มิลเลี่ยนกิฟท์ มิลเลี่ยนสมายล์ ปี 13 ชวนส่งของขวัญถึงเด็กชายแดนใต้

มิลเลี่ยนกิฟท์ มิลเลี่ยนสมายล์ ปีที่ 13

กลุ่มเซ็นทรัล เปิดโครงการ Million Gifts Million Smiles ปีที่ 13 ชวนคนไทยร่วมส่งของขวัญปีใหม่และวันเด็ก ให้เด็กชายแดนภาคใต้ และจังหวัดอื่น ๆ ผ่าน 3 ช่องทางหลัก

วันที่ 1 ธันวาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มเซ็นทรัล เปิดโครงการ “Million Gifts Million Smiles” (มิลเลี่ยนกิฟท์ มิลเลี่ยนสมายล์) ปีที่ 13 ของขวัญจากใจ เพื่อรอยยิ้ม ความหวัง และกำลังใจ ในช่วงเทศกาลปีใหม่และวันเด็ก โดยผนึกกำลังร่วมกับกองทัพบก, กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) และภาคีเครือข่าย วัตถุประสงค์ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งมอบของขวัญปีใหม่และวันเด็กแห่งชาติพร้อมทุนการศึกษา ประจำปี 2566 ให้น้อง ๆ ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ และจังหวัดอื่น ๆ ผ่าน 3 ช่องทางหลัก ได้แก่ มอบทุนการศึกษาเพื่อเด็กยากจนพิเศษ (กศส.), ส่งมอบของขวัญผ่านจุดรับของขวัญ และร่วมบริจาคเป็นเงินสด เพื่อสมสบทุนจัดซื้อ อุปกรณ์กีฬา และอุปกรณ์การเรียน ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

บุษบา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายสื่อสารองค์กร กลุ่มเซ็นทรัล กล่าวว่า ถึงแม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะดีขึ้น ผู้คนเริ่มกลับมาดำเนินชีวิตกันได้แบบปกติ แต่ผลกระทบด้านเศรษฐกิจอย่างเฉียบพลัน ปัญหาเงินเฟ้อที่ประเทศไทยกำลังเผชิญเป็นสิ่งที่ยังคงน่ากังวล ทำให้เกิดการว่างงาน เด็ก ๆ หลุดจากการศึกษาเพิ่มขึ้น

กลุ่มเซ็นทรัลจึงร่วมมือกับกองทัพบก และกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) สานต่อโครงการ Million Gifts Million Smiles ปีที่ 13 ภายใต้โครงการเพื่อสังคมหลัก “เซ็นทรัล ทำ” ทำด้วยกัน ทำด้วยใจ ภายใต้แนวคิด FROM THE HEARTS TO THE SMILES ของขวัญจากใจเพื่อรอยยิ้มของทุกคน โดยได้แบ่งธีมการส่งมอบรอยยิ้มแบ่งออกเป็น 3 ช่องทาง ได้แก่ Pay it Forward, Give it Forward และ Share it Forward เพื่อเพิ่มความหลากหลายในการส่งมอบโอกาสที่ยิ่งใหญ่

1. Give it Forward ร่วมส่งมอบรอยยิ้มผ่านของขวัญ ด้วยตัวเองที่จุดรับของขวัญ

• จุดรับของขวัญอยู่บริเวณเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 2 Rest Area ตรงด้านหน้าทางเข้าเซ็นทรัล @ เซ็นทรัลเวิลด์ เปิดรับตั้งแต่วันนี้ – 25 ธันวาคม 2565

• จัดส่งของขวัญได้ที่ศูนย์บริการกระจายสินค้าบางนา (New DC) ถนนเลียบคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ บางนาตราด กม.19 เวลา 09.00 – 17.00 น. ได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 ธันวาคม 2565

2. Pay it Forward ร่วมส่งต่อโอกาสที่ยิ่งใหญ่ด้วยการมอบทุนการศึกษาเพื่อเด็กยากจนพิเศษ เข้ากองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) ทุนละ 2,500 บาท ผ่านช่องทาง www.tham-dee.com/projects/scholarship2022 ได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2565 โดยในนามบริษัทหรือในนามบุคคลจะได้รับการลดหย่อนภาษี ได้ 2 เท่าจากยอดบริจาค

3. Share it Forward ร่วมบริจาคเป็นเงินสด เพื่อสมสบทุนจัดซื้ออุปกรณ์กีฬา, อุปกรณ์การเรียน ให้กับน้อง ๆ ในจังหวัดชายแดนใต้ และจังหวัดอื่น ๆ ผ่านช่องทาง e-Donation, QR code ผ่านระบบ CENPAY, บริจาคคะแนน The 1 เพื่อเป็นของขวัญ เริ่มต้น 10-5,000 คะแนน

Advertisement

และสามารถร่วมสมทบทุนคะแนนกี่ครั้งก็ได้ หรือโอนเข้าบัญชี มูลนิธิ เตียง จิราธิวัฒน์ ธนาคารกรุงเทพ บัญชี ออมทรัพย์ สาขาสีลม เลขที่บัญชี 118-0-58203-1ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2565 และสามารถบริจาคผ่านกล่องรับบริจาค ตามจุดประชาสัมพันธ์ จุดชำระเงิน และจุดแลกซื้อ ตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2565 – 15 กุมภาพันธ์ 2566 รวม 225 จุดในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศ

พล.ต. อานุภาพ ศิริมณฑล รองเจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารบก กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาที่กองทัพบกร่วมกับกลุ่มเซ็นทรัล ในโครงการ Million Gifts Million Smiles ได้เห็นถึงความมุ่งมั่นและเจตนารมณ์ของกลุ่มเซนทรัล ในการส่งมอบความสุขให้กับเยาวชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางการดำเนินงานของกองทัพบกยึดถือตลอดมา

สำหรับคาราวานของขวัญในปีนี้ กองทัพบกจะนำของขวัญไปส่งมอบให้ถึงมือเยาวชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างทั่วถึงเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ และวันเด็กแห่งชาติ ในปี 2566 ที่จะถึง และกองทัพบกหวังเป็นอย่างยิ่งว่าของขวัญที่น้อง ๆ ได้รับ จะช่วยเสริมสร้างกำลังใจให้กับเยาวชนที่จะเป็นพลังสำคัญพัฒนาประเทศชาติต่อไปในอนาคต

กลุ่มเซ็นทรัล ขอเชิญทุกท่านร่วมส่งมอบความสุข แบ่งปันโอกาส และพาน้อง ๆ ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ และจังหวัดอื่น ๆ กลับมามีรอยยิ้ม ผ่านการส่งต่อของขวัญชิ้นใหม่ และทุนการศึกษา ในโครงการ Million Gifts Million Smiles ปีที่ 13 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook เพจ: CENTRALGROUP หรือ Official Instagram: CENTRAL GROUP