ประวิตร โบ้ย “ไม่รู้” เงินกู้ 7 แสนล้าน ยันรัฐบาลโปร่งใส  

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (แฟ้มภาพ)
FILE PHOTO : REUTERS/Jorge Silva

ประวิตร เผย ไม่เกี่ยวข้อง พ.ร.ก.กู้ 7 แสนล้าน โยน กระทรวงการคลังชี้แจง ยืนยันรัฐบาลโปร่งใส-ช่วย ประชาชนเป็นหลัก 

วันที่ 19 พฤษภาคม 2564 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงรายงานข่าวที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบ ออก พ.ร.ก.เงินกู้เพิ่มเติม 7 แสนล้านบาทตามรายงานของมติชน ว่า ยังไม่รู้ในรายละเอียด และไม่เกี่ยวข้อง ให้รัฐบาลและกระทรวงการคลังเป็นผู้ชี้แจง

ผู้สื่อข่าวถามว่า ก่อนหน้านี้นายกรัฐมนตรียืนยันว่ารัฐบาลมีเงินเพียงพอในการแก้ไขปัญหาโควิด-19 แต่ทำไมยังมีการกู้เพิ่ม พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ให้กระทรวงการคลังชี้แจง ยืนยันทุกอย่างรัฐบาลทำด้วยความโปร่งใส ช่วยเหลือประชาชนเป็นหลัก ให้ทุกภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบจากโควิดได้รับการช่วยเหลือรวมถึงการเตรียมการเรื่องวัคซีน เตรียมไว้ 150 ล้านโดส เพื่อให้ประชาชนได้ฉีดวัคซีนทุกคน ขออย่าห่วงเรื่องของการฉีดวัคซีน

เมื่อถามกรณีที่กลุ่มประชาชนคนไทย เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออก และเสนอให้นายศุภชัย พานิชภักดิ์ เป็นนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตรย้อนถามว่า ทำได้หรือไม่ และเรื่องนี้เป็นเรื่องของสภา


ผู้สื่อข่าวถามกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ตั้งคำถามว่ารัฐบาลอยู่มา 7 ปี เบื่อแล้วหรือยัง พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า รัฐบาลอยู่มา 2 ปี ไม่ใช่ 7 ปี ผู้สื่อข่าวจึงตอบว่า นายทักษิณและ น.ส.ยิ่งลักษณ์นับรวมช่วง คสช.ด้วย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “คสช.ก็ คสช.สิ นี่รัฐบาลที่มาจากรัฐธรรมนูญจะไปนับรวมได้อย่างไร”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ