น้ำท่วม-ดินถล่มเขตภาคเหนือ ทางหลวงสัญจรไม่ได้ 3 สาย

กรมทางหลวง สรุปสถานการณ์เนื่องจากน้ำท่วม/ดินถล่ม แจ้งเลี่ยงใช้ถนน 3 สาย 

วันที่ 13 สิงหาคม กรมทางหลวง รายงานสรุปสถานการณ์เนื่องจากน้ำท่วม/ดินถล่ม เมื่อเวลา 12.30 น. พบทางหลวงถูกน้ำท่วม 3 เขตจังหวัด เชียงราย เชียงใหม่ และน่าน โดยไม่สามารถใช้ทางหลวงจราจรผ่าน 3 เส้นทาง ได้แก่

ทางหลวงหมายเลข 1389 ตอน สถานีเพาะพันธุ์สัตว์ป่าดอยตุง – วัดพระธาตุดอยตุง พื้นที่อำเภอแม่สาย ช่วงกม.ที่ 1+800 ด้านซ้ายทาง ดินสไลด์ปิดทับเส้นทางจราจร 2 ช่องจราจร และเสาไฟฟ้าล้มทับเส้นทางจราจร ปัจจุบันอยู่ระหว่างการเคลื่อนย้ายวัสดุ และกรมทางหลวงได้จัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก แนะนำเส้นทางเลี่ยง ใช้ทางหลวงหมายเลข 1149

ทางหลวงหมายเลข 1322 แม่จา – รินหลวง พื้นที่อำเภอเชียงดาว ช่วงกม.ที่ 109+900 เกิดคอสะพานชำรุด เนื่องจากฝนตกหนักติดต่อกันหลายวันทำให้น้ำไหลกัดเซาะริมคันทาง ขณะนี้อยู่ระหว่างการซ่อมแซม และกรมทางหลวงได้จัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก แนะนำเส้นทางเลี่ยงใช้ทางหลวงหมายเลข 1322 กม.0 สามแยกแม่จาทางหลวงหมายเลข 1314 ตอน ท่าตอน – แม่แหลง  พื้นที่อำเภอเชียงดาว ช่วงกม.ที่ 14+700 เกิดดินสไลด์เนื่องจากฝนตกหนักสะสม ต้นไม้ล้มกีดขวางการจราจร ปัจจุบันกรมทางหลวงกำลังดำเนินการเคลื่อนย้ายสิ่งกีดขวาง และจัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก

ขณะนี้ กรมทางหลวง กำลังเร่งดำเนินการซ่อมแซมและเคลื่อนย้ายสิ่งกีดขวาง คาดว่าภายในวันนี้จะสามารถสัญจรได้ตามปกติ พร้อมได้ติดตั้งป้ายเตือนและอุปกรณ์ความปลอดภัย อุปกรณ์นำทาง ในบริเวณทางหลวงที่เกิดเหตุ พร้อมเฝ้าระวังสถานการณ์จนกว่าจะคลี่คลาย โดยขอให้ประชาชนผู้ใช้ทางโปรดใช้ความระมัดระวังในการเดินทาง ปฏิบัติตามป้ายเตือน ป้ายแนะนำ และคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด


หากประชาชนต้องการสอบถามสภาพเส้นทาง สภาพการจราจร หรือ ต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อ ได้ที่สำนักงานทางหลวง แขวงทางหลวง หมวดทางหลวงในพื้นที่ และสายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ