“หงฉี” เดินหน้ายกระดับแบรนด์

หงฉี (Hongqi) แบรนด์รถซีดานชั้นนำของจีน ที่เติบโตมาพร้อมกับอุตสาหกรรมยานยนต์จีนอันรุ่งเรือง ประกาศยกระดับความพยายามในการสร้างสรรค์ “แบรนด์ชั้นสูง” เพื่อรุกเจาะตลาดลูกค้าที่มีศักยภาพสูง ด้วยการประกาศมาตรการมากมายเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์ ซึ่งรวมถึงการปรับปรุงทรัพยากรด้านการวิจัยและพัฒนาทั่วโลก การวางระบบควบคุมคุณภาพระดับเวิลด์คลาส และการเปิดรับแนวคิดด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์จากทั่วโลก เพื่อยกระดับความสามารถในการแข่งขันด้านการวิจัยและพัฒนา หงฉีให้คำมั่นว่าจะใช้ศักยภาพของทีมวิจัยและพัฒนาทั่วโลกกว่า 5,000 คน รวมถึงพัฒนาระบบวิจัยและพัฒนาระดับโลกที่มีประสิทธิภาพสูง

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นท่ามกลางการแข่งขันอย่างดุเดือดขึ้นเรื่อย ๆ ในอุตสาหกรรมยานยนต์โลกซึ่งนำไปสู่การยกระดับการบริโภค และเปิดโอกาสให้หงฉีได้ฟื้นคืนชีพอีกครั้งในฐานะรถคลาสสิก “made in China”ปัจจุบันหงฉีมีสำนักงานใหญ่ 1 แห่งและศูนย์วิจัย 4 แห่งทั่วโลก โดยสำนักงานใหญ่สากลตั้งอยู่ที่เมืองฉางชุน ประเทศจีน ขณะที่ศูนย์วิจัยเทคโนโลยี ศูนย์วิจัยพลังงานใหม่ ศูนย์วิจัยด้านการออกแบบ และศูนย์วิจัย AI ตั้งอยู่ในปักกิ่งเซี่ยงไฮ้ มิวนิก และซิลิคอนวัลเลย์ในสหรัฐอเมริกา ตามลำดับ

ในส่วนของลูกค้านั้น หงฉีตั้งเป้าเจาะกลุ่มผู้บริโภคระดับไฮเอนด์รุ่นใหม่ ซึ่งมีกำลังในการซื้อรถราคาตั้งแต่ 200,000 หยวน ถึง 6 ล้านหยวน


หงฉียังมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภคระดับไฮเอนด์โดยเฉพาะเช่น รถลิมูซีน Hongqi L5 ลิมิเต็ดเอดิชั่นที่มีการออกแบบตกแต่งภายในให้เลือก 6 สไตล์ และเปิดตัวเว็บไซต์ทางการ 7 ภาษาเมื่อปีที่แล้ว เพื่อให้บริการที่เกี่ยวข้องทางออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ