TM ล็อคเป้ารายได้ปีนี้แตะ 600 ล้านบาท เปิดตัวเครื่องตรวจเบาหวาน ส่งซิก Q2/60 โตต่อ

‘เทคโนเมดิคัล’ ตั้งเป้ากวาดรายได้ปีนี้ 600 ลบ. คาดผลงานไตรมาสที่ 2 ปีนี้ เติบโตต่อเนื่อง หลังเปิดตัวเครื่องตรวจน้ำตาลในเลือด และขยายฐานลูกค้าออนไลน์ต่อเนื่อง เร่งสร้างโชว์รูมใหม่รองรับการเติบโต

นางสุนทรี จรรโลงบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) หรือ TM เปิดเผยว่า ในปีนี้บริษัทฯคาดว่าจะสามารถทำรายได้รวมแตะที่ระดับ 600 ล้านบาท เพิ่มสูงขึ้นจากปี 2559 ที่มีรายได้ 555.82 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 26.9 ล้านบาท โดยในปีนี้บริษัทฯมีแผนที่จะเพิ่มจำนวนสินค้า และผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ให้มีความหลากหลายมากขึ้น เพื่อที่จะสามารถนำเสนอสินค้า และผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เพิ่มสูงขึ้น รวมถึงการขยายช่องทางการตลาดออนไลน์เพื่อขยายฐานลูกค้าให้เพิ่มสูงขึ้น จากในปัจจุบันบริษัทฯมีฐานลูกค้าที่เป็นโรงพยาบาลรัฐบาลกว่า 500 ราย ทั่วประเทศ และโรงพยาบาลเอกชนกว่า 200 ราย รวมถึงคลินิก หรือสถาบันการแพทย์อื่นๆ ซึ่งมีการสั่งซื้อสินค้าจากบริษัทฯโดยตรงอีกกว่า 100 ราย ทั่วประเทศ และที่สำคัญบริษัทฯอยู่ระหว่างการดำเนินการก่อสร้างอาคารสำนักงาน และห้องจัดแสดงสินค้าบนที่ดินของบริษัท เพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต

โดยล่าสุดบริษัทฯได้เปิดตัวเครื่อง และชุดตรวจระดับน้ำตาลสะสมในเลือด HemoCue® HbA1c 501 Analyzer and Cartridges หรือ (HbA1c) ซึ่งเป็นเครื่องมือตรวจหาระดับน้ำตาลสะสมในเลือดของระยะเวลาที่ผ่านมาเพื่อคัดกรองโรคเบาหวาน และประเมินการควบคุมระดับน้ำตาลของผู้ป่วยเบาหวาน รวมถึงควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว และแม่นยำ โดยบริษัทฯเป็นตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงรายเดียวในประเทศไทย คาดว่าจะสามารถเริ่มทำการตลาด และรับรู้ยอดขายได้ภายในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ ส่งผลให้บริษัทฯคาดว่าผลประกอบการในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้จะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

“ไตรมาสแรกที่ผ่านมาเรามีผลประกอบการที่เติบโตขึ้น ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี ซึ่งเรายังคงเดินหน้าที่จะขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างการเติบโตให้กับบริษัทฯ โดยเราอยู่ในระหว่างการเจรจากับทางผู้ผลิตสินค้าทั้งในประเทศ และต่างประเทศ เพื่อจัดหาผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ และเครื่องมือทางการแพทย์เข้ามาจำหน่ายให้กับลูกค้า เพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน และขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์สินค้า รวมถึงสร้างโชว์ รูมสินค้าแห่งใหม่รองรับการเพิ่มขึ้นของสินค้าอีกด้วย” นางสุนทรีกล่าว

ทั้งนี้ผลประกอบการของบริษัทฯ ประจำไตรมาสที่ 1 ปี 2560 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2560 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 7.90 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 0.32 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 4.22% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 7.58 ล้านบาท และมีรายได้รวม 148.83 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12.46 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 9.14% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 136.37 ล้านบาท

Advertisment