ไทยลีก ขยับเกมนัดตกค้าง 3 คู่ แข่งเร็วขึ้น เปิดทางโปรแกรมทีมช้างศึก

Revo Thai League ไทยลีก
ภาพจาก Facebook Thai League

ไทยลีก แจ้งขยับ 3 นัดตกค้าง แข่งเร็วขึ้น เปิดทางทีมชาติไทย เตรียมพร้อมลุยนัดอุ่นเครื่อง พบทีมชาติญี่ปุ่น ช่วงปีใหม่ 2567

วันที่ 21 ตุลาคม 2566 บริษัท ไทยลีก จำกัด เปิดเผยว่า ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้บรรลุข้อตกลงกับสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น หรือ JFA

ในการจัดการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง International Friendly Match ระหว่างทีมชาติญี่ปุ่น พบกับ ทีมชาติไทย ในวันที่ 1 มกราคม 2567 ณ สนามกีฬาแห่งชาติกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมทีมชาติสำหรับการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ในระหว่างวันที่ 12 มกราคม ถึง วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 นั้น

ในการนี้ ทางสมาคมกีฬาฟุตบอล แห่งประเทศไทยฯ และฝ่ายเทคนิคทีมชาติไทย ได้ดำเนินการปรึกษากับ บริษัท ไทยลีก จำกัด เพื่อปรับโปรแกรมให้มีความเหมาะสมกับการเตรียมทีมชาติในการเตรียมความพร้อมของทีม

ทางบริษัท ไทยลีก จำกัด จึงขอเปลี่ยนแปลงโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพรายการ รีโว่ ไทยลีก (นัดตกค้าง) จำนวน 3 คู่ ดังนี้

  1. สโมสรพีที ประจวบ เอฟซี พบกับ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ณ สามอ่าว สเตเดียม เวลา 18.00 น.
  2. สโมสรชลบุรี เอฟซี พบกับ สโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ณ ชลบุรี ยูทีเอ สเตเดียม เวลา 19.00 น.
  3. สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบกับ สโมสรลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ณ บีจี สเตเดียม เวลา 19.00 น.

จากเดิมทำการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 29 ธันวาคม 2566 ไปทำการแข่งขันในวันพฤหัสบดีที่ 28 ธันวาคม 2566 แทน เพื่อให้มีความเหมาะสมสำหรับนักกีฬาเดินทางมารายงานตัว ฝึกซ้อม และเพื่อเตรียมความพร้อมในการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นตามโปรแกรมที่กำหนด ต่อไป