เอส โฮเทล เปิดตัว “โซ/มัลดีฟส์” รีสอร์ทหรูแห่งที่ 3 ในครอสโร้ดส์ มัลดีฟส์

“เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท” ได้ฤกษ์เปิดตัว “โซ/ มัลดีฟส์” รีสอร์ทหรูคอนเซปต์แฟชั่นสุดเก๋แห่งใหม่ เสริมการเติบโตอย่างยั่งยืนของ “คอรสโร้ดส์ มัลดีฟส์” พร้อมยกระดับสู่อัญมณีแห่งมหาสมุทรอินเดีย ตอบโจทย์ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์

วันที่ 15 เมษายน 2567 แหล่งข่าวจากบริษัท เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ SHR ผู้นำด้านการบริหารงานโรงแรมและรีสอร์ทระดับนานาชาติในเครือบริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เปิดตัว “โซ/มัลดีฟส์” (SO/ Maldives) รีสอร์ทสุดหรูสไตล์แฟชั่นอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้วเมื่อเดือนมีนาคม 2567 ที่ผ่านมา

โดยรีสอร์ทแห่งนี้เป็นแห่งที่ 3 ของอาณาจักร “ครอสโร้ดส์ มัลดีฟส์” (CROSSROADS Maldives) ที่เติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมกับการเป็นจุดหมายปลายทางด้านการพักผ่อนแบบครบวงจรแห่งแรกและแห่งเดียวบนมหาสมุทรอินเดีย เป็นการตอกย้ำความสำเร็จการลงทุนเชิงกลยุทธ์ และยกระดับประสบการณ์การเข้าพัก

รวมทั้งสร้างอัตราการเติบโตและรายได้แบบยั่งยืนให้กับ บริษัท เอส โฮเทล แอนด์ รสอร์ท จำกัด (มหาชน) ในปี 2567 และปีต่อ ๆ ไป พร้อมทั้งยกระดับการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมการบริการของมัลดีฟส์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

แหล่งข่าวให้ข้อมูลว่า โครงการครอสโร้ดส์ มัลดีฟส์ เปิดตัวครั้งแรกในเดือนกันยายน 2562 เป็นโครงการที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมัลดีฟส์ ประกอบด้วยรีสอร์ท 3 แห่ง ได้แก่ ทราย ลากูน มัลดีฟส์, คูริโอ คอลเลคชั่น บาย ฮิลตัน” (SAii Lagoon Maldives, Curio Collection by Hilton) ฮาร์ดร็อค โฮเทล มัลดีฟส์ (Hard Rock Hotel Maldives) และ โซ/ มัลดีฟส์ (SO/ Maldives)

Advertisment

โดยรีสอร์ททั้ง 3 สไตล์นี้ เชื่อมต่อกับ “เดอะมาริน่า แอท ครอสโร้ดส์” (The Marina @CROSSROADS) ศูนย์รวมกิจกรรมอันหลากหลายของ ครอสโร้ดส์ มัลดีฟส์ ตั้งแต่ทางเดินบนชายหาดยาวกว่า 800 เมตร เรียงรายไปด้วยร้านอาหารนานาชาติ บาร์ บีชคลับ ร้านค้าบูติก ศูนย์สุขภาพและสปา กีฬาทางน้ำ ศูนย์ดำน้ำลึกและดำน้ำตื้น คิดส์คลับ รวมถึงท่าจอดเรือยอทช์ 30 ลำ และศูนย์การเรียนรู้วัฒนธรรม (Maldives Discovery Centre) ศูนย์การเรียนรู้ทางทะเล (Marine Discovery Centre) ที่มุ่งมั่นด้านการศึกษาและอนุรักษ์ชีวิตใต้ท้องทะเลให้อยู่ได้อย่างยั่งยืนไปด้วยกัน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลายและครบครัน

สำหรับ “โซ/มัลดีฟส์” เป็นโครงการร่วมทุนมูลค่ากว่า 60 ล้านเหรียญสหรัฐ ของเอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท ในเครือสิงห์ เอสเตท และ Wai Eco World Developer (WEWD) ดำเนินงานโดย เอนนิสมอร์ (Ennismore) บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการต้อนรับและบริการที่มีคอนเซปต์สุดสร้างสรรค์

ประกอบด้วยคอลเลกชั่นแบรนด์โรงแรมและรีสอร์ท รวมถึงร้านอาหารและบาร์ทั่วโลก ตั้งอยู่ใน เอ็มบูดู ลากูน (Emboodhoo Lagoon) หมู่เกาะคาฟุ (Kaafu Atoll) พร้อมต้อนรับนักเดินทางด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกระดับโลก โดยใช้เวลาเพียง 15 นาที จากสนามบินนานาชาติมัลดีฟส์ เวลานา โดยสปีดโบ้ท ทำให้เดินทางมาพักผ่อนได้สะดวกไม่ว่าจะเป็นการมาพักผ่อนช่วงสั้น ๆ หรือระยะยาว

“โซ/มัลดีฟส์ เปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการไปก่อนหน้านี้ 4 เดือน พบว่า มีจำนวนผู้เข้าพักเพิ่มขึ้นเกือบ 60% ในเดือนกุมภาพันธ์ และคาดว่าอัตราค่าห้องพักรายวันเฉลี่ยในปี 2567 นี้ จะอยู่ประมาณ 750 – 850 ดอลลาร์สหรัฐ ส่งผลให้อัตราค่าห้องพักรายวันเฉลี่ยสำหรับกลุ่มโรงแรมในมัลดีฟส์น่าว่าจะเพิ่มขึ้น 15 – 20% ในปีนี้ ซึ่งเป็นไปตามกลยุทธ์การดำเนินงานที่กำหนดไว้เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

Advertisment

แหล่งข่าวเปดเผยด้วยว่า ในปี 2566 การดำเนินงานของเอส โฮเทลฯ ในมัลดีฟส์ คิดเป็น 27% ของรายได้ทั่วโลก ซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากสหราชอาณาจักร หลังจากเปิดตัว โซ/ มัลดีฟส์ อย่างเป็นทางการคาดว่าสัดส่วนรายได้จากมัลดีฟส์จะเพิ่มขึ้นเป็น 35% ในปี 2567 นี้