Home PRACHACHAT+

PRACHACHAT+

ชมคลิปเต็ม! AIS แถลงวิสัยทัศน์ปี62 ลุยดิจิทัลแพลตฟอร์ม “บิ๊กดาต้า-ไซเบอร์ซิเคียวริตี้”

เอไอเอส จัดงานแถลงวิสัยทัศน์ปี 2562 เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 2562 เพื่อเดินหน้าเสริมแกร่งประเทศไทยสู่ Digital Intelligent Nation   โดย...
video

คึกคัก! พาส่องงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2019 โปรโมชั่นเด็ดแค่ไหนมาดูกัน (ชมคลิป)

"ประชาชาติธุรกิจ" พาส่องงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2019 (Thailand Mobile Expo 2019) ครั้งที่ 32 เป็นครั้งแรกที่ย้ายจากศูนย์การประชุมแห่งช...
video

อรรถวุฒิ เวศรานุรักษ์ “adapter digital” ดาต้าไมนด์เซตขับเคลื่อนองค์กร

ในวันที่สื่อดิจิทัลโตเอาๆ และเม็ดเงินมหาศาลก็ย้ายจากสื่อดั้งเดิมมาสู่แพลตฟอร์มนี้ คนที่รับบทหนักคงจะหนีไม่พ้นบรรดา “เอเจนซี่” ที่ต้องรับมือกับความรวดเร็วฉับไวของการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งพฤติกรร...

LGBT : บ้านของคนก้าวข้ามทางเพศ คือ พื้นที่แห่งความเข้าใจ

พ่อแม่มักรักลูกตั้งแต่ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าลูกเป็น “เพศ" อะไร! แต่ทำไมเมื่อลูกโตขึ้นมาและเลือกที่จะก้าวข้ามเพศทางกายภาพ กลับกลายเป็นว่า "นั่นไม่ใช่ลูกคนเดิม" และเลือกที่จะ “ไม่ยอมรับ” ในความเป็น LGBT ....
video

LGBT : จากห้องเรียนสู่โลกการทำงาน

กลุ่มหลากหลายทางเพศมีเสรีมากแค่ไหนในประเทศไทย? หากตอบอย่างหยาบๆ ก็คงจะบอกว่า “อิสระเสรี” ไม่มีข้อจำกัดใดๆ จะเปิดตัวแรงแค่ไหนเราคนไทยก็ยอมรับ ยิ่งไปกว่านั้น LGBT ยังเป็นที่ชื่นชอบเสียด้วยซ้ำ โดยเฉพาะอย...
ไอคอนสยามvideo

ชมรอบซ้อมก่อนงานจริง! “ไอคอนสยาม”เตรียมจัดใหญ่เปิดประตูอภิมหาโครงการริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ไอคอนสยาม-ในค่ำคืนที่ผ่านมา “ไอคอนสยาม” เตรียมจัดงานฉลองใหญ่เปิดประตูสู่อภิมหาโครงการเมืองสัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา   โดยซ้อมการแสดง มหาปรากฏการณ์งานเปิดเมืองไอคอนสยาม...
video

คุยกับ “มาริษ กรัณยวัฒน์” ขอผู้บริโภคร่วมกำหนด อนาคตบุหรี่ไฟฟ้า

คุณคิดว่า “บุหรี่ไฟฟ้า” ปลอดภัยหรือไม่? หากเป็น “มาริษ กรัณยวัฒน์” ผู้เปลี่ยนจากบุหรี่มวนมาเป็นบุหรี่ไฟฟ้ากว่า 7 ปีย่อมจะตอบว่า “ปลอดภัย” พร้อมทั้งงัดหลักฐานงานวิจัยจากนานาประเทศขึ้นมาเล่าให้ฟังเพื...
video

10 อันดับขายดี หนังสือที่ต้องมี! ที่บูทมติชน

มหกรรมหนังสือระดับชาติเวียนมาอีกครั้ง แต่ยังไม่รู้จะซื้อเล่มไหนดี? “ประชาชาติธุรกิจ” ชวนคุณมาเยี่ยมบูท “สำนักพิมพ์มติชน” กับ 10 หนังสือขายดี การันตีว่าน่าอ่าน! และอีกหลากหลายเล่มของสำนักพิมพ์มติชนที่น...
video

พาส่องบรรยากาศมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 23

กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลเอาใจนักอ่านทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ กับ "มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 23” และ "เทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชน ครั้งที่12” ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 17-28 ตุลาค...
video

แพทย์ หรือ เภสัชกร … ใครคือคนที่คุณเลือกไปหาเมื่อป่วย?

การเจ็บป่วยเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ บางครั้งอาการเจ็บป่วยก็มาในระดับ “เล็กน้อย” ทว่าบางครั้งอาการเจ็บป่วยก็อาจจะ “ร้ายแรง” ถึงขั้นฉุกเฉิน ขณะที่บางครั้ง “อาการเจ็บป่วย” ก็ดู “ไม่มากไม่น้อย” จนยาก...
video

มากกว่า “พื้นที่เรียนรู้ด้านศิลปะ” คือ “โอกาสและการสร้างรายได้” ของศิลปิน

นอกเหนือจากการเป็น “พื้นที่เรียนรู้ด้านศิลปะ” ให้กับสาธารณะชน...หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครยังเป็น “พื้นที่สร้างโอกาสและรายได้” ให้แก่ศิลปินรุ่นเล็กที่ยังไม่มีกำลังทรัพย์พร้อม! “ประชาชาติธุรกิจ...
video

ผ่านร้อนผ่านหนาว…สู่มาตรการรัดเข็มขัด ต่อลมหายใจหอศิลปฯ

หลังต่อสู้กับอุปสรรคนานัปการตั้งแต่ก่อนจะได้ก่อตั้งหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครแห่งนี้ เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2551 และเปิดให้บริการแก่ประชาชนทั่วไปมาเป็นระยะเวลา 10 ปี ล่าสุด หอศิลปฯ เผชิญวิกฤตอีกค...

ข่าวน่าสนใจ