หาดทิพย์บอร์ดไฟเขียวทุ่มเงิน 1,200 ล้าน ขยายกำลังผลิตโรงงานสุราษฎร์

บมจ.หาดทิพย์บอร์ดไฟเขียวทุ่มเงิน 1,200 ล้านบาท ลงทุนขยายกำลังการผลิตที่โรงงานพุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ชูเครื่องจักรใหม่ผลิต PET ขนาด 505 ml ที่ความเร็ว 1,000 ขวดต่อนาที แหล่งเงินทุนอยู่ระหว่างเจรจาแบงก์หรือออกหุ้นกู้ 

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 พลตรีพัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) หรือ HTC รายงานตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทเมื่อวันที่ 25 พ.ย. 64 ได้มีมติอนุมัติการลงทุนขยายกำลังการผลิตที่โรงงานพุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี คาดว่าจะใช้เงินลงทุนทั้งสิ้น 1,200 ล้านบาท ประกอบด้วย

1.ค่าก่อสร้างอาคารโรงงานและคลังเก็บวัตถุดิบ มูลค่า 520 ล้านบาท แยกเป็นอาคารโรงงานขนาด 13,500 ตางรางเมตร สามารถรองรับไลน์การผลิตได้ 3 ไลน์ และคลังเก็บวัตถุดิบขนาด 2,500 ตารางเมตร เพื่อรองรับกำลังการผลิตที่จะเพิ่มขึ้น

2.ค่าเครื่องจักรและอุปกรณ์ (New PET Fillong Line) ซึ่งสามารถผลิตผลิตภัณฑ์ PET ได้หลายขนาด อาทิ ผลิตภัณฑ์ 505 ml ที่ความเร็ว 1,000 ขวดต่อนาที และระบบ/อุปกรณ์เสริมอื่นประกอบเครื่องจักรและการผลิต มูลค่า 680 ล้านบาท

โดยคู่สัญญาที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ ผู้ขายเครื่องจักร ผู้รับเหมาก่อสร้าง ซึ่งยังไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้ เนื่องจากอยู่ระหว่างขั้นตอนเจรจา

โดยการลงทุนครั้งนี้ใช้สินเชื่อจากสถาบันการเงิน ซึ่งอยู่ระหว่างเจรจากับสถาบันการเงินเรื่องเงื่อนไขการกู้เงิน และ/หรืออาจมีการออกหุ้นกู้เพื่อเป็นทางเลือกเพิ่มเติม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ