รีกัตต้า เอเชีย จัดแข่งเรือใบ “สมุย รีกัตต้า” หนุนสมุยสู่จุดหมายปลายทางชั้นนำของการล่องเรือเอเชีย

“รีกัตต้า เอเชีย” ประกาศพร้อมจัดการแข่งขันเรือใบนานาชาติ “สมุย รีกัตต้า” ครั้งที่ 18 เตรียมต้อนรับผู้ที่ชื่นชอบการแล่นเรือใบจากกว่า 20 ประเทศทั่วโลก ระหว่าง 25 พ.ค.-1 มิ.ย. นี้ ณ โรงแรมซินเนอร์จี้ สมุย ศูนย์การจัดการแข่งขันแห่งใหม่ของปีนี้ หนุนเกาะสมุยสู่จุดหมายปลายทางชั้นนำของการล่องเรือในเอเชีย

นางสาวอรวินทนีร์ วัฒนา ประธานผู้จัดการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท รีกัตต้า เอเชีย จำกัด ในฐานะผู้จัดงาน สมุย รีกัตต้า เปิดเผยว่า สมุย รีกัตต้า นับเป็นการแข่งขันเรือใบยอดนิยมของเอเชียและออสเตรเลีย ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องเส้นทางการแข่งขันเรือใบที่มีเอกลักษณ์รายล้อมไปด้วยภูมิทัศน์เกาะแก่งและความสวยงามของทะเลฝั่งอ่าวไทย

โดยการแข่งขันนอกจากจะเป็นการจัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเกาะสมุยแล้ว ยังเป็นการประชาสัมพันธ์เกาะสมุยในฐานะจุดหมายปลายทางชั้นนำของการล่องเรือในเอเชีย นอกจากนั้นยังเป็นสปอร์ทอีเว้นท์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาที่เกาะสมุยทุกๆ ปีอย่างต่อเนื่อง

“สมุย รีกัตต้า มีความยินดีได้ร่วมมือกับ โรงแรม ซินเนอร์จี้ สมุย ในฐานะศูนย์กลางการจัดการแข่งขันแห่งใหม่ในปีนี้ ด้วยทำเลรีสอร์ทแบบบีชฟร้อนทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับการจัดงานแข่งขันและมั่นใจว่านักแล่นเรือใบจะได้รับประสบการณ์ที่ดีจากการจัดงานในครั้งนี้อย่างแน่นอน ในปีนี้เราคาดว่าจะได้ต้อนรับจากนักแล่นใบมากกว่า 500 คน โดยเฉพาะจากฮ่องกง ออสเตรเลีย สิงคโปร์ จีน และไทย” นางสาวอรวินทนีร์กล่าว

ทั้งนี้ สมุย รีกัตต้า ได้รับขนานนามว่าเป็นทรอปิคอล รีกัตต้า โดดเด่นด้วยการมีทัศนียภาพของเส้นทางการแข่งขันที่สวยงามมาก เหมาะแก่การล่องเรือใบ และยังเป็นสนามการแข่งขันที่มีความท้าทายโดยดึงดูดเรือคีลโบ๊ทขนาดใหญ่ที่เข้าแข่งขันในปีนี้ และแบ่งเป็นประเภทต่างๆ อาทิ ไออาร์ซี ซีโร่, ไออาร์ซี วัน, ไออาร์ซี ทู, ไออาร์ซี ครูสซิ่ง และ พรีเมียร์ โดยสมุย รีกัตต้า ได้ถูกจัดให้เป็นสนามแข่งขันสุดท้ายปิดฤดูกาลซีรีย์การแข่งขันเรือใบของ เอเชี่ยน ยอช์ทติ้ง กรังซ์ปรี แชมป์เปี้ยนชิพ 2018/2019 ซึ่งจะเป็นสนามสำคัญของการค้นหาแชมป์แล่นใบของเอเชีย

Previous article“ช.การช่าง” กดปุ่มเดินเครื่องหัวเจาะอุโมงค์ใต้ดินรถไฟฟ้าสายสีส้มศูนย์วัฒนธรรม – มีนบุรีสถานี รฟม.
Next articleเทคนิคดูแลสัตว์เลี้ยงแสนรักเมื่อสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย