มอริส ลาครัวซ์ เปิดตัวนาฬิกาไอคอน มาสเตอร์ แกรนด์ เดท เทคนิคคัลเลอร์

มอริส ลาครัวซ์
จากซ้าย: คุณอรรจนรัชต์ สีพยา, คุณอรุณ ซุกลา, ดร. ปราโมทย์ เหรียญเจริญสุข, คุณมาแซล กู้ด, คุณอารยา วทัญญุภาพ, คุณชลิต สุนทรพลิน, คุณลีต้าร์, คุณเบนซิล่า, คุณรวิศ เหตานุรักษ์, คุณหลุยซ่า ฮาว, คุณลิซ่า แซทเลอร์

มอริส ลาครัวซ์ จัดงานเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ “ไอคอน มาสเตอร์ แกรนด์ เดท เทคนิคคัลเลอร์” (AIKON Master Grand Date Technicolor) ด้วยธีมพิเศษสีสันสดใส รับซัมเมอร์

งานเปิดตัวนาฬิกาครั้งนี้จัดขึ้นเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา ณ โรงแรมอินดิโก้ ได้รับเกียรติจากผู้บริหาร มอริส ลาครัวซ์ นำโดย “มาแซล กู้ด” ผู้อำนวยการฝ่ายขายทั่วโลกของมอริส ลาครัวซ์ บินตรงจากสวิตเซอร์แลนด์ และ “หลุยซ่า ฮาว” ผู้จัดการฝ่ายขาย มอริส ลาครัวซ์ ประจำภาคพื้นเซาท์อีสต์เอเชีย

โดยในงาน “หลุยซ่า ฮาว” ได้พูดถึงแผนการของแบรนด์ที่จะเริ่มขยายตลาดในภูมิภาคเซาท์อีสต์เอเชียให้มากขึ้น และเทรนด์ของตลาดนาฬิกาลักเซอรี่ ที่จะมุ่งเน้นเรื่องการใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งทางมอริส ลาครัวซ์ ก็ได้ให้ความสำคัญ และถือได้ว่าเป็นผู้นำที่โดดเด่นในเรื่องนี้ เห็นได้จากนาฬิกาคอลเล็กชั่น ไทด์ (#tide) ที่ได้เปิดตัวและประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในปีที่ผ่านมา นอกจากนี้เทรนด์นาฬิกาที่มีสีสันสดใส และมีดีไซน์ในแนวทาง unisex ก็กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น

“รวิศ เหตานุรักษ์” ผู้จัดการฝ่ายขาย มอริส ลาครัวซ์ ภูมิภาคอินโดจีน ได้กล่าวถึงแผนการตลาดสำหรับประเทศไทยว่า เป้าหมายในปีนี้สามารถโตขึ้นไปได้อีกถึง 50% และมีแผนที่จะขยายตลาดไปยังประเทศลาวในเดือนมิถุนายน 2566 และประเทศเวียดนามในเดือนกรกฎาคม 2566 และยังคงมีแผนที่จะขยายไปยังประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคนี้อย่างต่อเนื่อง

“ปริญญา ศิริสินสุข” ศิลปินไทยแนวสตรีตอาร์ต หรือชื่อในวงการศิลปะคือ เบนซิล่า (Benzilla) และในฐานะ Maurice Lacroix Friends of the Brand ได้นำผลงานคอลเล็กชั่นใหม่ที่รังสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษโดยเฉพาะให้กับนาฬิการุ่นไอคอน ออโตเมติก ซัมเมอร์ อีดิชั่น มาให้สื่อมวลชนและแขกที่มาร่วมงานได้ชมกัน โดยผลงานคอลเล็กชั่นพิเศษนี้ เน้นใช้โทนสีของหน้าปัดนาฬิกาคอลเล็กชั่นนี้มาเป็นแรงบันดาลใจในการรังสรรค์ผลงาน

นอกจากนี้ “พิมพ์นารา แสงเงิน” (ลีต้าร์) ดีไซเนอร์แบรนด์นารา (Nara) และร้านเวหับ คอฟฟี่ (Vahap Coffee) ยังได้รังสรรค์ของพรีเมี่ยมจากแบรนด์นารา และร้านเวหับ คอฟฟี่ เพื่อร่วมกับคุณเบนซิล่า มามอบให้กับสื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานอีกด้วย

Advertisement

เสน่ห์ใหม่ล่าสุดของ AIKON

ไอคอน มาสเตอร์ แกรนด์ เดท เทคนิคคัลเลอร์ เป็นการหลอมรวมและผสมผสานขององค์ความรู้ในการรังสรรค์นาฬิกาจากแบรนด์แห่งสวิส “จูร่า” ก่อกำเนิดเฉดสีสันใหม่อันสดใส สะกดทุกสายตาด้วยแรงบันดาลใจของรุ่นไอคอนิกในยุค 90s อย่าง “คาลิปโซ่”

การปรากฏโฉมใหม่ล่าสุดของ AIKON ในครั้งนี้ นำเสนอตัวเลือกของหน้าปัด 4 เฉดสีใหม่ ซึ่งแต่ละสีผลิตขึ้นในจำนวนจำกัดเพียง 50 เรือนเท่านั้น นับเป็นอีกครั้งที่มอริส ลาครัวซ์ ได้แสดงออกถึงความเป็นนาฬิกาสวิสแท้ ที่ยังคงความจริงจังตามแบบต้นตำรับ แต่ก็ผสมอารมณ์ความสนุกสนานไว้ด้วยได้ในคราวเดียวกัน

นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1992 ชื่อของ “มาสเตอร์พีซ” (Masterpiece) ได้กลายเป็นดั่งสัญลักษณ์แห่งความล้ำเลิศ และเป็นตัวแทนถึงการแสดงออกสูงสุดแห่งความเป็น มอริส ลาครัวซ์​ โดยนาฬิกาทั้งหมดของแบรนด์ล้วนรังสรรค์ขึ้นอย่างประณีตพิถีพิถัน ณ โรงงานการผลิตในเมืองซาแนงลิเช (Saignelégier) ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางภูมิทัศน์อันเขียวขจีของสวิส จูร่า

และยังคงสืบทอดมรดกของการประดิษฐ์นาฬิกานี้ไว้ ด้วยผลงานสร้างสรรค์ทั้งหมดของแบรนด์ โดยเฉพาะในรุ่น Masterpiece ที่มากด้วยคุณสมบัติอันล้ำเลิศแห่งจักรกล ผสมผสานซึ่งสไตล์อันสง่างาม เฉกเช่นเดียวกับการประยุกต์ใช้ ที่ได้นำความล้ำเลิศของกลไก Masterpiece มาสู่นาฬิกา AIKON ที่มีแรงบันดาลใจมาจากนาฬิการุ่นไอคอนิกของยุค 90s อย่างคาลิปโซ่ ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในฐานะนาฬิกาอันทันสมัยของแบรนด์สวิสเช่นกัน

Advertisement

และในวันนี้ เพื่อต้อนรับฤดูร้อน มอริส ลาครัวซ์​ ได้มอบการตีความครั้งใหม่ให้กับภาพลักษณ์อันเคร่งขรึมของ AIKON Master Grand Date Black ด้วยสีสันอันสว่างไสวราวกับแสงอาทิตย์ โดยการถ่ายทอดผ่านเรือนเวลาอย่าง AIKON Master Grand Date Technicolour เป็นการผสมผสานระหว่างเรือนเวลาที่ดูจริงจังสุขุม กับการเล่นอย่างสนุกสนานของสีสัน

บรรจุภายในตัวเรือนสเตนเลสสตีล 45 มม. และแต่งองค์ด้วยเฉดสีดำจากการเคลือบ DLC แต่ละเวอร์ชั่นของนาฬิกา AIKON Master Grand Date Technicolour ถ่ายทอดด้วยหน้าปัดแบบเยื้องศูนย์​ พร้อมทั้งเติมเต็มชีวิตชีวาด้วยเส้นสายที่ซ้อนตัดกัน และจัดวางภายในลวดลายแบบกากบาท

หรือที่เรียกกันว่า “กลูส์ เดอ ปารีส์” ขณะที่การแสดงวินาทีเล็กจัดวางไว้ใต้หน้าปัดเยื้องศูนย์ แต่ละหน้าปัดเหล่านี้ยังเสริมเสน่ห์ด้วยการตกแต่งแบบ Sunray และบรรจุเข็มชี้ชั่วโมงและนาทีเจียระไนเหลี่ยมด้าน พร้อมทั้งเคลือบด้วยสารเรืองแสง Super-LumiNova เพื่อแยกแต่ละการแสดงเวลาให้สามารถอ่านค่าได้อย่างชัดเจน ขณะที่เฉดสีแดงได้ทอแสงสว่างไสวบนปลายของเข็มวินาทีเล็ก ช่วยให้อ่านค่าได้อย่างแม่นยำ

เรือนเวลาล่าสุดนี้ นำเสนอด้วยตัวเลือกของเฉดสีหน้าปัดใหม่ ได้แก่ สีฟ้า สีเขียว สีส้ม และสีเหลือง แต่ละเฉดสีแสดงออกถึงความสดใสแวววาวแบบเมทัลลิก ทั้งยังเต็มไปด้วยความร่าเริงมีชีวิตชีวา อย่างไรก็ดี บางองค์ประกอบของรุ่นล่าสุดนี้ก็ยังคงอุทิศให้กับงานออกแบบอันเป็นต้นตำรับของ AIKON Master Grand Date Black อาทิ บาลานซ์วีลที่สามารถมองเห็นได้บนหน้าปัด พร้อมทั้งการแสดงวินาทีเล็กแบบ Openworked ด้วยการมองเห็นชิ้นส่วนกลไกมากมายที่กำลังเคลื่อนไหวอย่างทรงพลัง

และนับเป็นอีกครั้งที่ชื่อของฟังก์ชั่น แกรนด์ เดท ได้หวนคืนกลับมา โดยเป็นตัวแทนถึงจักรกลอันซับซ้อน และดิสก์แสดงวันที่ 2 ชิ้น แสดงวันที่ในรูปแบบขนาดใหญ่ซึ่งสามารถมองเห็นได้เป็นอย่างดี ขณะที่ในรุ่นนี้ ตัวเลขแสดงวันที่ต่าง ๆ ยังนำเสนอด้วยเฉดสีที่ตรงตามกับเฉดสีหน้าปัดอันโดดเด่นสะดุดตาของแต่ละรุ่น

คงไว้ด้วยการสืบทอดคุณสมบัติเฉกเช่นสมาชิกรุ่นอื่น ๆ ของคอลเล็กชั่น AIKON ที่ตัวเรือนของนาฬิการุ่นใหม่ได้ผสานอย่างกลมกลืนเข้ากับสายนาฬิกา เพื่อยกระดับความสะดวกสบายในการสวมใส่ นาฬิการุ่นนี้ยังมาพร้อมกับสายนาฬิกายาง 2 เส้น เส้นหนึ่งจับคู่เดียวกันกับสีของหน้าปัด และอีกเส้นหนึ่งนำเสนอในเฉดสีดำ เพื่อเติมเต็มความสมบูรณ์แบบของตัวเรือนนาฬิกา สายทั้ง 2 เส้นยังมาพร้อมชื่อ “Maurice Lacroix” ตกแต่งแบบนูน บ่งบอกภาพลักษณ์อันร่วมสมัยของผลงานรุ่นนี้

นาฬิกาทั้งหมดนำเสนอมาภายในกล่องบรรจุออกแบบขึ้นพิเศษโดยเฉพาะ โดยแต่ละกล่องบรรจุนาฬิกานั้นขึ้นรูปมาจาก #ไทด์ (#tide) วัสดุคอมโพสิตที่ได้มาจากพลาสติกอัพไซเคิล ซึ่งใช้ขวดพลาสติกที่ถูกเก็บขึ้นมาจากมหาสมุทร จำนวนถึง 34 ขวดในการผลิตกล่องบรรจุหนึ่งกล่อง และนั่นหมายถึงเป็นการช่วยลดจำนวนขวดพลาสติกตกค้างจำนวนมาก ออกจากมหาสมุทรของพวกเรา ขณะที่สีสันของแต่ละกล่องยังจับคู่เข้ากับเฉดสีหน้าปัดของนาฬิกาแต่ละรุ่น

ผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 50 เรือนในแต่ละเฉดสี AIKON Master Grand Date Technicolour พร้อมที่จะมอบความโดดเด่นของนาฬิกาสุดคูลแห่งฤดูร้อนนี้ และเป็นอีกครั้งที่ Maurice Lacroix ได้แสดงออกถึงความเชี่ยวชาญในการนำเสนอเรือนเวลาที่แม้จะดูขึงขังสุขุม แต่บางครั้งก็ยังคงเติมเต็มไว้ด้วยความสนุกสนานได้ไม่แพ้กัน

ไอคอน มาสเตอร์ แกรนด์ เดท เทคนิคคัลเลอร์ จำหน่ายในราคาเรือนละ 344,000 บาท สามารถสอบถามข้อมูลนาฬิกาเพิ่มเติม และพรีออร์เดอร์ได้แล้ววันนี้ที่มอริส ลาครัวซ์ บูติค 0-2853-9742 หรือ LINE Official @MauriceLacroixTH คลิก https://lin.ee/TYO5J3F

มอริส ลาครัวซ์