ประชาชาติธุรกิจ
ประชาชาติไลฟ์-Health

วันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2560

75 ปียังแจ๋ว! คนยุค "เบบี้บูมเมอร์" หันมาใช้เทคโนโลยีสื่อสารผ่านอินเทอร์เน็ต-แท็บเล็ต

Prev
1 of
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 15 มิ.ย. 2560 เวลา 19:52:07 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

ปัจจุบันผู้สูงอายุเริ่มใช้เทคโนโลยีเพิ่มขึ้น จากการสำรวจพบว่าผู้สูงวัยในช่วงอายุ 75 ปี ใช้คอมพิวเตอร์ เเละแท็บเล็ตเพิ่มมากขึ้นถึง 15% ในปี 2015 ตามรายงานการใช้งานและรายงานทัศนคติของผู้ใหญ่ผู้ควบคุมการสื่อสารประจำปี

รายงานระบุว่า การเติบโตในการใช้เทคโนโลยีของผู้สูงอายุในช่วงปี 2015 และ 2016 ผู้มีอายุเกิน 75 ปีใช้เทคโนโลยีเพิ่มขึ้นเกือบ 8 เท่า ประมาณ 9 ใน 10 ผู้สูงอายุ ที่มีอายุเกิน 65 ปี เลือกใช้บัญชี Facebook รองลงมาคือ  WhatsApp และ Instagram
อย่างไรก็ตามยังมีผู้สูงอายุที่ไม่ได้หันไปใช้เทคโนโลยี การศึกษา Ofcom พบว่าแม้ว่าตัวเลขการเข้าถึงเทคโนโลยีของผู้สูงอายุจะเพิ่มขึ้น เเต่พวกเขายังคงใช้เวลาอยู่ในโลกออนไลน์น้อยกว่าวัยรุ่นในช่วงวัย 16-24 ปี

ทั้งนี้รายงานยังบอกอีกว่าการเล่นโซเชียลของผู้สูงอายุเป็นไปในเชิงบวก ผู้สูงวัยอายุมากกว่า 65 ปี บอกว่า พวกเขาไม่เห็นอะไรที่ทำให้รู้สึกไม่ดี หรือเสียใจ เมื่อเทียบกับวัยอื่นๆ
รายงานยังชี้ให้เห็นว่าผู้ใช้ที่มีอายุมากกว่ายังไม่ชินกับอินเทอร์เน็ต Alison Preston หัวหน้าฝ่ายสื่อมวลชนของ Ofcom กล่าวว่า "คนรุ่นก่อนๆ กำลังเริ่มใช้เทคโนโลยีและสมาร์ทโฟนเพื่อติดต่อกับเพื่อนและครอบครัว