เกาะหมาก คว้ารางวัล “GREEN DESTINATIONS STORY AWARDS 2023”

เกาะหมาก
รูปภาพเพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดตราด

เกาะหมาก จ.ตราด คว้ารางวัลระดับโลกเพิ่ม รางวัลที่ 2 จากงาน “GREEN DESTINATIONS STORY AWARDS 2023 ” มหกรรมส่งเสริมการขายทางการท่องเที่ยว จาก ITB Berlin  ประเทศเยอรมนี

วันที่ 15 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ นาวาอากาศเอก อธิคุณ คงมี ผู้อำนวยการองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน หรือ อพท. พร้อมด้วย นายนล สุวัจนานนท์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะหมาก จังหวัดตราด เข้ารับรางวัลในพิธีประกาศผลการตัดสิน “2023 GREEN DESTINATIONS STORY AWARDS”

โดย เกาะหมาก จังหวัดตราด จากประเทศไทย ได้รับรางวัลที่ 2 ประเภท Governance, Reset and Recovery (ระบบการจัดการและการฟื้นฟู) จาก Green Destinations Foundation จัดขึ้นในงาน ITB Berlin สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ซึ่งเป็นงานมหกรรมส่งเสริมการขายทางการท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีประเทศจากภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลกเข้าร่วมจัดแสดงและนำเสนอขายสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยว รวมถึงการเจรจาธุรกิจทางการท่องเที่ยว

ทั้งนี้ รางวัล 2023 GREEN DESTINATIONS STORY AWARDS ประเภท Governance, Reset and Recovery มีทั้งสิ้น 3 รางวัล โดยที่ 1 คือ NORMANDIE จากประเทศฝรั่งเศส ที่ 2 เกาะหมาก จากประเทศไทย และที่ 3 OGUNI TOWN จากประเทศญี่ปุ่น โดยผู้จัดได้คัดเลือกแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการประกาศให้เป็นสุดยอดแหล่งท่องเที่ยวยั่งยืน 100 แห่งของโลก ในปี 2565 (2022 Green Destinations Top 100 Stories)

Advertisment