“อิเกีย” สานต่อ Let’s Play For Change เรื่องเล่นๆ ที่เปลี่ยนโลก ปีที่ 2

อิเกีย ห้างเฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งบ้านจากสวีเดน เผยโฉมตุ๊กตาผ้าคอลเล็คชั่นพิเศษ รุ่น “SAGOSKATT/ซอกูสแคท” 10 แบบใหม่ล่าสุด ผลงานการออกแบบและจินตนาการของคุณหนู ๆ ที่ชนะโครงการประกวดวาดภาพตุ๊กตาผ้า ส่งต่อความฝันและความสุขให้กับเพื่อน ๆ ทั่วโลก ทั้งนี้ มูลนิธิอิเกียได้จัดแคมเปญเพื่อสังคม Let’s Play For Change เรื่องเล่น ๆ ที่เปลี่ยนโลก มอบเงินบริจาค 45 ล้านยูโร หรือประมาณ 1,800 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนสิทธิในการเล่น และสามารถเข้าถึงของเล่นเพื่อพัฒนาการที่ดีของเด็กในชุมชนที่ยากไร้ทั่วโลก

“มิสโบดิล ฟริชจอฟส์สัน” เจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ อิเกียสวีเดน กล่าวว่า “โครงการประกวดวาดภาพตุ๊กตาผ้า ปีที่ผ่านมาได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม มีผลงานส่งเข้าประกวดกว่า 70,000 ชิ้นทั่วโลก ทำให้อิเกียมั่นใจว่าในอนาคตจะมีศิลปินและดีไซน์เนอร์ตัวจิ๋วสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอกต่อไปอย่างแน่นอน
ทั้งนี้ 10 ผลงานที่ได้รับคัดเลือกนำมาผลิตเป็นตุ๊กตาผ้าของจริงออกจำหน่ายนั้น มีความโดดเด่นด้วยส่วนผสมที่ลงตัวกันของสัตว์ต่าง ๆ ในจินตนาการของเด็ก ๆ เป็นการรวมตัวของสี รูปร่างและการแสดงออกต่าง ๆ อาทิ ฮิปโปจระเข้ มอสเตอร์ และก้อนเมฆสายรุ้ง

“ซึ่งกว่าจะมาเป็นตุ๊กตาผ้าของอิเกียได้นั้น ตุ๊กตาทุกตัวจะต้องผ่านบททดสอบอันเข้มงวดในด้านความปลอดภัย ความทนทานที่เหมาะสมกับการเล่นสนุกในรูปแบบต่าง ๆ ของคุณหนูๆ โดยเริ่มจากเข้าเครื่องตรวจโลหะ เพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีเข็ม ลวดเย็บหรือโลหะใดๆ ที่จะก่อให้เกิดอันตรายต่อน้อง ๆ การทดสอบการดึง ตุ๊กตาผ้าของอิเกียจะต้องทนแรงดึงได้ถึง 10 กิโลกรัม นานถึง 10 วินาที เพื่อให้ได้ตุ๊กตาผ้าเป็นของเล่นที่ปลอดภัยสำหรับเด็ก ๆ ทุกคน โดยเริ่มวางจำหน่ายวันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 และสำหรับในปีนี้น้อง ๆ หนู ๆ ชาวสมอลล์ และบุตรหลานสมาชิก IKEA FAMILY ที่มีอายุไม่เกิน 12 ปี สามารถประกวดวาดภาพระบายสีได้ตั้งแต่วันที่ 3 – 19 พฤศจิกายน 2560 บริเวณด้านหน้าสโตร์อิเกีย เมกา บางนา”

พร้อมกันนี้ อิเกีย ประเทศไทย ยังได้จัดโครงการ “เติมความสุขคูณสองให้เด็ก ๆ” เมื่อซื้อตุ๊กตาผ้า ของเล่น หนังสือนิทาน และเฟอร์นิเจอร์เด็กที่ร่วมรายการทุก ๆ ชิ้น แล้วนำมาใส่กล่องรับบริจาค อิเกียจะสมทบอีก 1 เท่าตามมูลค่าของสินค้า และนำไปมอบให้กับองค์การสเปเชียล โอลิมปิค ประเทศไทยและองค์การแฮนดิแคป อินเตอร์เนชั่นแนล…ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญดี ๆ นี้ได้ที่อิเกีย เมกาบางนา ตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายน – 24 ธันวาคม 2560