กรมทางหลวงสั่งทุกแขวงเฝ้าระวังการก่อวินาศกรรมสถานที่ราชการและสายทางทั่วประเทศ

นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า ตามที่เช้าวันนี้ (2 ส.ค.2562) เกิดเหตุระเบิดขึ้นหลายจุดในกรุงเทพมหานครนั้น เพื่อเป็นการป้องกันเหตุดังกล่าวกรมทางหลวง จึงสั่งให้หน่วยงานของกรมทางหลวงทั้งในส่วนกลาง และภูมิภาค เฝ้าระวังสถานที่ราชการ เส้นทางในความรับผิดชอบ เพื่อเป็นการดูแลประชาชน โดยดำเนินมาตรการด้งต่อไปนี้

1. ปรับเพิ่มมาตรฐานการดูแลรักษาความปลอดภัยอาคารที่ทำการสำนักงาน โดยให้เจ้าหน้าที่ทุกคนช่วยกันสอดส่องดูแลทั้งอาคาร และพื้นที่โดยรอบอาคารสำนักงาน รวมถึงการกำชับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ให้เพิ่มความระมัดระวังในขณะปฏิบัติหน้าที่2. จัดให้มีเจ้าหน้าที่คอยตรวจตราสายทาง รวมถึงพื้นที่ที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ในความรับผิดชอบของแต่ละหน่วยงานอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ หากพบเห็นสิ่งผิดปกติ เหตุการณ์ หรือบุคคลต้องสงสัย ให้แจ้งผู้บังคับบัญชาทราบทันที

3. การประสานความร่วมมือระหว่างเจ้าพนักงานตำรวจทางหลวง เจ้าพนักงานตำรวจท้องที่ ในพื้นที่ความรับผิดชอบ เพื่อช่วยในการตรวจตราและการเฝ้าระวัง

4. ตรวจสอบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) อุปกรณ์ไฟฟ้าแสงสว่าง เครื่องมือสื่อสาร ถังดับเพลิง ให้ อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานอยู่เสมอ


5. กรณีมีเหตุก่อวินาศกรรมหรือลอบวางระเบิดเกิดขึ้น ให้รายงานผู้บังคับบัญชาชั้นต้น เพื่อรายงานให้ผู้บริหารระดับสูงทราบทันที

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ