ดาวกับดวง วันอังคารที่ 1 ตุลาคม 2562 โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านไม่ควรไปในสถานที่แปลกประหลาดตามลำพัง เช่น โรงไฟฟ้าขนาดใหญ่หรือห้องเย็นที่สามารถเข้าไปเดินได้ในนั้นเป็นเวลานาน เพราะจะหลงทางหาทางออกไม่ได้ มีค่าใช้จ่ายสูงมากโดยไม่มีความจำเป็นใดๆ มีลาภลอย เพื่อนต่างเพศหรือแฟนนำลาภมาให้ ทำงานด้วยความเข้มแข็งทุ่มเท ไม่เห็นแก่ความเหนื่อยยาก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะมีลาภจากเพื่อนฝูงเป็นเงินสดก้อนหนึ่ง ถ้ายังไม่ได้ทำอะไรเลยจะได้ข่าวดีในเรื่องงาน ไม่ควรขอยืมเอกสารสำคัญหรือตำรับตำราของเพื่อนฝูงมาใช้โดยไม่จำเป็น คนรักคู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้ การไปไหนไกลบ้านอาจมีข้าวของเสียหาย ไม่ควรเพ้อฝันในสิ่งที่ห่างไกลจากความเป็นจริง ความหวังจะใกล้ความเป็นจริงเข้ามาเรื่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้ลาภจากญาติมิตรซึ่งเป็นคนต่างภาษา ซึ่งไม่จำเป็นจะต้องเป็นคนต่างชาติ เช่นต่างจังหวัดที่มีภาษาท้องถิ่นของเขาก็ได้ มักโมโหร้ายแต่มีสติดี มีความคิดสูง อาจมีลาภก้อนใหญ่ได้ในระยะนี้ ซึ่งไม่เกี่ยวแก่การเสี่ยงโชคหรือการพนันใดๆ ทั้งสิ้น การเที่ยวทางเรือหรือการใช้ชีวิตตามแม่น้ำลำคลองไม่ปลอดภัย อาจมีเหตุการณ์ตื่นเต้นในน้ำใกล้บ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีพลานามัยดี แข็งแรงสมบูรณ์ จะซื้อเครื่องมือสื่อสารในราคาสูง เช่น โทรศัพท์ โทรสาร เป็นต้น คนโสดจะได้รับความบันเทิงใจจากเพศตรงข้าม ควรรอบคอบ ระมัดระวังในการทักทายเพราะอาจผิดหวังได้ ท่านจะหาเจ้าของบ้านเป็นนานสองนาน แต่หาไม่พบ ไม่ควรริเริ่มกิจกรรมสำคัญในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้รับการยกย่องในฐานะผู้บำเพ็ญประโยชน์แก่สังคม การติดต่อไปมาหาสู่กับพี่น้องมีอุปสรรค เอกสารหนังสือหรือเอกสารต่างๆ อาจสูญหายได้ ได้รับเครื่องมือสื่อสารที่คุณภาพดี จะมีงานใหม่ๆ ที่ท่านต้องทำด้วยตนเอง ได้รับความสนุกสนานอย่างที่ท่านไม่เคยรับมาเป็นเวลานาน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้รับเชิญจากพวกพ้องน้องพี่ให้ไปชมการแสดงต่างๆ เช่น ละคร โขน หนัง ดนตรี จะเข้าไปอยู่ในสังคมของเพศตรงข้าม ได้รับของขวัญของฝากเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งมีความหมายต่อท่านพอสมควร เพื่อนเหล่านี้จะได้คบค้ากันต่อไป และพึ่งพาอาศัยกันได้ มีผู้ชักชวนให้เดินทางไกลแต่ยังไม่เหมาะสมแก่ท่าน เพราะจะเป็นการเสี่ยงอันตรายโดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะได้ลาภสิ่งใดก็ตามจะมีการแบ่งออกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย ซึ่งเป็นเหตุให้ท่านไม่พอใจ มีธุรกิจที่ท่านจะต้องติดต่อเจรจากับคนซึ่งพูดแล้วเข้าใจกันยาก จะเข้าไปอยู่ในหมู่ชนเป็นจำนวนมาก ซึ่งไม่ค่อยเป็นผลดีแก่ท่านนัก จะได้รับการเสนอตัวให้เข้าไปในกิจกรรมต่างๆ เช่น การวิ่งการกุศล เป็นต้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้รับไมตรีจิตจากญาติมิตรและผู้ใหญ่เป็นอันมาก หุ้นส่วนผู้ร่วมงานช่วยเหลือกิจการอย่างทุ่มเท ญาติมิตรนำข่าวดีทางการงานมาบอก ไม่ควรเดินทางด้วยเรือ แหล่งเสื่อมโทรมขนาดใหญ่หรือกองขยะเป็นภัยแก่ท่าน โทรศัพท์จะเสียหายหรือใช้การไม่ได้ในระยะนี้ ร่างกายแข็งแรงดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายเป็นอันมาก อาจมีการต่อเติมบ้านเรือนขึ้นใหม่ เช่น ทาสีหรือต่อเติมเล็กๆ น้อยๆ ร่างกายแข็งแรงกว่าที่แล้วๆ มา บริวารมีความรู้ความสามารถพิเศษในการทำงานกับท่าน โดยเฉพาะพวกที่อยู่กับท่านมานานๆ การใช้จ่ายในระยะนี้จะเกิดขึ้นโดยไม่มีเหตุผล

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะทำงานมากเกินกำลังไป ระมัดระวังตนเองห้ามลงเล่นน้ำในขณะที่มีฝนตก มีโชคลาภในเรื่องการเงินและความรัก จะชอบเข้าไปใน
ที่อับชื้น การติดต่อกับผู้อื่นด้วยเครื่องมือสื่อสารไม่เป็นผลดี ความลับอาจรั่วไหลได้ ไม่ควรลงโทษบริวารด้วยการเฆี่ยนตีหรือตัดเงินเดือน บริวารได้รับเครื่องประดับอันมีค่าจากท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะเห็นได้ว่าไมตรีจิตมิตรภาพเป็นสิ่งเปราะบางอ่อนไหวง่ายที่สุด การติดต่อต่างๆ จะเป็นอุปสรรค โทรศัพท์จะขัดข้องเป็นวงกว้าง ผู้สูงอายุที่ชอบเสพสุราเป็นอาจิณจะหายไปจากบ้าน กว่าจะหากันพบก็แย่ การเดินทางไกลมักมีที่หมายไม่แน่นอน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้รับการยกย่องสรรเสริญจากสถาบันอันทรงเกียรติ จะเข้าไปเกี่ยวข้องกับการเงินจำนวนมากๆ ความจริงท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับการเงินใดๆ ของผู้อื่นในระยะนี้ ไม่ควรซื้อของเงินเชื่อหรือเงินผ่อนที่เป็นเพื่อนสนิทของศัตรูของท่านในระยะนี้ ได้รับความช่วยเหลืออย่างสูงจากเพศตรงข้าม

 

ที่มา:มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ