‘ชินคันเซน’ จอดฉุกเฉินหลังพบรอยแตกหัวขบวน พบรอยเลือด-ชิ้นส่วนมนุษย์

เว็บไซต์อาซาฮี ชิมบุน ของญี่ปุ่นรายงานเมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา อ้างเจ้าหน้าที่การรถไฟญี่ปุ่นระบุว่ารถไฟความเร็วสูงชินคันเซน ของญี่ปุ่นต้องจอดฉุกเฉินหลังพบรอยแตกที่หัวขบวน และมีชิ้นส่วนมนุษย์ติดอยู่ ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบคาดเป็นการฆ่าตัวตาย

ด้านพนักงานขับรถไฟขบวนที่มีชื่อว่า นาโซมิ หมายเลข 176 ได้ยินเสียงชนขณะที่วิ่งจากสถานีฮาคาตะ ไปยังสถานีโคคุระ ในจังหวัดฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามพนักงานรายดังกล่าวไม่ได้แจ้งศูนย์ควบคุมถึงเสียงดังกล่าวแต่อย่างใด โดยในเวลาต่อมาพนักงานขับรถไฟชินคันเซน อีกขบวนได้รายงานว่าพบเห็นรอยแตกที่หัวขบวนรถไฟขบวนดังกล่าวจึงแจ้งไปที่ศูนย์ควบคุม ก่อนมีการสั่งการให้นาโซมิ ชินคันเซน ต้องจอดฉุกเฉินเพื่อตรวจสอบในเวลา 14.10น. ของวันที่ 14 มิถุนายนโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบตรวจพบชิ้นส่วนมนุษย์ที่สถานีชิน-ชิโมโนเซกิ ในเมืองชิโมโนเซกิ จังหวัดยามากุชิ สถานีหลังากสถานีโคคุระ ในคิตะ-คิวชู โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุในวันที่ 15 มิถุนายนว่า ผู้เสียชีวิตเป็นชายวัย 52 ปี ทำงานเป็นผู้ดูแลคนป่วย จากเมืองนากาตะ จังหวัดฟุกุโอกะ โดยเจ้าหน้าที่พบชิ้นส่วนมนุษย์ในอุโมงค์บนเส้นทางรถไฟ และพบรถแวนจอดอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ และคาดว่าเหตุการณ์ดังกล่าวอาจเป็นการฆ่าตัวตาย

ทั้งนี้เหตุเสียชีวิตที่เกิดขึ้นบนเส้นทางซันโย ชินคันเซน เกิดขึ้นล่าสุดในเดือนพฤษภาคม ปี 2016 เป็นชายที่ถูกชินคันเซน ชนบนรางที่สถานีฮิเมจิ ในจังหวัดเฮียวโงะ ด้านเจ้าหน้าที่ระบุว่าเหตุเสียชีวิตที่เกิดขึ้นบนเส้นทางระหว่างสถานีนั้นเกิดขึ้นได้ยากมาก

 


ที่มา มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ