่ละครั้ง บริษัทจะนำรายชื่อผู้เข้าร่วมรายการทั้งหมดมาพิมพ์ลงบนกระดาษ แล้วตัดเป็นชิ้นส่วนสลาก นำไปใส่กล่องจับสลาก

แล้วจับสลากหาผู้โชคดีโดยจะประกาศรายชื่อผู้โชคดีอย่างเป็นทางการ ผ่านทางรายการ Hollywood Game Night ออกอากาศทางช่อง 3 ทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.20-19.50 น. www.toyota.co.th และทาง FB Toyota Motor Thailand

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ความร้อนแรงของฮอนด้าซิตี้ไฮบริด หรืออีโคคาร์ ไฮบริด ซึ่งได้รับการสนับสนุนด้านภาษีจากรัฐบาลที่ส่งเสริมรถยนต์ไฟฟ้าทั้ง 3 รูปแบบ ทำให้ค่ายรถที่มีอีโคคาร์ ทั้งมิตซูบิชิ มาสด้า และนิสสัน ไม่อาจนิ่งเฉยได้ ขณะนี้เตรียมพร้อมสำหรับโปรฯร้อนแรงที่จะพร้อมถล่มเพื่อแตะสกัดฮอนด้า โดยส่วนใหญ่จะเน้นแคมเปญด้านการเงิน ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ลูกค้าเป็นเจ้าของรถง่ายขึ้นจากความเข้มงวดของแบงก์ หรือไฟแนนซ์ ยังช่วยให้ง่ายต่อการตัดสินใจซื้อด้วย

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าทุกค่ายมีความพร้อมที่จะคลอด “อีโคคาร์ ไฮบริด” แบบเดียวกับค่ายฮอนด้า ภายในปี 2564 น่าจะได้เห็น

สำหรับ “ฮอนด้า อี : เทคโนโลยี” เป็นเทคโนโลยีที่เชื่อมต่อไปสู่การขับเคลื่อนแห่งอนาคต ด้วยการผสานการทำงานอันทรงพลังของเครื่องยนต์กับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว และแบตเตอรี่แบบลิเทียม-ไอออน สู่ระบบขับเคลื่อนไฮบริด โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นคือการมอบสมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม แรงบิดที่ทรงพลัง อัตราเร่งที่รวดเร็วทันใจ แต่ยังคงไว้ซึ่งประสบการณ์การขับขี่ที่นุ่มนวล อีกทั้งประหยัดน้ำมันและยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ในประเทศไทย ฮอนด้าได้ติดตั้งระบบขับเคลื่อนไฮบริด sport hybrid i-MMD ในรถยนต์เซ็กเมนต์พรีเมี่ยมซีดาน อย่างฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริดเป็นรุ่นแรก และนับจากนี้ยนตรกรรมฮอนด้าที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฮบริดประสิทธิภาพสูง จะได้รับการสื่อสารภายใต้ชื่อ อี : เอชอีวี (e : HEV) ซึ่งจะเป็นเทคโนโลยีที่สำคัญของฮอนด้า ในการพัฒนายานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า เพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายในการเพิ่มสัดส่วนยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าเป็น 2 ใน 3 ของยอดจำหน่ายรถยนต์ฮอนด้าทั่วโลกภายในปี 2030

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ