เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
พรุ่งนี้น้ำมันลด! (5 ส.ค.)  เบนซิน-แก๊สโซอล์ ปรับราคาลง ลิตรละ 70 สตางค์
News พรุ่งนี้น้ำมันลด! (5 ส.ค.) เบนซิน-แก๊สโซอล์ ปรับราคาลง ลิตรละ 70 สตางค์
มูลนิธิสืบฯ ชี้ ครม. ไฟเขียวอ่างเก็บน้ำคลองวังโตนด 7.2 พันล้าน แต่ยังไม่พูดถึงบ้านสัตว์ป่าที่ต้องแลกไป
Politics มูลนิธิสืบฯ ชี้ ครม. ไฟเขียวอ่างเก็บน้ำคลองวังโตนด 7.2 พันล้าน แต่ยังไม่พูดถึงบ้านสัตว์ป่าที่ต้องแลกไป
ttb เปิดตัว “สินเชื่อรถแลกเงิน” คิดดอกเบี้ยจากคะแนนเครดิต เริ่มต้น 11.11% ต่อปี
Finance ttb เปิดตัว “สินเชื่อรถแลกเงิน” คิดดอกเบี้ยจากคะแนนเครดิต เริ่มต้น 11.11% ต่อปี
ผู้จัดการใหญ่ทีทีบี ชี้คะแนนเครดิต ช่วยป้องกัน “การบิดหนี้”
Finance ผู้จัดการใหญ่ทีทีบี ชี้คะแนนเครดิต ช่วยป้องกัน “การบิดหนี้”
เจาะสถิติ 5 ปี หนี้เสียคนไทย จากยุคโควิดสู่ข้อเท็จจริงระบบการเงิน รับกระแส “บิดหนี้”
Finance เจาะสถิติ 5 ปี หนี้เสียคนไทย จากยุคโควิดสู่ข้อเท็จจริงระบบการเงิน รับกระแส “บิดหนี้”
เปิดอำนาจ 19 อรหันต์ บอร์ด Data Center คุมน้ำ-ไฟ-รักษาอธิปไตยข้อมูลของประเทศ
Politics เปิดอำนาจ 19 อรหันต์ บอร์ด Data Center คุมน้ำ-ไฟ-รักษาอธิปไตยข้อมูลของประเทศ
ราคาทองวันนี้ (5 ส.ค. 69) พุ่งขึ้น 1,150 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 66,050 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (5 ส.ค. 69) พุ่งขึ้น 1,150 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 66,050 บาท
ผลประกอบการ SpaceX หลังเข้า IPO ขาดทุน 1.7 หมื่นล้านบาท
Business ผลประกอบการ SpaceX หลังเข้า IPO ขาดทุน 1.7 หมื่นล้านบาท
ก.ล.ต. หอบหลักฐานเพิ่ม ส่ง ปอศ. คดี Bitkub รายงานเท็จปกปิดเหตุแฮ็ก 1.7 พันล้าน
Finance ก.ล.ต. หอบหลักฐานเพิ่ม ส่ง ปอศ. คดี Bitkub รายงานเท็จปกปิดเหตุแฮ็ก 1.7 พันล้าน
หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ ขายผ่านแอปฯเป๋าตัง ดอกเบี้ย 3.70-3.80% ต่อปี ดีเดย์ 27 ส.ค.นี้
Finance หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ ขายผ่านแอปฯเป๋าตัง ดอกเบี้ย 3.70-3.80% ต่อปี ดีเดย์ 27 ส.ค.นี้
ดูทั้งหมด

อพท. เดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล Tourism for all

16 ธ.ค. 2565 | 15:34น.
อพท.รับรางวัล Friendly Design Awards 2565

อพท.รับรางวัล Friendly Design Awards 2565 ประเภทส่งเสริมชุมชนต้นแบบอารยสถาปัตย์ และประเภทตึกอาคาร เฟรนด์ลี่ ดีไซน์ เพื่อคนทั้งมวล จากอาคารสำนักงานพื้นที่พิเศษ 6 น่าน ย้ำทุกพื้นที่พิเศษที่ อพท.เข้าไปพัฒนาจะส่งเสริมและบริหารจัดการการท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล

วันที่ 16 ธันวาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้นาวาอากาศเอกอธิคุณ คงมี ผู้อำนวยการองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (อพท.) ได้มอบหมาย ดร.ชูวิทย์ มิตรชอบ รองผู้อำนวยการ อพท. เป็นผู้แทน เข้ารับรางวัล Friendly Design Awards ประจำปี 2565 ประเภท ส่งเสริมชุมชนต้นแบบอารยสถาปัตย์ และประเภทตึกอาคาร เฟรนด์ลี่ ดีไซน์ เพื่อคนทั้งมวล จากอาคารสำนักงานพื้นที่พิเศษ 6 น่าน จากนายบุญเสริม ขันแก้ว รองอธิบดีกรมการท่องเที่ยว รักษาราชการแทนอธิบดีกรมการท่องเที่ยว ผู้แทนกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในงาน Thailand Friendly Design Expo 2022 : มหกรรมอารยสถาปัตย์และนวัตกรรมสุขภาพเพื่อคนทั้งมวล

ดร.ชูวิทย์ มิตรชอบ รองผู้อำนวยการ อพท. กล่าวว่า อพท.มีนโยบายที่ชัดเจนในการสนับสนุนความเท่าเทียมกัน โดยเชื่อว่าทุกคนควรเข้าถึงความสุขจากการท่องเที่ยวโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง โดยเฉพาะในด้านการเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยว รวมถึงเป็นการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อเตรียมพร้อมรองรับการการเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยของประเทศไทย

ดังนั้น ในทุกพื้นที่พิเศษที่ อพท.เข้าไปพัฒนาจะต้องส่งเสริมและบริหารจัดการการท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล (Tourism for all) และหากมีการก่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในแหล่งท่องเที่ยว จะให้เน้นใช้รูปแบบอารยสถาปัตย์ หรือการออกแบบที่เป็นมิตรกับคนทั้งมวล ซึ่งหมายถึงทุกเพศ ทุกวัย ทุกสภาพร่างกายให้สามารถเข้าถึงได้ และใช้ประโยชน์ได้อย่างเสมอภาคเท่าเทียม เช่น ทางลาด ทางเดิน และห้องน้ำ เป็นต้น

โดยในงานครั้งนี้ อพท.ได้นำชุมชนในพื้นที่พิเศษมาร่วมออกบูทและนำเสนอกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ทั้งจากเมืองพัทยา สุโขทัย น่าน และสุพรรณบุรี (เมืองโบราณอู่ทอง) ถึง 9 กิจกรรม อาทิ เพนต์ ยาดมหัวโตทวารวดี ทำพวงมะโหดหอมย้อมมะพร้าว ทำสายคล้องแมสจากผ้าทอ โดยจัดแบ่งเป็นแต่ละรอบต่อวัน ตลอดการจัดงานตั้งแต่วันที่ 15-18 ธันวาคม 2565 นี้ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค-บางนา กรุงเทพฯ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อพท.