เปิดกำหนดการ “บิ๊กตู่” ลงพื้นที่ถก ครม.สัญจรเลย-เพชรบูรณ์ 17-18 ก.ย.นี้

เปิดกำหนดการ “บิ๊กตู่” ลงพื้นที่ถก ครม.สัญจรเลย-เพชรบูรณ์ 17-18 ก.ย.นี้
แฟ้มภาพ

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. เวลา 14.00 น. พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกำหนดการการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรในวันที่ 17-18 ก.ย. ที่จังหวัดเลยและเพชรบูรณ์ว่า

ในวันที่ 17 ก.ย. นายกรัฐมนตรีจะเดินทางออกจากท่าอากาศยาน 2 กองบิน 6 ไปที่ท่าอากาศยานจังหวัดเลย โดยเครื่องบินของกองทัพอากาศ โดยช่วงเช้าจะพบปะประชาชนที่หอประชุมฯ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย และจะเป็นประธานในการเปิดถนน 4 เลน หมายเลข 201 ตอนเลย-เชียงคาน และจะเป็นสักขีพยานในการมอบหนังสือแสดงโครงการป่าชุมชนของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม แก่ประธานป่าชุมชน 5 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดบึงกาฬ​ เลย หนองคาย หนองบัวลำภู และอุดรธานี

จากนั้นชมนิทรรศการไทยนิยมยั่งยืน โอท็อป วิถีการท่องเที่ยวชุมชน ฯลฯ และเดินทางไปชมการท่องเที่ยวชุมชนตามแนวประชารัฐ ที่ถนนคนเดินอำเภอเชียงคาน

ช่วงบ่ายนายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปจังหวัดเพชรบูรณ์ และเยี่ยมชมการปลูกไม้มีค่าทางเศรษฐกิจ ณ สวนป่าเกษตรฯและมอบไม้มีค่าทางเศรษฐกิจให้ชุมชน จากนั้นพบผู้แทนชุมชนเขาค้อ เพื่อหารือแนวทางการพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยวเขาค้ออย่างยั่งยืน

ในวันอังคารที่ 18 ก.ย. จะมีการประชุมการพัฒนาเขตเศรษฐกิจ การพัฒนาเขตเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 1 และกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 1 หลังจากนั้นจะเป็นการประชุม ครม.อย่างเป็นทางการที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์

ส่วนช่วงบ่ายหลังจากการประชุม ครม. นายกฯจะเดินทางไปพบประชาชน และเป็นสักขีพยายน รมว.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ในพื้นที่ที่อยู่อาศัยในพื้นที่จังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 1 และกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 1 แก่ผู้ว่าฯเพชรบูรณ์

จากนั้นนายกฯ จะเยี่ยมชมตลาดกรีนมาร์เก็ต พุทธอุทยานเพชบุระ และจะเดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดอาคารศูนย์สุขภาพชุมชนเมืองเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ และเดินทางกลับกทม.ในช่วงเย็น


QR Code LINE@ Prachachat

ไม่พลาดข่าวสารเศรษฐกิจ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทางไลน์ @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ