BLESS ยอดจองไอพีโอล้น เตรียมเทรด mai 7 ก.ค.นี้

BLESS

บมจ.เบล็ส แอสเสท กรุ๊ป (BLESS) หุ้นอสังหาฯน้องใหม่ ยอดจองไอพีโอล้น เตรียมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) หมวดธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง 7 ก.ค.นี้

วันที่ 4 กรกฎาคม 2565 นายอภิชาต แสงจันทร์ ผู้อำนวยการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท เบล็ส แอสเสท กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (BLESS) เปิดเผยว่า ผลจองซื้อหุ้นสามัญให้กับประชาชนทั่วไป (IPO) จำนวน 200 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) 0.50 บาทต่อหุ้น ในราคาหุ้นละ 1.40 บาท ระหว่างวันที่ 29-30 มิ.ย. และ 1 ก.ค. 2565 ได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างมาก

อภิชาต แสงจันทร์
อภิชาต แสงจันทร์

โดยมียอดจองซื้อเข้ามาจำนวนมาก ถือเป็นการตอกย้ำความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อ BLESS ในฐานะผู้ประกอบการอสังหาฯขนาดเล็กที่มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และในอนาคตจะสามารถเติบโตได้อย่างโดดเด่นหลังจากที่มีความพร้อมในเรื่องของฐานทุนและฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง โดยจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) วันที่ 7 ก.ค.นี้ โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายว่า “BLESS” ในหมวดธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง

“หุ้น BLESS ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างดีเยี่ยม เนื่องจากผลประกอบการมีความโดดเด่นในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา (2562-2564) รายได้เติบโตเฉลี่ย 20% โดยในปี 63 เป็น New high เนื่องจากสินค้ามีความโดดเด่น ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค ตั้งอยู่ในโลเคชั่นที่ดี การคมนาคมสะดวก ขณะเดียวกันในด้านการกำหนดราคาขายก็อยู่ในระดับเหมาะสมสามารถจับต้องได้

อย่างไรก็ตามในปี 64 ผลประกอบการลดลงเล็กน้อย เนื่องจากในปี 63 ได้รับผลกระทบจากปัญหาการชะลอตัวของเศรษฐกิจ และการปิดแคมป์คนงาน ซึ่งเป็นผลพวงเกี่ยวเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถโอนบ้านได้ตามแผนที่กำหนด แต่ยังคงรักษาระดับกำไรขั้นต้น (GP) ได้ที่กว่า 30% และ Net profit ที่ไม่น้อยกว่า 10%” นายอภิชาตกล่าว

นายชัยวัฒน์ โกวิทจินดาชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เบล็ส แอสเสท กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่พักอาศัยเพื่อขาย แบ่งเป็นอสังหาริมทรัพย์หลากหลายรูปแบบประกอบด้วยบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียม (Low rise) ภายใต้ชื่อโครงการ Blessington, Mellizo Park, Bless Town, Blessity Park, Bless Ville และ Bleisure กล่าวว่า บริษัทฯตั้งเป้าหมายเปิดตัวโครงการไม่น้อยกว่าปีละ 2-3 โครงการ ในช่วง 3-5 ปีข้างหน้า โดยเน้นการพัฒนาโครงการที่มีความหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้เหมาะสมกับสถานการณ์ในแต่ละช่วงเวลา และจากฐานรายได้ที่ไม่ใหญ่มาก ทำให้มั่นใจว่าในอนาคตจะสามารถเติบโตได้แบบก้าวกระโดด เพราะตอนนี้ BLESS มีความพร้อมในเรื่องของฐานทุนเพื่อการขยายธุรกิจ

ชัยวัฒน์ โกวิทจินดาชัย
ชัยวัฒน์ โกวิทจินดาชัย

ทั้งนี้ ในส่วนของความสามารถในการทำกำไร บริษัทตั้งเป้ากำไรขั้นต้นไม่น้อยกว่าในอดีตที่ผ่านมา และทำให้ความสามารถมีอัตรากำไรที่ดีขึ้น จาก Economy of scales และการ Utilize fixed cost ของบริษัท

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร BLESS กล่าวอีกว่า แนวโน้มอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ คาดว่ายังคงเติบโตต่อไป โดยเฉพาะโครงการแนวราบที่ได้รับปัจจัยบวกจากการใช้ชีวิตแบบ New normal และการขยายตัวของเมืองและระบบขนส่งมวลชน แต่อาจได้รับผลกระทบจากภาวะเงินเฟ้อ และสงครามรัสเซีย-ยูเครน ที่ทำให้เกิดปัญหาสินค้าต่าง ๆ ราคาสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ แต่เบื้องต้นบริษัทฯยังเชื่อว่าตลาดอสังหาฯแนวราบ ยังสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ตามดีมานด์ของผู้บริโภค

โครงการเบล็สซิงตัน วงแหวนฯ-จตุโชติ
โครงการเบล็สซิงตัน วงแหวนฯ-จตุโชติ