“บิ๊กมอเตอร์เซล” หนีโควิดคืนเงินค่ายรถ ข้ามไปจัดปีหน้า

“บิ๊กมอเตอร์เซล” คืนเงินค่ายรถทุกยี่ห้อขอข้ามไปจัดปี 2565 แทน หลังมาตรการล็อกดาวน์กระทบอีเวนต์ขายรถ ยันใช้พื้นที่ไบเทคเหมือนเดิม

วันที่ 1 สิงหาคม 2564 นายจรวย ขันมณี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยานยนต์สแควร์ กรุ๊ป และประธานกรรมการอำนวยการจัดงาน Bangkok International Grand Motor Sale 2021 หรือ บิ๊ก มอเตอร์เซล 2021 (Big Motor Sale 2021) เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่าบริษัทตัดสินใจไม่จัดงานบิ๊กมอเตอร์เซล ปี 2564 ข้ามไปจัดปี 2565 แทน โดยยังยึดตารางวันเวลาเดิม คือวันที่ 19-28 สิงหาคม ที่ศูนย์ประชุมไบเทค บางนา

เหตุผลก็เพราะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และรัฐบาลมีมาตรการล็อกดาวน์ ห้ามจัดกิจกรรมรวมกลุ่มกันจำนวนมากโดยประธานจัดงานยังได้มีการชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุข้อความว่า “Big Motor Sale 2021 ไม่เลื่อน! แต่จะข้ามไปยัง Big Motor Sale 2022 เดือนสิงหาคมปีหน้า และได้จัดการคืนเงินให้บรรดาผู้ประกอบการที่ได้จ่ายค่าจองพื้นที่ของงานปีนี้หมดแล้วทุกราย โดยมิได้ยึดเงินค่ามัดจำดองไว้ข้ามปีแบบไม่มีเหตุผล ขอขอบคุณในความไว้วางใจ ปีหน้า COVOD-19 ไปแล้วพบกัน…”

สำหรับงาน บิ๊ก มอเตอร์เซล (Big Motor Sale 2021) หรือมหกรรมยานยนต์ เพื่อขายวิถีใหม่ จัดโดย บริษัท ยานยนต์สแควร์ กรุ๊ป จำกัด ถือเป็นอีเวนต์ขายรถยนต์ใหญ่ในช่วงกลางปีที่ต้องการเปลี่ยนฤดูฝนให้เป็นฤดูขาย


 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ