ลลิล ชี้ศักยภาพทำเลพระราม 2 ยังยืน 1 ฝั่งธนฯ เร่งพัฒนาโครงการรับดีมานด์อนาคต

ลลิลฯ มั่นใจศักยภาพทำเลพระราม 2 การพัฒนาเครือข่ายคมนาคม และระบบสาธารณูปโภคจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดมูลค่าเพิ่มในอนาคต พร้อมเดินหน้าพัฒนาโครงการใหม่เพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มกำลังซื้อด้วยโครงการบ้านแนวราบคุณภาพ

วันที่ 12 เมษายน 2567 นายชูรัชฏ์ ชาครกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ LALIN ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์คุณภาพภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘บ้านที่ปลูกบนความตั้งใจที่ดี’ เปิดเผยว่า

ปัจจุบันทำเลพระราม 2 ยังเป็นทำเลที่ตั้งของโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบที่ได้รับความนิยมจากผู้ที่กำลังมองหาบ้าน เพราะเป็นทำเลที่สามารถใช้เดินทางเข้าสู่พื้นที่ย่านเศรษฐกิจใจกลางเมืองได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเมื่อเทียบกับทำเลชานเมืองโซนอื่น ๆ ของกรุงเทพฯ

โดยบริษัทมั่นใจว่า หากเครือข่ายคมนาคมที่ภาครัฐได้ดำเนินการเสร็จเรียบร้อยจะพลิกโฉมพระราม 2 ได้อย่างมาก เพิ่มความสะดวกในการเดินทางเข้า-ออกเมือง และเชื่อมต่อพื้นที่จังหวัดเศรษฐกิจให้แก่ย่านนี้ได้อย่างหลากหลายเส้นทาง ประกอบด้วย ถนนพระราม 2, ถนนกาญจนาภิเษก, ถนนกัลปพฤกษ์ (สาทรตัดใหม่), ทางด่วนเฉลิมมหานคร (ขั้นที่ 1), ทางด่วนดาวคะนอง, ทางด่วนพระราม 2 และทางด่วนสุขสวัสดิ์

Advertisment

โดยเฉพาะการเดินทางด้วยระบบบริการขนส่งมวลชนรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ และรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้มในอนาคต และส่วนต่อขยายมอเตอร์เวย์สาย M82 ที่ก่อสร้างแล้วเสร็จ ที่จะทันเปิดใช้ตามกำหนดภายในปี 2567 ก็จะช่วยบรรเทาปัญหาการจราจรหนาแน่นในเวลาเร่งด่วนบนถนนพระราม 2 ลงไปได้ และเพิ่มโครงข่ายใหม่ให้การเดินทางสู่ภาคใต้คล่องตัวและสะดวกมากยิ่งขึ้น

“ภาพรวมโครงการบ้านเเนวราบในย่านนี้มีความหลากหลาย โดยจะมีตั้งแต่ทาวน์โฮมระดับราคาเริ่มต้นที่ 2-3 ล้านบาท บ้านแนวคิดใหม่ในราคาเริ่มต้นที่ 3.9 ล้านบาทขึ้นไป และบ้านเดี่ยวขนาด 50-70 ตารางวา ในราคาระหว่าง 5-7 ล้านบาท ที่พัฒนาโดยผู้ประกอบการทั้งรายใหญ่และผู้ประกอบการในพื้นที่ ทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกในการซื้อบ้านได้ตามต้องการ ปัจจุบันลลิลมีโครงการอยู่ระหว่างการขายรวม 5 โครงการ จำนวนยูนิตรวม 700 ยูนิต

นอกจากนี้ นายชูรัชฏ์ ชาครกุล กล่าวถึงภาพรวมการพัฒนาโครงการในย่านพระราม 2 ว่า ในอนาคตหากเครือข่ายคมนาคมต่าง ๆ เสร็จสมบูรณ์ เชื่อว่าโซนนี้จะสามารถเพิ่มมูลค่าในอนาคตได้อย่างมาก “ทำเลพระราม 2 เป็นทำเลที่มีศักยภาพสูง แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ช่วยส่งเสริมคุณภาพความเป็นอยู่ที่ดีได้อย่างครบครัน เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยในระยะยาว

Advertisment

การประกาศใช้บัญชีราคาประเมินที่ดินและสิ่งปลูกสร้างรอบใหม่ของปี 2566-2569 โดยกรมธนารักษ์ ทำให้เห็นว่าได้มีการปรับขึ้นราคาประเมินที่ดินและสิ่งปลูกสร้างเฉลี่ยสูง 7-8% เนื่องจากศักยภาพของทำเลพระราม 2 ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง สามารถเชื่อมต่อโครงข่ายถนนและทางพิเศษได้หลายสาย เดินทางเข้า-ออกเมืองใช้เวลาเดินทางเพียง 20 นาทีก็ไปถึงสาทร และโซนนี้ยังเป็นหนึ่งในพื้นที่การลงทุนของภาครัฐ

โดยเฉพาะด้านคมนาคมที่ปัจจุบันมีการก่อสร้างในหลาย ๆ โครงการ และยังมีโครงการการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ คาดว่าจะเปิดใช้บริการได้ในปี 2570 ทุกปัจจัยที่กล่าวมานี้ล้วนเป็นแรงหนุนหลักที่ดึงดูดให้ผู้ที่ต้องการซื้อบ้านยังให้ความนิยมต่อโครงการที่อยู่อาศัยในย่านนี้”