อัดสารพัดแคมเปญหนุนผัก ผลไม้ไทย Lazada-ไปรษณีย์ไทย ชวนซื้อมอบบุคลากรการแพทย์ ตลาดไท-โฮมโปรให้เปิดท้ายขายฟรี 3 เดือน

อัดสารพัดแคมเปญหนุนผัก ผลไม้ไทย Lazada-ไปรษณีย์ไทย ชวนซื้อมอบบุคลากรการแพทย์ ตลาดไท-โฮมโปรให้เปิดท้ายขายฟรี3เดือน

นายเข้มแข็ง ยุติธรรมดำรง อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร เผยว่า ตามที่กรมส่งเสริมการเกษตรได้ริเริ่มจัดทำโครงการสนับสนุนสินค้าเกษตรไทยสู้ภัย COVID-19 เพื่อรณรงค์ส่งเสริมสินค้าเกษตรไทยและช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับความเดือดร้อนในช่วงสถานการณ์ COVID-19 ภายใต้แนวคิด (Campaign) “ซื้อสินค้าเกษตรไทย เกษตรกรอยู่ได้ ประเทศไทยอยู่รอด” โดยเชิญชวนให้ส่วนราชการ บริษัท ห้าง/ร้าน และประชาชนช่วยกันอุดหนุนซื้อสินค้าเกษตรคุณภาพดีไปมอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ ที่ต้องเสียสละเวลาในการดูแลประชาชนที่เจ็บป่วยจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เบื้องต้นกรมส่งเสริมการเกษตรได้ระดมทุนส่งมอบผลผลิตมะม่วงคุณภาพดีจากเกษตรแปลงใหญ่ในพื้นที่ 12 จังหวัด ประกอบด้วย นครราชสีมา ชัยภูมิ ขอนแก่น กาฬสินธุ์ อุดรธานี พิจิตร พิษณุโลก เพชรบูรณ์ สุโขทัย น่าน ลำพูน และเชียงใหม่ ส่งมอบไปยัง 4 โรงพยาบาล ได้แก่ โรงพยาบาลทรวงอก โรงพยาบาลบำราศนราดูร โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เมื่อช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ให้ได้บริโภคสินค้าเกษตรสด ใหม่ และมีคุณภาพในช่วงนี้ คิดเป็นมูลค่าไม่น้อยกว่า 111,294,509 บาท

ทั้งนี้ สินค้าพร้อมทยอยส่งมอบผลผลิตเกษตรให้แก่โรงพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ในพื้นที่ของตนเอง เพื่อมอบเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงาน และเป็นการช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรในช่วงสถานการณ์ดังกล่าวด้วยนอกจากโครงการสนับสนุนสินค้าเกษตรไทยสู้ภัย COVID-19 แล้ว กรมส่งเสริมการเกษตรยังได้เชิญชวนเกษตรกรสมัครเข้าร่วมการขายแบบสินค้าออนไลน์ในทุกช่องทางทั้งบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด, LAZADA ซึ่งขณะนี้บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เข้าไปรับซื้อและช่วยกระจายผลผลิตผ่านระบบของไปรษณีย์แล้ว รวมมูลค่าที่เกษตรกรได้รับ จำนวน 3,930,000 บาท


รวมไปถึง ล่าสุด กรมส่งเสริมการเกษตรร่วมกับตลาดไท จัด Campaign เปิดพื้นที่พิเศษสำหรับกลุ่มเกษตรกร/เกษตรกร ขายผักฟรี ! 3 เดือน เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และสนับสนุนการเพิ่มช่องทางการตลาดให้กับเกษตรกร โดยได้จัดให้มีพื้นที่จำหน่ายผลผลิตสินค้าเกษตร (พืชผัก) ในลักษณะเปิดท้ายขายส่งรอบพิเศษ เวลา 12.00 – 21.00 น. เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน –10 กรกฎาคม 2563 ภายใต้ชื่อโครงการผักร่วมใจ ผักปลอดภัย และโครงการจำหน่ายผักท้ายรถ ณ บริเวณลานจอดรถ ตลาดไท เป็นเวลา 3 เดือน
รวมทั้ง Home PRO เปิดจุดจำหน่ายสินค้าให้กับเกษตรกรฟรี 3 เดือนเช่นกัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ