หมอวรงค์ ยก “ปริญญ์-แรมโบ้” เป็นตัวอย่าง นักประชาธิปไตยที่แท้จริง

หมอวรงค์ ยก

หมอวรงค์ ชื่นชม ปริญญ์-แรมโบ้ ลาออก เป็นตัวอย่าง-นักประชาธิปไตยที่แท้จริง โชว์บรรทัดฐานจริยธรรมทางการเมือง ที่นักการเมืองในระบอบประชาธิปไตยต้องปฏิบัติยึดถือ

วันที่ 19 เมษายน 2565 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กในเพจ Warong Dechgitvigrom ถึงกรณีนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ลาออกจากผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เพื่อรับผิดชอบปมคลิปเสียงหลุด ว่า นักประชาธิปไตยที่แท้จริง

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่ง โดยมีเหตุผลที่ตัดสินใจ เพราะมีความสำนึกรับผิดชอบต่อความรู้สึกของประชาชน เพื่อให้เป็นตัวอย่างและบรรทัดฐานจริยธรรมทางการเมือง กรณีคลิปเสียงโทรศัพท์

หรือแม้แต่นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ ที่ตัดสินใจลาออกจากทุกตำแหน่งในพรรคประชาธิปัตย์ ต่อข้อกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศ ที่ทุกฝ่ายรับทราบกันแล้ว ผมคิดว่า ผิดหรือถูก ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ แต่อย่างน้อย การที่ทั้งสองท่าน ได้ตัดสินใจลาออกนั่นคือ ตัวอย่างและบรรทัดฐานจริยธรรมทางการเมือง ที่นักการเมือง ในระบอบประชาธิปไตยต้องปฏิบัติยึดถือ

อย่างน้อยต้องขอชื่นชม การตัดสินใจของทั้งสองท่าน ว่ามีส่วนช่วยรักษาประชาธิปไตยของประเทศ ที่จับต้องได้จริง ต่างจากพวกที่บอกว่าตนเองเป็นฝ่ายประชาธิปไตย สมัยที่มีอำนาจ ถูกตรวจสอบหลักฐานชัดเจน ไม่เคยแสดงความรับผิดชอบใดๆบางคนถูกดำเนินคดี หรือขนาดศาลตัดสินแล้ว ยังไม่สำนึก ยังบอกว่าถูกกลั่นแกล้ง ขอชื่นชมว่า ทั้งสองท่านคือนักประชาธิปไตยที่แท้จริง โดยที่ไม่ต้องมาป่าวประกาศว่า ตนเองอยู่ฝ่ายประชาธิปไตย