ดีแคทลอนฉลอง 8 ปี มอบอุปกรณ์กีฬาให้มูลนิธิกระจกเงา 4,000 ชิ้น

ดีแคทลอน

ดีแคทลอนฉลอง 8 ปี ชูแนวคิดกีฬาเป็นเรื่องของทุกคน มอบอุปกรณ์กีฬาให้มูลนิธิกระจกเงา
จากแคมเปญ “Find your Sport at Decathlon กีฬาที่ใช่หาได้ที่นี่” กว่า 4,000 ชิ้น

วันที่ 8 ธันวาคม 2566 ดีแคทลอน (ประเทศไทย) ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์กีฬาจากฝรั่งเศสฉลองครบรอบ 8 ปีสานต่อวิสัยทัศน์ด้วยแนวคิดที่ว่า “กีฬาเป็นเรื่องของทุกคน” อย่าบอกว่าไม่ชอบกีฬาเพราะที่เล่นอยู่อาจแค่ไม่ใช่ กับแคมเปญ “Find your Sport at Decathlon กีฬาที่ใช่หาได้ที่นี่” มอบให้แก่มูลนิธิกระจกเงาจำนวนมากกว่า 4,000 ชิ้น

โดยแคมเปญนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนให้คนไทยเข้าถึงการออกกำลังกายมากขึ้น ตลอดจนได้รู้จักกีฬาประเภทใหม่ ๆ ที่อาจเป็นกีฬาที่ใช่ของหลาย ๆ คน

แคมเปญ “Find your Sport at Decathlon กีฬาที่ใช่หาได้ที่นี่” เป็นการสนับสนุนคนไทยให้เจอกีฬาที่ใช่ และเข้าถึงอุปกรณ์กีฬาได้ง่ายขึ้น ด้วยการนำอุปกรณ์กีฬาชิ้นเก่าจากแบรนด์กีฬาใดก็ได้มาแลกเป็นของชิ้นใหม่ โดยได้ร่วมกับ “มูลนิธิกระจกเงา” เป็นผู้รับและนำอุปกรณ์กีฬาที่ได้ทั้งหมด แบ่งปันและส่งต่อเพื่อเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่ต้องการต่อไป

ดีแคทลอนระบุว่า การส่งต่อผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์กีฬาเก่าให้กับผู้ที่ต้องการนั้น ยังสอดคล้องกับแนวคิดการดำเนินธุรกิจของดีแคทลอนด้วยแนวคิดที่ว่า “กีฬาเป็นเรื่องของทุกคน, “ทุกคนสามารถเข้าถึงกีฬาได้” อีกทั้งยังควบคู่ไปกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ที่เน้นเรื่อง Ecodesign การออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม, Second Life การจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้ามือสอง เพื่อลดปริมาณการทิ้งขยะ จากอุปกรณ์กีฬาที่ไม่ใช้แล้ว, Zero Waste to Disposal ขยะไม่ทิ้งให้สูญเปล่า

แต่เอาไปใช้ประโยชน์ต่อด้วยการนำของที่ยังใช้งานได้กลับมาใช้งานอีกครั้ง และ Ecomobility กิจกรรมลดการปล่อย CO2 ของพนักงานและผู้เกี่ยวข้องกับดีแคทลอน เช่น การใช้รถพลังงานไฟฟ้าในการขนส่งผลิตภัณฑ์ไปยังสโตร์ต่าง ๆ เป็นต้น

ซึ่งกิจกรรมจัดด้วยระยะเวลา 5 วันทั้งหมด 5 สาขา ได้แก่ สาขาบางนา Bangna, สาขาพระราม 2 Rama 2, สาขาบางใหญ่ Bangyai, สาขาพระราม 4 Rama 4 และสาขารังสิต Rangsit ตลอดระยะเวลาของการจัดกิจกรรม ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ยืนยันด้วยจำนวนผู้ลงทะเบียนร่วมกิจกรรมสูงกว่า 6,000 คน มีการนำอุปกรณ์กีฬามาร่วมกิจกรรมกว่า 4,000 ชิ้น โดยแคมเปญนี้เป็นการส่งเสริมและสนับสนุนให้คนไทยสนุกกับการออกกำลังกายมากขึ้น ตลอดจนได้รู้จักกีฬาประเภทใหม่ ๆ ที่อาจเป็นกีฬาที่ใช่อีกด้วย

สำหรับดีแคทลอน เป็นแบรนด์กีฬาจากฝรั่งเศส ที่รวมประเภทกีฬาไว้มากที่สุดในโลก โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงลีล ประเทศฝรั่งเศส มีผลิตภัณฑ์กีฬามากกว่า 5,000 รายการ ทั้งเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาครอบคลุม 60 ชนิดกีฬา มีสาขาทั่วโลกกว่า 70 ประเทศ สำหรับประเทศไทย มีจำนวนสโตร์ 21 สาขา ที่พร้อมให้ทุกท่านได้ร่วมกันค้นหา “กีฬาที่ใช่” ได้ที่ดีแคทลอนทั่วประเทศ

ดีแคทลอน