เจ้าชายวิลเลียม ควงพระชายาเสด็จงาน “บาฟต้า” โรมา คว้าภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

ซีเอ็นเอ็น และรอยเตอร์ รายงานว่าเจ้าชายวิลเลียม และ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายา เสด็จร่วมงานประกาศผลรางวัลของสถาบันศิลปะภาพยนตร์และโทรทัศน์ของอังกฤษ หรือเรียกย่อว่า บาฟต้า (BAFTA) ครั้งที่ 72 ซึ่งเทียบเท่ากับรางวัลออสการ์ของฝั่งอเมริกา โดยงานจัดขึ้นที่ รอยัล อัลเบิร์ต ฮอลล์ ในกรุงลอนดอน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ และ โรมา ผลงานกำกับของ อัลฟองโซ กัวรอน ภาพยนตร์ขาวดำ ซึ่งใช้ภาษาสเปนทั้งเรื่อง กวาดไป 4 รางวัลได้แก่ รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมซึ่งเป็นรางวัลใหญ่ของงาน และรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมที่ไม่ใช้ภาษาอังกฤษ รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมแก่ อัลฟองโซ กัวรอน และรางวัลถ่ายภาพยอดเยี่ยม

ขณะที่เดอะ เฟฟเวอริท ได้ไปทั้งหมด 7 รางวัลจาก 12 รางวัลที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง ได้แก่รางวัลภาพยนตร์อังกฤษยอดเยี่ยม,รางวัลบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม,รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมแก่ โอลิเวีย โคลแมน ผู้รับบทควีน แอนน์ ,รางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมแก่ ราเชล ไวซ์ ,รางวัลออกแบบฉากยอดเยี่ยม,รางวัลออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม และรางวัลแต่งหน้า ทำผมยอดเยี่ยม ส่วน อะ สตาร์ อิส บอร์น ที่มี แบรดลีย์ คูเปอร์ และ เลดี้ กาก้า รับบทนำได้ไป 1 รางวัลคือรางวัลดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากที่เข้าชิง 7 รางวัล

REUTERS

สำหรับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมได้แก่ รามี มาเลค จากบทบาทของ เฟรดดี้ เมอร์คิวรี สมาชิกวงควีน ในโบฮีเมียน แรปโซดี ซึ่งยังได้รางวัลบันทึกเสียงยอดเยี่ยม ,รางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมได้แก่ มาเฮอร์ซาลา อาลี จาก กรีน บุ๊ค ,รางวัลตัดต่อภาพยอดเยี่ยมได้แก่ ไวซ์ (Vice), รางวัลเทคพิเศษด้านภาพยอดเยี่ยมได้แก่ Black Panther ,รางวัลภาพยนตร์แอนนิเมชั่นเรื่องสั้นยอดเยี่ยมได้แก่ Roughhouse,รางวัลภาพยนตร์ขนาดสั้นยอดเยี่ยมของอังกฤษได้แก่ 73 Cows ,รางวัลดาวรุ่งหน้าใหม่ได้แก่ เลทิเทีย ไรท์ นักแสดงสาววัย 25

 

ที่มา  มติชนออนไลน์

Previous articleROYAL PROJECT STRAWBERRY FESTIVAL 2019 ยกคุณค่าจากยอดดอยสู่ชลบุรี
Next articleกกต.ไม่รับรองแคนดิเดตนายกฯ ในบัญชี ทษช. เหตุขัดรัฐธรรมนูญ-ประเพณีการปกครอง