จัดเต็ม! เอาใจสายกิน 5 ร้านสุดชิคใจกลางเมือง และอาหารมนต์เสน่ห์ของสายรักสุขภาพ

วัฒนธรรมสายกินผุดขึ้นมาพร้อมๆกับร้านอาหารที่เปิดกันให้พึ่บพั่บเป็นดอกเห็ดจนผู้บริโภคและนักชิมทั้งสายชิมจริงจังกับสายชอบลองมีให้เลือกกินกันไม่ถูกเลยทีเดียวทั้งร้านอาหารเอยที่ขนมาทั้งเกาหลี ญี่ปุ่น จีน หรือจะสายขนมหวาน ทั้งเค้ก น้ำแข็งไสบิงซู คาเฟ่ นู่นนี่นั่น เยอะแยะจนเลือกกันไม่ได้เลยล่ะสิ

แต่…สายกินควรฟังทางนี้! เราจะพาแนะนำร้านอาหารสุดชิคแถมแอบเอาใจสายคลีนกันด้วยเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ ‘ประชาชาติธุรกิจออนไลน์’ จะขอเป็นผู้นำทัพ เดินตรงไปชิมรสชาติเพิ่มตัวเลือกให้กับนักกินทั้งหลายด้วยตัวเองกันไปเลย กับ 5 ร้านในเซ็นเตอร์พ้อยท์ออฟสยาม ที่หลายคนเห็นแต่ยังไม่กล้าลอง

มาที่ร้านแรกเชื่อว่าคงถูกอกถูกใจสายเกากันไปเลย เพราะตอนนี้ ‘บงกูซ’ เบอร์เกอร์ข้าวเกาหลี ได้มาเปิดสาขาที่ไทยกันแล้วจ้า

 

โดยเจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหนเป็นสาว‘บีมาติกา’นี่เอง ที่ขอเป็นผู้นำแบรนด์บงกูซเข้ามาเปิดสาขาที่นี่ให้คนไทยได้หายคิดถึง โดยรสชาติและวัตถุดิบที่ใช้ บอกเลยว่า อิมพอร์ตนำเข้ามาจากประเทศแม่โดยไม่มีผิดเพี้ยน

Advertisment

 

 

เรียกว่ารสชาติออริจินัลเป็นอย่างไรบ้านเราก็เป็นอย่างนั้นกันไปเลยแต่ไม่ต้องกลัวว่ารสชาติจะถูกปากหรือเปล่าเพราะทางร้านเองก็ได้คัดสรรเมนูและรสชาติมาแล้วว่ามีเมนูไหนบ้างที่น่าจะเป็นที่ชื่นชอบบ้างอาทิ เมนูทูน่า-กิมจิใส่ชีส ,เมนูเนื้อบลูโกกิชิลลี่ , เมนูหมูเจยุกกิมจิ , เมนูไก่ทัลคาลบี้ เป็นต้น

 

Advertisment

 

ส่วนใครห่วงกลัวว่าทานเผ็ดไม่ได้ก็ไม่ต้องกังวลในจุดนี้เพราะลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะทานเผ็ดหรือไม่เรียกว่าเอาใจกันสุดๆไปเลยราคาเริ่มต้นที่85 บาท หากที่ใครไปสยามก็ลองแวะชิมกันให้รู้รสชาติด้วยตัวเองไปเลยว่าจะอร่อยสมคำร่ำลือหรือเปล่า

‘เซย์ชีส’ร้านชื่อดังจากเกาะฮอกไกโดประเทศญี่ปุ่น ที่ขนความยืด เหนียว และนุ่ม ของขนมปังและชีส มาผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัวสุดๆ หากใครได้ชิมเป็นต้องติดใจ ซึ่งก็มีให้เลือกอยู่ 3 รสชาติด้วยกัน ทั้งออริจินัลที่เป็นรสชาติของนมฮอกไกโดและชีส

 

 

เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ขายดิบขายดีที่สุดในบรรดา3รสชาติที่มีตามมาด้วยอีก2 รสชาติด้วยกัน ทั้งช็อคโกแลตชีสและชาโคลชีส

 

 

 

ส่วนใครที่ถามถึงพิกัดร้านบอกได้เลยว่าหาไม่ยากร้านเซย์ชีสตั้งอยู่หน้าเซ็นเตอร์พอยท์สยามซึ่งราคาก็เพียงแค่69 บาทเท่านั้น ถูกแสนถูกโดนใจวัยโจ๋กันไปเลยทีเดียว

‘Natural Rich’ ศูนย์รวมอาหาร ขนม และเครื่องดื่มเพื่อสายคลีนโดยเฉพาะ ใครที่รักการกินอาหารเพื่อสุขภาพต้องบอกเลยว่า ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ควรเก็บเข้าลิสรายการสายสุขภาพที่แท้จริง เพราะร้านนี้ขายทุกอย่างตั้งแต่ขนมขบเคี้ยวไปจนถึงอาหารจานหลักกันไปเลยทีเดียว

 

 

แต่ไม่ต้องตกใจไปว่ากินเยอะเราจะอ้วนไหมหรือแคลอรี่จะเกินหรือเปล่าบอกเลยว่าสินค้าทุกชิ้นภายในร้านมีการบอกจำนวนแคลอรี่ไว้อย่างชัดเจนเรียกว่ากินเพลินจนลืมอ้วนกันไปเลยจ้า

 

 

ใครที่อยากซื้อไปฝากเพื่อนสายคลีนร้านนี้ตั้งอยู่ชั้น4เซ็นเตอร์พ้อยสยามตรงข้ามร้านต้มตุ๋นชาบู สามารถแวะไปอุดหนุนกันได้นะ

ใครอยากกินชาบู แนะนำว่าให้มาลอง ต้มตุ๋น เดี๋ยวก่อน ต้มตุ๋นในที่นี้ ไม่ใช่ให้ไปโจรกรรมแต่อย่างใด แต่เป็นร้านชาบูชื่อว่า ′ต้มตุ๋น ชาบู′ ต่างหาก ที่เด็ดสุดคือน้ำจิ้มเพราะมีให้เลือกกัน 3 รสชาติด้วยกัน

 

 

ทั้งน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวที่เป็นสีชมพูน่ารักน่าลองตามมาด้วยน้ำจิ้มพอนสึอันนี้ชื่อแปลกไปสักนิดรสชาติออกไปทางเปรี้ยวเล็กน้อยคงถูกใจใครที่ชอบทานเปรี้ยวกันเชียวล่ะและสุดท้ายน้ำจิ้มสุกี้ที่เรารู้จักกันดี แถมพนักงานยังเป็นกันเอง เดินบริการกันไม่ขาดตอนให้อารมณ์เสียเลยล่ะ

 

 

 

ใครที่อยากลองไปสัมผัสรสชาติล่ะก็เพียงแค่359บาทเท่านั้นเป็นราคานักศึกษามากขอแอบบอกเลยว่า ต้มตุ๋นชาบูมีอยู่ 2 สาขา โดยที่แรกตั้งอยู่สามย่าน ซอยจุฬาลงกรณ์ 48 และสาขาล่าสุดชั้น 4 เซ็นเตอร์พอยท์สยามนี่เองจ้า

ขอปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง ‘ชูโรส’ ขนมปังแท่งร้อนๆมาไกลจากสเปนที่เสริฟพร้อมท็อปปิ้งหลายรสชาติให้ได้เลือกสรรกันตามความชอบ ทั้ง ชินามอน ช็อคโกแลต สตอเบอร์รี่ คาราเมล และอีกมากมายจนเลือกกันไม่ถูกไปเลยทีเดียว

 

 

ซึ่งไม่ได้มีทีเด็ดเพียงแค่ชูโรสและท็อปปิ้งเท่านั้นนะร้านนี้ยังขอเอาใจสาวๆเพิ่มด้วยเมนูไอศกรีมที่มาพร้อมชูโรสและท็อปปิ้งให้อิ่มหนำกันไปเลย

 

 

ส่วนพิกัดร้านนี้อยู่หน้าทางเข้าเซ็นเตอร์พอยท์สยามนี่เองราคาเริ่มต้นแค่29บาทเท่านั้นจ้าคอของหวานคงต้องหาเวลาไปลองชิมด้วยตัวเองกันแล้วล่ะ