แต่งตัวตามเซเลบ สวยปัง 3 แบบ 3 สไตล์

เพราะการเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมรูปร่าง และมิกซ์แอนด์แมตช์กระเป๋า รองเท้า ให้เข้ากันกับสไตล์การแต่งตัวเป็นเรื่องสำคัญที่ทำให้คนเราดูดีดูสวยขึ้นได้หลายสเต็ป “พญา (PHYA)” กระเป๋าหนังแบรนด์ไทยสุดหรูจึงชวนเซเลบริตี้สาวสวยบุคลิกดี 3 คนมาแชร์เคล็ดลับการเลือกเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าให้แมตช์กันตามสไตล์เฉพาะตัวของพวกเธอ แบบที่ออกงานสังคมทีไรก็เป็นที่จับจ้องของทุกสายตา

เริ่มจากเซเลบริตี้สาวทายาทเซ็นทรัล “แพร-พิมพิศา จิราธิวัฒน์” เปิดเผยว่า “วิธีเลือกเสื้อผ้าจะดูก่อนว่าต้องไปที่ไหน จะเลือกให้เหมาะกาลเทศะ เราเป็นคนไม่แต่งตัวโป๊ ชอบมิกซ์แอนด์แมตช์หยิบชิ้นที่เสริมจุดเด่น อย่างเราเป็นคนเอวเล็กแต่มีสะโพก ก็จะพยายามใส่กางเกงเอวสูงหรือชุดที่เข้ารูปช่วงเอว


นอกจากเสื้อผ้าแล้ว การเลือกกระเป๋าดี ๆ สักใบมาถือก็เป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญมาก ทั้งงานดีไซน์และการตัดเย็บต้องเนี้ยบ เพราะมันสามารถอัพลุกเราให้ดูดีขึ้นได้เยอะ อย่างวันที่แต่งตัวเรียบ ๆ กระเป๋าต้องเด่นกว่าชุดไปเลย ดีไซน์ต้องเก๋ อย่างรุ่นเกลน (Glen) ชอบที่ดีไซน์แปลกตา เป็นสี่เหลี่ยมคางหมูกลับด้าน”

ถัดมาที่ “เจน-เจนทิรา อรรถสกุลชัย” บอกว่าเป็นคนแต่งตัวเรียบ ๆ เน้นเลือกเสื้อผ้าที่การตัดเย็บดีและเนื้อผ้าสวย สวมใส่สบาย ทำให้ดูดี

 

“ส่วนใหญ่ชอบเลือกเสื้อผ้าที่เข้ารูป เพราะเป็นคนตัวเล็ก ถ้าใส่ตัวหลวม ๆ จะทำให้ดูเตี้ย และเห็นรูปร่างไม่ชัด ส่วนเครื่องประดับพวกแหวน ต่างหู ก็ใส่บ้าง แต่จะเลือกให้เข้ากันทั้งชุด อย่างถ้าซิปเป็นสีเงิน เครื่องประดับก็ต้องเป็นสีเงินทั้งหมด

เวลาแต่งตัวจะให้ความสำคัญที่รองเท้าและกระเป๋ามาก เพราะแต่งตัวเรียบ รองเท้ากับกระเป๋าต้องเด่นกว่าชุด ส่วนใหญ่จะเลือกจากลวดลายของหนังและดีไซน์ที่เรียบโก้ อย่างวันนี้ใส่ชุดสีดำ รองเท้าสีดำ เลือกกระเป๋ารุ่นโอลิเวีย (Olivia) ทั้งสีน้ำเงินและเขียว รู้สึกว่าถือแล้วทำให้ดูดีขึ้นได้ ด้วยทรงกระเป๋าที่ไม่เล็กเกินไป และลวดลายของหนังจระเข้ที่โดดเด่น พอถือแล้วมั่นใจรู้สึกได้ถึงความหรูหรา”

คนสุดท้าย “แป้ง-พลอยวารินทร์ ทรงปกรณ์” เผยว่า ชอบใส่เสื้อผ้าสีขาวและสีดำแบบชิ้นเดียวจบ เช่น เดรสยาวหรือจัมพ์สูท ไม่ค่อยชอบเสื้อผ้าที่มีดีเทลหรือสีฉูดฉาดมาก

“แต่ถ้าเป็นกระเป๋ากับรองเท้าจะเลือกมากหน่อย ส่วนใหญ่จะดูว่าต้องไปที่ไหน พกของเยอะไหม ถ้าไปออกงานก็ใช้ใบเล็ก ๆ ถ้าเป็นวันทำงานทั่วไปจะใช้ใบใหญ่ขึ้นมาหน่อย เพราะเราเป็นคนของเยอะมาก ส่วนเรื่องสีสันและรายละเอียดการตัดเย็บ เราชอบใบที่เรียบ ๆ ไม่เน้นลวดลาย แต่จะดูที่วัสดุเป็นหลัก เพราะกระเป๋าหนึ่งใบมันใช้ได้นาน ฉะนั้นต้องแข็งแรง อย่างวันนี้ชอบรุ่นลิฟ (Liv) เพราะเป็นกระเป๋าหนังดีไซน์เรียบหรู ใช้สีพื้นที่ดูโก้อย่างสีเทา สีน้ำตาล มีหูจับและสายสะพายที่ม้วนเก็บได้ สามารถถือได้ 2 แบบ เอาไปใช้ได้กับหลาย ๆ ลุก อีกอย่างใบไม่ใหญ่มาก น้ำหนักเบา แต่จุของได้เยอะ”

ได้ทราบเทคนิคของเซเลบริตี้สาวสวยไปแล้ว ใครจะเอาเทคนิคไปปรับใช้ให้เหมาะกับตัวเอง พวกเธอก็ไม่หวง ออกงานคราวหน้าขอให้เป๊ะให้ปังกว่าเดิมจ้า

Previous articleพณ.ชี้ผลเลือกตั้งอังกฤษ อาจกระทบต่อ Brexit จับตานโยบายการค้าเดินหน้าเจรจาเปิดการค้าเสรี
Next articleสื่อสารถล่มราคาชิงลูกค้าภาครัฐ “ทรู-เอไอเอส” ปะทะเดือดแย่งมาร์เก็ตแชร์ 7 พันล.