พาต่างชาติงง! ล่าสุด นายกฯเมืองพัทยาขอโทษ สั่งปลดป้ายสะกดภาษาอังกฤษผิดออกแล้ว

จากกรณีโลกออนไลน์วิจารณ์ถึงกรณีป้ายบอกทางจังหวักพัทยาสะกดผิด จากการเผยแพร่ของแฟนเพจ “pattayanews” สร้างความงงให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว เพราะป้ายดังกล่าวติดตั้งอยู่ในเมืองพัทยา ถนนพัทยาใต้ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้จัก

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบป้ายบอกทางดังกล่าวบริเวณถนนพัทยาใต้ พบว่าป้ายดังกล่าวติดตั้งบริเวณถนนพัทยาใต้ก่อนถึงแยกไฟแดงสาย 3 เพียงเล็กน้อย หรือตรงข้ามบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด ซึ่งเป็นป้ายบอกทาง 3 เส้นทางพัทยาใต้ให้ตรงไป ศาลาว่าการเมืองพัทยาให้เลี้ยวไปทางขวา และหาดจอมเทียนให้เลี้ยวไปทางซ้าย ซึ่งป้ายที่เขียนภาษาอังกฤษผิดคือป้ายตรงกลางที่บอกทางไปศาลาว่าการเมืองพัทยา หรือเป็นภาษาอังกฤษว่า PATTAYA CTIY HALL ซึ่งคำว่า “CTIY” ในป้ายบอกทางเขียนผิด ซึ่งคำที่ถูกต้องเขียนว่า “CITY” ซึ่งอยากฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไข เพราะเมืองพัทยาเป็นเมืองระดับโลกที่ปีหนึ่งมีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวจำนวนมาก ซึ่งป้ายดังกล่าวถือว่าสำคัญจึงไม่น่าจะเกิดความผิดเพี้ยนได้เลย เพราะการเขียนคำผิดและยังเอามาโชว์ถือว่าเสียภาพลักษณ์เมืองพัทยา นักท่องเที่ยวต่างชาติจะมองไม่ดีเพราะเมืองพัทยาเป็นเมืองที่ทั่วโลกรู้จัก

คืบหน้าล่าสุดทาง พล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับกรณีป้ายที่เขียนภาษาผิดทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงเมืองท่องเที่ยวอย่างเมืองพัทยา ก่อนอื่นก็ต้องขอโทษพี่น้องประชาชนในกรณีดังกล่าว และสั่งให้เอาลงทันที ส่วนเรื่องดังกล่าวนั้นเกิดจากที่ผู้รับเหมาทำป้ายไม่มีการประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ของเมืองพัทยา พอทำเสร็จแล้วก็นำไปติดเลย ส่วนเจ้าหน้าที่เมืองก็ไม่ได้มีการประสานงานกับผู้รับเหมาในการตรวจตราก่อนให้ผู้รับเหมาไปติด ซึ่งทางผมได้สั่งการให้แก้ไขให้เรียบร้อยแล้ว อย่างไรทางเมืองพัทยาก็ต้องขอโทษเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวด้วย

 

ที่มา มติชนออนไลน์

Advertisment