ปลัดอำเภอแม่ริม จ.เชียงใหม่ เรียก “ฌอน” ให้ปากคำ 6 ก.ค.

ภาพจากเฟซบุ๊ก Sean Buranahiran - ฌอน บูรณะหิรัญ

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2563 มติชน รายงานว่า นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย (ส.ปอ.ท.) เผยว่า ขณะนี้ได้รวบรวมพยานหลักฐานกรณีนายธรม รักษ์ธรรมธัญ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ต.ดอนแก้ว ซึ่งที่ผ่านมาได้รับการแต่งตั้งให้ทำหน้าที่ดับไฟป่า ร้องเรียนถึงฝ่ายปกครอง กรณีมีปัญหาจากการบริจาคเงินช่วยเหลือเพื่อดับไฟป่าในพื้นที่ป่าดอยสุเทพจาก นายฌอน บูรณะหิรัญ นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ ที่เปิดรับบริจาคผ่านสังคมออนไลน์ ระหว่างที่พื้นที่ อ.แม่ริม ได้รับผลกระทบจากปัญหาไฟป่ามากที่สุดในช่วงที่ผ่านมา

แต่ผู้นำท้องที่พบว่ามีการใช้เงินบริจาคไม่เป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่กำหนดใน พ.ร.บ.เรี่ยไร

“ฝ่ายปกครองจะแจ้งหนังสือเชิญนายณอนมาให้ปากคำตามข้อกล่าวหา ในวันที่ 6 กรกฎาคม 2563 โดยส่งเอกสารตามภูมิลำเนาที่ปรากฏในทะเบียนราษฎร ซึ่งขอปิดไว้เป็นความลับ หลังจากก่อนหน้านี้นายฌอนได้เข้ามาทำธุรกิจร้านกาแฟในจังหวัดเชียงใหม่

ส่วนตัวขอให้นายฌอน เดินทางมาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่เพื่อชี้แจงเอกสารหลักฐานตามข้อเท็จจริง โดยยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ซึ่งเชื่อว่าหากนายฌอนมาให้ปากคำหรือนำหลักฐานมาแสดง จะเป็นประโยชน์ในทางคดีมากกว่า ก่อนเจ้าหน้าที่จะรวบรวบพยานหลักฐานดำเนินการตามกฎหมาย และหากนายฌอนไม่มาให้ปากคำ ก็จะต้องปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเด็ดขาดต่อไป” นายบุญญฤทธิ์ กล่าว

อ่านข่าว อาจารย์ดังอ้าง “ฌอน” ได้เงินบริจาคไฟป่าหลายสิบล้าน

อ่านข่าว ผบช.สตม.เผยความเป็นไปได้ กรณี “ฌอน” หนีออกนอกประเทศ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ