ตร.นัดแถลงแจงทุกปมแต่งตั้ง ‘สว.-รองผบก.’ ยืนยันไม่เลื่อน คำสั่ง 2 ชุด 5 พันนาย ทยอยแจกจ่ายแน่

เมื่อเวลา 17.00น. วันที่ 7 มีนาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.)  กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) นัดสื่อมวลชน โดยแจ้งว่าในวันศุกร์ ที่ 8 มีนาคม เวลา 11.00 น. พล.ต.ต.สรไกร พูลเพิ่ม รอง ผู้บัญชาการสำนักงานกำลังพล(รองผบช.สกพ.) พร้อม ทีมงานกำลังพล จะแถลงข่าวเกี่ยวกับการดำเนินการด้านการแต่งตั้ง(ระดับสารวัตร ถึงรองผู้บังคับการ วาระประจำปี 2561) ณ ห้องแถลงข่าว ตร.ชั้น 1 อาคาร 1 ตร.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อสอบถามไปยังผู้เกี่ยวข้อง ยืนยันว่าเป็นการแถลงข่าวเพื่อชี้แจงรายละเอียดกำหนดการให้เดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งฯ รวมถึงเหตุผลที่คำสั่งล่าช้า  โดยยืนยันด้วยว่าคำสั่งแต่งตั้งฯจะทยอยแจกจ่ายโดยเร็วที่สุด โดยแบ่งการแจกจ่ายเป็น 2 ชุด  หากไม่มีข้อขัดข้องใด คำสั่งชุดแรกในตำแหน่งระดับผู้กำกับการ(ผกก.) ถึงรองผู้บังคับการ(รองผบก.) จะเริ่มแจกจ่ายได้ภายในคืนนี้  ส่วนอีกชุดระดับสารวัตร(สว.) ถึงรองผู้กำกับการ(รองผกก.) จะทยอยแจกจ่ายภายในวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคมนี้  ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่เลื่อนหรือขยายเวลาการแจกจ่ายคำสั่งออกไปหลังการเลือกตั้งส.ส.ตามที่มีกระแสข่าวลือ

มีรายงานด้วยว่าการแต่งตั้งในครั้งนี้ระดับสว.-รองผบก. มีการแต่งตั้งสับเปลี่ยนหมุนเวียนกว่า 5,400 ตำแหน่ง โดยก่อนหน้านี้เผยแพร่คำสั่งออกมาแล้ว 371 ตำแหน่ง ในกลุ่มตำแหน่งเฉพาะฯ

 

 

Advertisment

 

ที่มา มติชนออนไลน์