วง “บีทีเอส” ขึ้นเวทียูเอ็น ขอให้เยาวชนโลกฟังเสียงข้างในของตัวเอง

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า วงบีทีเอส หรือ บียอนด์เดอะซีน หรือบังทันทอยส์ เค-ป็อป จากเกาหลีใต้ ขึ้นกล่าวต่อที่ประชุมสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ที่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 24 กันยายน โดยบอกให้เยาวชนของโลกฟังเสียงจากข้างในของตัวเอง และไม่ต้องทำเหมือนคนอื่น
“ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ไม่ว่าคุณจะมาจากไหน ผิวสีอะไร เพศอะไร เพียงแค่แสดงตัวตนของตัวเองออกมา” นายคิม นัม จุน หัวหน้าวง กล่าวระหว่างการเปิดตัวโครงการ “เจนเนอเรชั่น อันลิมิเต็ด” ซึ่งเป็นโครงการรรณรงค์เพื่อสนับสนุนการศึกษา การฝึกฝนและการว่าจ้าง ของกองทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูนิเซฟ

ข่าวระบุว่า สมาชิก 7 คนของวงบีทีเอส สวมชุดสูทเรียบร้อย และผูกไท ยืนต่อหน้าบรรดาตัวแทนของประชาชนต่างๆที่เข้าร่วมประชุม ซึ่งรวมทั้งนาย อันโตนิโอ กูแตร์เรส เลขาธิการยูเอ็น นายจิม ยง คิม ประธานธนาคารโลก และนายพอล คากาเม ประธานาธิบดีรวันดา โดยสิ่งที่ขาดไปคือเสียกรี๊ดของบรรดาแฟนคลับที่หายไป

นายคิม นัม จุน ซึ่งเรียกตัวเองว่า “อาร์เอ็ม” บอกเล่าถึงเรื่องราวของการเติบโตขึ้นมาที่เขตอิลซาน เมืองโกยังของเกาหลีใต้ ฝันว่าตัวเองเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ แต่จริงๆเป็นเพียงแค่เด็กชายตัวเล็กๆธรรมดาคนหนึ่ง จนกระทั่งเริ่มมีข้อสงสัยเกิดขึ้นขณะที่มีอายุได้ 9-10 ปี

“ผมคิดว่าเมื่อผมเริ่มรู้สึกเป็นกังวลว่า คนอื่่นคิดกับผมอย่างไร และเริ่มมองเห็นตัวเองผ่านลูกนัยตาของคนอื่น ผมพยายามที่จะทำให้ตัวเองเป็นไปตามที่คนอื่นต้องการ” นายคิมกล่าว และว่า เวลานั้นตนต้องการที่จะเลิกเล่นดนตรี แต่ก็สามารถเอาชนะความรู้สึกไม่มั่นคงดังกล่าวได้ด้วยการฟังเสียงเล็กๆ ที่ปลุกให้เขาตื่นขึ้นมา และฟังเสียงข้างในของตัวเอง

Advertisement

“ผมทำอะไรผิดพลาดมากมาย และผมมีความหวาดกลัวมาก แต่ผมสวมกอดตัวเองแม้มันจะยากมาก และผมเริ่มที่จะรักตัวเอง” นายคิมกล่าว

“บีทีเอสกลายเป็นศิลปินที่ได้แสดงบนเวทีขนาดใหญ่ และขายได้หลายล้านแผ่นแล้วตอนนี้ แต่ผมยังคงเป็นเพียงผู้ชายอายุ 24 ปีเท่านั้น” นายคิมกล่าว และว่า “เราต้องเรียนรู้ที่จะรักตัวเอง ดังนั้น ผมจึงอยากให้คุณแสดงออกซึ่งความเป็นตัวเองออกมา”

ที่มา : มติชนออนไลน์

Advertisement